Góc nhìn văn hóa - Số 33: Khám phá vẻ đẹp của làng chuồn chuồn tre Thạch Xá
NHN - Thạch Xá là ngôi làng nhỏ ở Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chuồn chuồn tre. Chính vì vậy, nhiều người biết tới ngôi làng này và gọi tên là làng chuồn chuồn tre Thạch Xá. Làng chuồn chuồn tre mang nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam mộc mạc, gần gũi. Đây cũng chính là địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều bạn trẻ khi đến với Hà Nội.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 32: Công trình kiến trúc đầu tiên theo phong cách Đông Dương tại Hà Nội
  NHN - Hà Nội có thể coi là cái nôi của kiến trúc Đông Dương với rất nhiều công trình đã được xây dựng, cho đến nay vẫn được bảo tồn tương đối bài bản và trở thành một bộ phận di sản kiến trúc quý giá của Thủ đô. Trong đó, tòa nhà chính Đại học Đông Dương (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Dược Hà Nội) là công trình kiến trúc đầu tiên theo phong cách Đông Dương được xây dựng vào năm 1924. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều học sinh ưu tú của cả nước.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 31: Ký ức chợ Hà thành xưa
  NHN - Những ai đã từng sống và gắn bó với Thủ đô Hà Nội đều có cho mình những kỷ niệm riêng. Đối với mỗi người dân nơi đây, Hà Nội không chỉ là những con phố, những tên đường mà là ký ức về những gì đã gắn bó, thân thương nhất, những phiên chợ nhộn nhịp, những gánh hàng rong với tiếng rao khắp các nẻo đường, ở đó còn là những chợ cóc, chợ tạm nơi góc phố thân quen.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 30: Nét đẹp hoài cổ của làng Chuông
  NHN - Làng Chuông là một làng nghề nổi tiếng cả nước với truyền thống làm nón lâu đời thông qua sản phẩm nón lá. Đây cũng là biểu tượng mộc mạc của văn hóa Việt, làng nón Chuông mang những nét đẹp hoài cổ của một ngôi làng Việt xưa. Nằm cách không xa Hà Nội, làng nón Chuông là địa điểm thích hợp cho những ai muốn tìm lại những giá trị truyền thống của dân tộc.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 28: Đường Cổ Ngư - điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến với Hà Nội.
  NHN - Mỗi con đường ở Hà Nội đều mang trong mình một nét đẹp riêng, ẩn chứa đằng sau những câu chuyện thú vị. Trong số đó có một con đường mang tên Cổ Ngư, nay là đường Thanh Niên, thuộc quận Tây Hồ. Nằm ngay giữa hồ Tây và Trúc Bạch, đường Cổ Ngư mang một nét đẹp cổ kính xen lẫn chút hiện đại, kiểu cách và đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến với Hà Nội.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 27: Khám phá một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội
  NHN - Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc tại số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Nơi đây ẩn chứa nhiều truyền thuyết xa xưa và bí ẩn gắn liền với hồ nước linh thiêng cùng lịch sử hào hùng của vị vua đã có công giữ nước. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu những nét độc đáo của công trình kiến trúc lâu đời này.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 26: Thành Cổ Loa và những câu chuyện huyền thoại
  NHN - Đông Anh, Hà Nội là vùng đất có bề dày truyền thống văn hoá - lịch sử, nổi tiếng với tòa thành 9 vòng xoáy trôn ốc hơn 2.000 năm tuổi. Về với thành Cổ Loa là về với những câu chuyện huyền thoại của nỏ thần, An Dương Vương, Mỵ Châu, Trọng Thuỷ. Không những thế, nơi đây còn ghi dấu trong lòng du khách bởi các công trình kiến trúc độc đáo, được lưu giữ và bảo tồn cho đến tận ngày nay.
Mới nhất
 • Góc nhìn văn hóa - Số 23: Phương tiện giao thông đặc biệt của Hà Nội hàng trăm năm trước
  Hình ảnh những chiếc xe xích lô hay âm thanh của tiếng tàu điện leng keng đã trở thành đặc trưng của đô thị Hà Nội thời xưa. Hoài niệm về những hình ảnh ấy, âm thanh quen thuộc ấy của ký ức để thêm một lần nữa thấu hiểu, trân trọng lịch sử và càng thêm yêu thành phố Hà Nội, dù bạn đến từ bất kỳ đâu. Trong chuyên mục Văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng khám phá về một số  phương tiện giao thông đặc biệt của Hà Nội hàng trăm năm trước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO