Tạp chí Người Hà Nội đoạt giải B, Giải Báo chí về "Phát triển Văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh"
Tối 30/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Phát triển Văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, lần thứ VI - năm 2023 tại Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long.
Mới nhất
 • Hà Nội khởi động Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023
  Sáng ngày 21/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội và Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội
 • Phát huy tiềm năng thực tế của từng địa phương trong triển khai Quy tắc ứng xử
  Sáng này 13/9, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố năm 2023 do đồng chí Đinh Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.
 • Thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Năm 2017, Hà Nội chính thức ban hành bộ “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội". Theo đánh giá của các sở, ban, ngành, sau 6 năm triển khai, 02 bộ Quy tắc ứng xử đã, đang và sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực.
 • Góp phần bồi đắp thêm nét đẹp văn hoá của người Hà Nội
  Hoạt động kiểm tra việc triển khai 02 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố cần phải làm thường xuyên, liên tục để quy tắc ứng xử không chỉ dừng lại ở văn bản mà thực sự trở thành nếp nghĩ; điều chỉnh hành vi, thái độ; góp phần xây dựng và bồi đắp thêm nét đẹp văn hoá trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày của người Tràng An.
 • Sôi nổi Vòng chung kết “Giải chạy Báo Hà Nội mới - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai
  Vòng chung kết “Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023” huyện Quốc Oai đã diễn ra sáng ngày 10/9/2023, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 22 đơn vị trên địa bàn huyện.
 • Hà Nội rực sắc cờ hoa những ngày mùa thu lịch sử
  Những ngày mùa thu lịch sử kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), trên mỗi góc phố, con đường Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ Tổ quốc, áp phích, pa-nô với sắc đỏ - vàng khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong mọi tầng lớp nhân dân.
 • Nhân lên truyền thống hiếu học, lan tỏa văn hóa đọc tại Thủ đô
  Gần một năm nay, thư viện Mạnh An nằm cạnh sông Hồng đỏ nặng phù sa và đặt theo tên bậc hiền tài Nguyễn Như Đổ, là điểm đến của nhiều em học sinh. Nguồn sách phong phú cùng không gian rộng, xanh mát bởi cây quả và hoa, thư viện này đã thu hút nhiều người đến đọc sách, góp phần thúc đẩy phong trào học tập suốt đời và văn hóa đọc tại Thủ đô ngàn năm văn hiến.
 • Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm triển khai Chỉ thị 11- CT/TU của Thành ủy về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới
  Năm 2012, sau khi ban hành, Chỉ thị 11- CT/TU đã được các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị, đảng bộ khối, trực thuộc triển khai với nhiều hình thức phong phú, tạo bước chuyển đáng kể, kịp thời xử lý các trường hợp cưới tảo hôn, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, kiểm điểm cán bộ, đoàn viên, hội viên thiếu ý thức chấp hành Chỉ thị của Đảng và các quy định của địa phương trong việc cưới theo nếp sống văn minh…
 • Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa khu phố cổ Hà Nội
  Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa của Thủ đô; là điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa phố cổ… là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm.
 • Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử góp phần hình thành những chuẩn mực văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Sáng ngày 10/8, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố năm 2023 do đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế tại quận Ba Đình và phường Vĩnh Phúc.
 • Bài cuối: Phát huy giá trị truyền thống của nếp nhà trong xây dựng Gia đình văn hóa ở Thủ đô
  Nhiệm vụ xây dựng Gia đình văn hóa luôn được xác định là vấn đề trung tâm, thường xuyên, liên tục và lâu dài của Hà Nội cũng như cả nước. Những nền nếp, truyền thống trong mỗi tổ ấm trên mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến đã, đang và sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng trong văn hóa người Hà Nội.
 • Tôn vinh "Gia đình văn hóa" tiêu biểu tại quận Cầu Giấy
  Ngày 8-8, quận Cầu Giấy tổ chức Liên hoan “Gia đình văn hóa" tiêu biểu quận năm 2023. Liên hoan có sự tham dự của 8 gia đình đại diện cho 8 phường được lựa chọn qua vòng sơ khảo.
 • Bài 3: Nếp nhà là nền tảng vun đắp giá trị truyền thống gia đình
  PGS.TS Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là con trai út của GS.Nguyễn Văn Huyên - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và bà Vi Kim Ngọc - con gái của nguyên Tổng đốc Thái Bình Vi Văn Định. Sinh ra trong một gia đình tri thức, gắn bó sâu đậm với mảnh đất Hà thành, những ký ức về nếp nhà xưa với những ân tình của mẹ cha thuở nào vẫn luôn vẹn nguyên trong ông.
 • Phát huy giá trị truyền thống “Làng khoa bảng - Đất tứ danh hương” trong thực hiện Chương trình 06 - CTr/TU
  Sáng này 3/8/ 2023, Đoàn kiểm tra của Thành phố về việc thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành uỷ do Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU Nguyễn Doãn Toản làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi làm việc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Bài 2: Giữ nếp nhà
  Đến thôn Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, hỏi thăm gia đình có truyền thống hiếu học, bạn được người làng kể cho nghe về gia đình cụ Vũ Tuân Sán, nhiều đời sống hòa thuận, nêu cao truyền thống hiếu học và cùng giữ đạo nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO