Hội Nhà văn Hà Nội

Sẵn sàng để Ngày thơ Hà Nội 2024 diễn ra thành công tốt đẹp
Thông tin về công tác chuẩn bị Ngày thơ Hà Nội diễn ra vào ngày 23/2 (14 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), NSND Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho mỗi tiết mục trình diễn hoàn hảo nhất.
 • Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI
  Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI” với sự tham gia chia sẻ của đông đảo các cây viết trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các hội viên, cây viết trẻ.
 • Chặng đường sáng tạo của hai nhà thơ Chử Văn Long và Hoàng Cát
  Chử Văn Long và Hoàng Cát là hai nhà thơ đồng niên (sinh năm 1942), có nhiều đóng góp quan trọng vào thơ ca Thủ đô nói riêng và văn học Việt Nam nói chung. Buổi tọa đàm “Nhà thơ Chử Văn Long và Hoàng Cát - tác phẩm và cuộc đời” do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức tại Hà Nội ngày 11/12 đã giúp người đọc hình dung rõ thêm về chặng đường mà hai nhà thơ đã đi qua.
 • “Nghệ thuật thơ dịch xuôi” - phải đủ hiểu và yêu
  Văn học dịch là thành phần không thể thiếu trong bức tranh phong phú của nền văn học Việt Nam. Việc dịch văn học nước ngoài sang tiếng Việt chưa bao giờ dễ dàng, và nhất là với dịch thơ. Buổi tọa đàm “Nghệ thuật thơ dịch xuôi” do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sáng ngày 6/12 đã đề cập tới rất nhiều những vấn đề của thơ dịch từ nguyên tắc dịch thuật, vai trò của dịch giả đến phương pháp để có một bản dịch mang đến những rung cảm cho người đọc...
 • Tọa đàm giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ
  Sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, Chi hội I - Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Gửi vào lục bát”, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ. Tới dự đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Nhà giáo - nhà thơ Phi Tuyết Ba: Từ trái tim tha thiết đến tiếng nói yêu thương
  Thi đàn Việt Nam đương đại có nhiều nhà thơ vừa là nhà giáo đầy tâm huyết và tài hoa. Họ là những người có nhiều cống hiến đáng kể vào cả lĩnh vực giáo dục và văn chương. Trong số đó, không thể không nhắc tới nhà giáo - nhà thơ Phi Tuyết Ba.
 • Nhà văn với các xu hướng phát triển của văn học mạng
  Sáng ngày 10/11, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội và CLB Văn học trẻ Hà Nội đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Nhà văn với các xu hướng phát triển của văn học mạng”. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên và các cây viết trẻ tại Thủ đô.
 • “Bắt đầu từ đôi mắt”: Tập thơ mới ra mắt của nhạc sĩ Đoàn Bổng
  Ngày 31/10, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hà Nội, Công ty CP Liên minh kinh tế quốc gia đã tổ chức buổi ra mắt - trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của nhà thơ - nhạc sĩ Đoàn Bổng.
 • Tọa đàm giới thiệu tập thơ “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn”
  Sáng ngày 16/10/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn” của nhà thơ Nguyễn Thị Mai. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Sáng tạo văn chương của hai nhà văn Nguyễn Thị Anh Thư và Phạm Thanh Khương
  Sáng ngày 12/10/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm xuất sắc năm 2023 với chủ đề “Sáng tạo văn chương của hai nhà văn Nguyễn Thị Anh Thư và Phạm Thanh Khương”. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Bài ca Hà Nội - Năm tháng không quên
  Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), sáng ngày 10/10/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Bài ca Hà Nội – Năm tháng không quên”.
 • Trò chuyện về tác phẩm của cố nhà thơ Chu Hoạch và nhà văn Nghiêm Thị Hằng
  Sáng ngày 11/9/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tác phẩm của cố nhà thơ Chu Hoạch và nhà văn Nghiêm Thị Hằng. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Tiểu thuyết lịch sử và những chuyển động
  Sáng ngày 26/8/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Tiểu thuyết lịch sử - những chuyển động”. Đến dự có đại diện Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Văn học chiến tranh và bài ca giữ nước
  Sáng ngày 10/8/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề thơ “Văn học chiến tranh và bài ca giữ nước”, hướng tới kỷ niệm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh 2/9.
 • Ấn tượng Vũ Minh Huệ
  Mấy năm gần đây, các hội viên mới được kết nạp vào Hội đồng Thơ của Hội Nhà văn Hà Nội có không ít gương mặt ấn tượng. Một trong số đó là nữ nhà thơ Vũ Minh Huệ, không chỉ xinh đẹp trẻ trung mà còn để lại dấu ấn bằng những sáng tác rất mới, có cá tính và giàu nữ tính.
 • Nhà thơ Trần Gia Thái làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội
  Ngày 10/1, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại hội XIII nhiệm kỳ 2020-2025 Hội Nhà văn Hà Nội đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội với sự tham dự của 550 đại biểu trong số 736 hội viên toàn thành phố.
 • "Nơi ấy là chiến trường": Cuốn nhật ký chân thực, cảm động và ý nghĩa
  “Nơi ấy là chiến trường” của Phạm Quang Nghị là cuốn nhật ký ghi chép lại những năm tháng đi B của tác giả với nhiều trang viết chân thật, cảm động; chứa đựng giá trị lịch sử vừa được giới thiệu ra mắt Nhân ngày sách Việt Nam (21/4) tại số 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
 • Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc
  Sinh năm 1957, hiện sống ở Hà Nội. Tổng biên tập báo Gia đình và Xã hội; Tiến sĩ Giáo dục học; Chuyên viên cao cấp; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Tác phẩm thơ đã in: Khúc giao mùa - 2005, Không bao giờ trăng khuyết - 2010, Non nước đàn trời - 2015, Khúc Thiên thai - 2015... cùng 5 tập truyện và ký. Giải thưởng: Giải Nhì cuộc thi sáng tác thơ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Xô 1988; Giải thưởng Cuộc thi sáng tác cho thiếu nhi của Hội Nhà vă
 • Bùi Văn Kha
  Sinh năm 1957, hiện sống tại Hà Nội Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Một số tác phẩm thơ đã xuất bản: Một nét ngày thường, 1995; Tình ca, 1996; Bài thơ vuông lụa, 2001; Hoa sắt, 2006; Mai 2008; Giữa yêu và…, 2012; Khúc thu buồn, 2016.
 • Trao Giải thưởng Văn học Hà Nội 2017
  Ngày 10-12, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Văn học Hà Nội 2017 và kết nạp hội viên mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO