3 mục tiêu, 10 nguyên tắc lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Thực hiện Quyết định số 313/QĐ-TTg ngày 07/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hà Nội tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô với 3 mục tiêu và 10 nguyên tắc đảm bảo tinh thần khẩn trương, phương pháp tích hợp, đồng bộ, cách làm linh hoạt, sáng tạo, đổi mới.
 [Video] Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 tại Hà Nội
Tối 22/11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Hội chợ năm nay, có tới 56 tỉnh, thành phố đăng ký gian hàng đặc sản OCOP, không chỉ giới thiệu sản vật địa phương mà còn kết hợp giao lưu văn hoá.
Mới nhất
 • Những kỷ vật biểu tượng của chiến dịch Điện Biên Phủ
  Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là dấu son chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa, nhưng giá trị và thông điệp từ những kỷ vật kháng chiến của những năm tháng không thể nào quên sẽ còn mãi. Nó gợi nhớ một thời đạn bom, hy sinh thầm lặng, những cống hiến, đóng góp lớn lao của các thế hệ cha anh vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc.
 • [Emagzine] Những anh hùng trẻ tuổi không tiếc thân mình vì
chiến thắng Điện Biên Phủ
  ​70 năm trước, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Góp phần vào sự thành công của chiến thắng Điện Biên Phủ huyền thoại, những người chiến sĩ mang trên mình một tình yêu Tổ quốc, không tiếc thân mình, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 • [Emagzine] Chiến dịch Hồ Chí Minh: Năm ngày làm nên “lịch sử”
  Chiến dịch Hồ Chí Minh - chiến dịch cuối cùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Mùa Xuân 1975, là chiến dịch quân sự có thời gian ngắn nhất trong chiến tranh Việt Nam. Chỉ diễn ra trong 5 ngày (từ 26/4 đến 30/4/1975) song chiến dịch đã đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam.
 • Hà Nội: Nhiều hoạt động văn hoá, giải trí được tổ chức dịp lễ 30/4 - 1/5
  Hà Nội tổ chức gần 20 sự kiện phục vụ du khách và người dân trong 5 ngày nghỉ dịp lễ 30/4 - 1/5/2024, kéo dài từ ngày 19/4 đến 10/5/2024. Theo Sở Du lịch Hà Nội, ngoài thu hút du khách, loạt sự kiện cũng là các gợi ý dành cho người dân Thủ đô không đi chơi xa và muốn tham gia các hoạt động trong ngày.
 • [Infographic] Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
  “Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)” từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 4 năm 2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 • [Infographic] 7 nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành nghề nông thôn, làng nghề Thành phố Hà Nội
  Vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển ngành nghề nông thôn thành phố năm 2024. Kế hoạch đó đặt ra 7 nhiệm vụ và giải pháp để phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn thành phố.
 • [Infographic] Chuỗi sự kiện "Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai"
  Chuỗi sự kiện “Ươm mầm tri thức – Kiến tạo tương lai” là chương trình ý nghĩa được UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các nhà xuất bản, nhà sách, các đơn vị, cá nhận hoạt động trong cùng lĩnh vực tổ chức thường niên, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, chào mừng kỷ niệm 7 năm Ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2024).
 • [Infographic] Tổ chức các cuộc họp, hội thảo về tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)
  Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) theo ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 31 ngày 14/03/2024 và ý kiến của Đại biểu Quốc hội chuyên trách tại Hội nghị lần thứ 5 ngày 26/03/2024, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức các cuộc họp, hội thảo tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • [Infographic] Quy định tiêu chí chọn SGK trong cơ sở GDPT trên địa bàn thành phố Hà Nội
  Vào ngày 29/3/2024, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • [Infographic]Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025
  Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung với 3 môn thi gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ để tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 vào ngày 8-9/6.
 • Giếng làng: Thiết chế văn hóa làng xã cần được bảo tồn và phát huy giá trị
  Bảo tồn giếng làng ở nội thành Hà Nội không chỉ là hành động tu bổ di sản vật thể, mà còn là cách để thế hệ trẻ ngày nay tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về quá khứ. Việc này giúp tạo dựng những hình ảnh sinh động và kết nối họ với truyền thống, lịch sử, qua đó nâng cao ý thức về giá trị văn hóa và tầm quan trọng của việc bảo tồn di sản trong xã hội hiện đại.
 • [Video] Giới thiệu chương trình Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ
  UBND quận Tây Hồ vừa có thông tin chi tiết về Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” diễn ra từ ngày 9 và 10-3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn) 612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Bài cuối: Để Xẩm Hà Nội phát huy “trọn vẹn” giá trị
  Trong dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại, Xẩm Hà Nội đã và đang được phục hồi, kế thừa và phát triển. Tuy nhiên, để thực sự phát huy “trọn vẹn” giá trị của xẩm Hà Nội một cách lâu dài và bền bỉ trong nhịp sống hiện đại thì vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.
 • [Infographic] Hà Nội tổ chức 6 Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh
  Thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 1571-TB/TU ngày 16/02/2024, Chương trình công tác của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của UBND Thành phố về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn, Thành phố chỉ đạo kế hoạch tổ chức các Hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doa
 • “BON BON +84” - Số 26: Điểm đến linh thiêng dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội
  Hà Nội là vùng đất có bề dày văn hóa lịch sử hàng nghìn năm, không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có rất nhiều đền, chùa – đặc trưng cho các giá trị văn hóa tín ngưỡng truyền thống. Trong số Podcast “Bon Bon+84” tuần này, hãy cùng Người Hà Nội khám phá top 3 điểm đến linh thiêng và hấp dẫn nhất tại Thủ đô mà bạn nên ghé ít nhất 1 lần để cầu bình an và may mắn trong dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO