Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần VIII - năm 2023
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII, năm 2023 với chủ đề "Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai" sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6-8/10 tại không gian phố đi bộ hồ Gươm với nhiều hoạt động đặc sắc.
Mới nhất
 • Nhiều hoạt động đặc sắc trong Festival Thu Hà Nội năm 2023
  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023 tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.
 • Bài cuối: Hợp thành dòng chảy tinh hoa
  Sự hợp lưu giữa văn hóa Thăng Long và văn hóa xứ Đoài càng làm phong phú thêm bản sắc văn hóa kinh kỳ, đồng thời định hình một tầm vóc mới cho Thủ đô.
 • Bài 4: Bảo tồn và phát triển làng cổ
  Chớp mắt đã tròn 15 năm Hà Nội chính thức mở rộng địa giới hành chính bằng việc hợp nhất toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh của tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã của huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. Kho di sản nghìn năm Thăng Long giàu có thêm bội phần vì hội tụ văn hóa của vùng “đất bách nghệ”, của những ngôi làng cổ rêu phong trong trầm tích lịch sử và thời gian.
 • 3 di sản Việt Nam lọt Top 16 di sản UNESCO cần khám phá ở khu vực Đông Nam Á
  Vịnh Hạ Long, Hội An và Phong Nha-Kẻ Bàng là 3 đại diện của Việt Nam được tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust (Anh) lựa chọn trong danh sách 16 di sản UNESCO cần khám phá ở khu vực Đông Nam Á.
 • Bài 3: Phát huy giá trị đất trăm nghề
  Ngoại thành Hà Nội về phía Nam và Tây Nam Thành phố, vốn thuộc khu vực Hà Tây cũ, là vùng đất lâu đời với nhiều trầm tích và truyền thống văn hóa. Đã 15 năm từ ngày sáp nhập Hà Nội (2008 - 2023), dải đất này góp phần làm nên sự phong phú, nét đặc sắc của khu vực ngoại ô Thủ đô, trong đó phải kể đến các làng nghề thủ công truyền thống.
 • Phương án điều chỉnh giá bán lẻ nước sạch sinh hoạt trên địa bàn Thành phố
  UBND Thành phố Hà Nội vừa công bố phương án điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ 1/7, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện thu giá nước sạch sinh hoạt của người dân theo phương án dưới đây.
 • Bài 2: Văn hiến vùng đất cổ xứ Đoài và trấn Sơn Nam Thượng
  Hà Tây (cũ) được lập thành từ hai vùng đất cổ xứ Đoài và trấn Sơn Nam Thượng. Đây là hai vùng đất thuộc đồng bằng Bắc bộ nhưng có sắc thái riêng của một tỉnh nằm ở đỉnh chóp, nơi khởi tạo tam giác châu thổ sông Hồng.
 • Bài 1: Những cư dân “Hà Nội cổ” thời tiền - sơ sử trên đất xứ Đoài
  Lịch sử Hà Nội được bắt đầu từ những bước chân đầu tiên của con người nguyên thủy thuộc thời đại Đá cũ trên những vùng đất cao, đồi gò xứ Đoài, thuộc huyện Ba Vì, nằm về phía tây bắc Hà Nội.
 • Cơm tấm, bánh chưng lọt top 100 món ăn ngon nhất Thế giới
  Theo "bản đồ ẩm thực Thế giới", cơm tấm, bánh chưng của Việt Nam lọt top 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo.
 • Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày của Cha
  Ngày của Cha (Father's day) là ngày con cái bày tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn đối với người cha của mình, thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6.
 • Phát huy giá trị di tích lịch sử Đền Sóc
  Trong những năm qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô luôn được quan tâm, chú trọng. Điều này đã thể hiện rõ tại Khu di tích lịch sử đền Sóc – nơi những dấu ấn kiến trúc nghệ thuật độc đáo, cùng nhiều cổ vật có giá trị vẫn được gìn giữ. Năm 2021, Khu di tích này đã được TP. Hà Nội trao chứng nhận điểm du lịch của Thủ đô. Đây là sự khẳng định những giá trị to lớn về vă hóa, lịch sử, đồng thời mở ra cơ hội phát triển du lịch cho khu di tích này.
 • Những bảo tàng có giá trị lịch sử, văn hóa ở Hà Nội
  Bảo tàng là nơi sưu tầm, bảo quản và trưng bày các sưu tập hiện vật; đây cũng là nơi lưu giữ những di sản văn hóa vô giá, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa, du lịch văn hóa được đặt mục tiêu phát triển trở thành một trong những ngành kinh tế dịch vụ quan trọng. Theo đó, nhiệm vụ và giải pháp đặt ra với phát triển du lịch văn hóa là gắn liền với hoạt động của các bảo tàng. Việc phát huy giá trị di sản tại các bả
 • Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi và gợi ý quà tặng cho bé
  Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để tôn vinh tất cả các em nhỏ trên toàn thế giới. Ngày lễ được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với quyền lợi và sự phát triển của các em nhỏ.
 • Bài cuối: Phát huy thanh lịch, tỏa sáng văn minh
  Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa của đất nước, là sự kết tinh, tỏa sáng phẩm chất Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Thành phố Hà Nội luôn chú trọng và quan tâm tới việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị, là nguồn lực nội sinh quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô.
 • 7 nhiệm vụ, giải pháp giáo dục lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên trên không gian mạng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND, trong đó đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên trên không gian mạng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn Thủ đô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO