Chuẩn bị ra mắt bản dịch tiếng Việt "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"
Sáng 24.2, tại Complex 01, Tây Sơn, Hà Nội, sẽ diễn ra tọa đàm nhân ra mắt bản dịch tiếng Việt "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam" của học giả Louis Bezacier tập hợp 7 bài nói chuyện vào một tập sách kèm hình ảnh được thực hiện ở bảo tàng Louis Finot (nay là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia) tại Hà Nội.
 • Ra mắt cuốn sách "Y tế phương Tây ở Bắc Kỳ"
  Kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2024), NXB Tổng hợp TP.HCM vừa cho ra mắt cuốn sách "Y tế phương Tây ở Bắc kỳ (1873 – 1945)" của tác giả Bùi Thị Hà, giới thiệu đến độc giả quá trình du nhập của y tế phương Tây ở Bắc kỳ (Việt Nam) và định hình về lĩnh vực y tế Việt Nam cho đến sau này.
 • 4 tập thơ đặc sắc được Nxb Kim Đồng giới thiệu nhân Ngày thơ Việt Nam
  Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, Nhà xuất bản Kim Đồng gửi đến độc giả yêu thơ nói chung và các em nhỏ từ tuổi mẫu giáo đến các em học sinh phổ thông một số tập thơ đặc sắc các tác giả mới hay đã nổi tiếng được trình bày đẹp.
 • Khai mở hướng nghiên cứu mới về địa lý hành chính ở Việt Nam
  Tiếp nối bộ sách Nguyễn Văn Huyên được thực hiện từ năm 2016, Nhã Nam vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Địa lý hành chính và tập quán của người Việt”.
 • Ra mắt cuốn sách "Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế"
  Nhân kỷ niệm 1884 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế".
 • Tiểu thuyết và hồi ký về chiến tranh biên giới phía Bắc
  Chiến tranh biên giới phía Bắc cách đây 45 năm đã trở thành đề tài được nhiều cây bút khai thác, trong đó có những tác giả đã từng trực tiếp tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc. Xin điểm lại một vài cuốn sách tiêu biểu viết về cuộc chiến này của tác giả là quân nhân.
 • Hồn Tết xưa “thở trong từng lõi chữ”
  Khởi giác chính là khởi động những cảm giác, cảm xúc về một mùa xuân mới. “Khởi giác” của nhà thơ Đoàn Mạnh Phương là bài thơ viết bằng cảm xúc khác lạ như thế. Bài thơ mà tứ thơ được tạo tác từ cả hai yếu tố: Tâm ý của tác giả và giá trị vốn có của chủ đề Tết và xuân.
Mới nhất
 • Ra mắt nhiều sách mới về chủ đề Tết và mùa xuân
  Với mong muốn mang lại những ấn phẩm đẹp với nội dung phong phú về phong tục tập quán, không khí đón Tết cổ truyền của Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước, nhiều năm qua NXB Kim Đồng đã thực hiện những ấn phẩm sách giới thiệu với bạn đọc mỗi dịp Tết đến xuân về. Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, NXB Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm mới chủ đề về Tết, mùa xuân.
 • Phong Điệp nhà văn tuổi rồng và những đam mê sáng tạo
  Tôi quen biết nhà văn Phong Điệp từ những năm 2007, 2008. Khi ấy Phong Điệp đang làm việc ở báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) và là chủ nhân trang web phongdiep.net. Là người thuộc thế hệ viết bằng bút mực có tác phẩm đầu tay lúc 20 tuổi, tôi háo hức muốn tìm hiểu và kết bạn với một tác giả sinh sau mình 25 năm (Phong Điệp sinh năm 1976), viết bằng bàn phím máy tính và cũng có cuốn sách đầu tay lúc 20 tuổi (tập truyện ngắn “Khi ta hai mươi”, Nxb Trẻ, 1996).
 • Nhà văn trẻ Hoàng Công Danh: “Bán một cành mai ăn Tết”
  Nhà xuất bản Trẻ vừa phát hành tập truyện ngắn “Bán một cành mai ăn Tết” của nhà văn trẻ 8X Hoàng Công Danh, được nhiều bạn đọc đón nhận.
 • Sách Tết Việt bìa phóng tác từ tranh dân gian Đông Hồ, bọc mành tre
  Góp vào “bàn tiệc sách Tết” xuân Giáp Thìn 2024, Thái Hà Books và Tạp chí Xưa và Nay vừa xuất bản cuốn sách “Tết Việt”. Đặc biệt, bìa sách được làm từ mành tre và tranh bìa phóng tác từ tranh dân gian Đông Hồ.
 • Ra mắt cuốn sách “Nói tiếng Nhật như người Nhật”
  Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, Quỹ Bắc Cầu phối hợp cùng công ty More Production Việt Nam ra mắt Cuốn sách “Nói tiếng Nhật như người Nhật” của tác giả Miki Jun và Oii Kensuke, giúp người học có thể vượt qua được các khó khăn trong việc học tiếng Nhật.
 • Độc đáo bộ sách in tên dành cho các bạn nhỏ
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới độc giả ba cuốn sách “Những mùa ấm êm của em”, “Mèo nhỏ mèo to đón Tết cùng bé” và “Kho tàng cổ tích của bé”. Với nội dung mang không khí Tết đặc trưng cùng sự độc đáo, đặc biệt từ thể loại sách in tên, ba cuốn sách sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ dịp Tết năm nay.
 • Việt Phương: Cỏ dọc đường trần kiên nhẫn sống
  Những năm 60 thế kỷ trước, học sinh sinh viên Hà Nội hào hứng và say mê nghe những buổi nói chuyện về lý tưởng sống, về cách rèn luyện bản lĩnh và phẩm chất làm người của diễn giả Việt Phương. Ông là thần tượng của lứa thanh niên chúng tôi hồi ấy, có vốn học thức căn bản vững vàng, vị trí làm việc thuận lợi, tác phong sống gần gũi với đời thường. Và hơn hết, Việt Phương có một cách suy nghĩ bằng trái tim.
 • Yêu như ngọn lửa không yên...
  Tính từ 2009 đến nay, nhà thơ Đặng Cương Lăng đã cho xuất bản 17 tập thơ và đoạt 14 giải thưởng văn học, trong đó có nhiều giải thưởng văn học có sức nặng. Đó là một thành tựu đáng kể và không phải người viết nào cũng dễ dàng đạt được như thế. Thêm nữa, ông còn là một người say mê văn chương đến mức hiếm hoi. Với ngót nghét một nghìn bài thơ đã công bố trong vòng non một phần tư thế kỷ, nếu chỉ tính riêng về mặt số lượng thôi, thời gian và tâm sức dành cho thơ, cũng đã là đáng nể và đáng kể. Tập thơ mới nhất của ông vừa ra mắt bạn đọc năm nay có tên gọi rất độc đáo “Một tôi cộng một”. Nó được manh nha từ lúc đang có đại dịch Covid-19 và kết thúc vào thời điểm hậu Covid-19.
 • Thêm một cuốn sách Tết dành cho thiếu nhi
  Nxb Phụ nữ Việt Nam và Cánh Cam books vừa giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Tết dành cho thiếu nhi mang tên “Xóm Rồng đón Tết”.
 • Nhà văn Hồ Phương - tác giả truyện ngắn "Cỏ non" qua đời ở tuổi 94
  Nhà văn, thiếu tướng Hồ Phương - tác giả truyện ngắn ‘Cỏ non’ quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt khi được đưa vào sách giáo khoa, đã qua đời tối 2-1 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi.
 • Nhâm nhi Tết Giáp Thìn – món quà xuân đầy ý nghĩa
  Chào mừng năm mới 2024 và vui đón xuân Giáp Thìn, Nxb Kim Đồng ra mắt bạn đọc ấn phẩm đặc biệt “Nhâm nhi Tết Giáp Thìn”. Cuốn sách gói gọn tinh thần Tết Việt từ miền xuôi lên miền ngược, từ Bắc vào Nam, từ xưa đến nay, từ dân tộc đến nhân loại… hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa của mỗi gia đình Việt dịp Tết đến, xuân về.
 • Những con chữ mang nắng ấm theo về
  Tính từ tác phẩm đầu tay là tập truyện ngắn “Con trai con gái” (Nxb Kim Đồng, 2007), đến nay Hồ Huy Sơn có hơn 10 tác phẩm đã xuất bản ở các thể loại truyện ngắn, thơ và tản văn. Cuốn sách mới nhất của anh là tập tản văn “Xin chào ngày nắng đẹp” (Nxb Trẻ, 2023), như nét mực điểm tô thêm một Hồ Huy Sơn giản dị mà ấm áp, đầy yêu thương và trắc ẩn giữa đời…
 • 16 tác phẩm đoạt Giải thưởng Cuộc vận động Sáng tác Văn học về đề tài thiếu nhi đợt 1 năm 2021-2023
  Hội Nhà văn Việt Nam vừa công bố Giải thưởng Cuộc vận động Sáng tác Văn học về đề tài thiếu nhi đợt 1 năm 2021-2023. Theo đó có 16 tác giả, tác phẩm được trao giải, bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.
 • Công bố Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023
  Ngày 27/12, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã ký quyết định công bố Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023. Theo đó, giải thưởng năm nay được trao cho 3 tác phẩm văn xuôi; 1 tác phẩm thơ; 1 tác phẩm lý luận, phê bình và 1 tác phẩm văn học thiếu nhi.
 • Những câu chuyện đặc biệt trong tác phẩm "Lòng nhân ái của Bác Hồ"
  Ngày 26/12, tại đường sách thành phố Thủ Đức, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu cùng tác giả Trần Đình Việt với tác phẩm "Lòng nhân ái của Bác Hồ" và khách mời Nguyễn Ngọc Cơ (nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh), chủ đề "Bác Hồ - Một tình yêu bao la".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO