Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Khai mạc Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc
  Tối 23/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc 2023.
 • Truyền thống và hiện đại – hướng phát triển của sân khấu Hà Nội
  Trong văn học nghệ thuật Hà Nội nói chung và mảng sân khấu nói riêng, việc vận dụng/ kết hợp tính truyền thống và hiện đại là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để phát huy tính truyền thống và hiện đại ấy trong hướng phát triển của sân khấu Thủ đô, trước tiên phải xét về mặt khái niệm.
 • Gỡ "nút thắt" trong công tác đào tạo múa Tính cách
  Trong ngành Múa, múa Tính cách nước ngoài là một trong những môn học cơ bản được cấu trúc trong chương trình giảng dạy của các phương pháp Vaganova, RAD, ISTD, I-PATH ở châu Âu và ở Việt Nam tại các trường đào tạo chuyên nghiệp như Học viện Múa Việt Nam, Trường Trung cấp Múa thành phố Hồ Chí Minh… Đây là bộ môn cung cấp những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, phong cách múa của một số dân tộc trên thế giới như: Nga, Hungary, Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Digan… thông qua các động tác, những bài tập trong gióng và ở ngoài gióng.
 • NSND Hồng Vân bật khóc khi thực hiện được ước mơ tại sân khấu mới
  Sân khấu kịch Hồng Vân đã chính thức hoạt động lại tại địa điểm mới, mở màn với vở nhạc kịch "Bông cánh cò" của cố nhạc sĩ Bắc Sơn.
 • Phiêu lưu cùng vở nhạc kịch “Dế Mèn phiêu lưu ký”
  Được lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài, một câu chuyện sống động gắn liền với thời niên thiếu của bao thế hệ người Việt, nhạc kịch Dế Mèn, như nhạc sĩ Việt Anh từng chia sẻ, tiếp tục truyền đi những thông điệp mà nhà văn đưa ra trong tác phẩm bởi đó cũng là những vấn đề của hôm nay...
 • Vở chèo "Mưa đỏ” tái hiện cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972
  Hào hùng mà lãng mạn, bi tráng mà vẫn đầy chất thơ, dấu ấn đặc biệt mà vở chèo "Mưa đỏ” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 3/9/2023.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO