Bộ phim tài liệu "Dearest Viet" về cặp song sinh Việt - Đức lấy đi nhiều nước mắt khán giả
"Dearest Viet", phim tài liệu về người em trong ca mổ tách cặp song sinh Việt - Đức nổi tiếng cách đây 36 năm, lấy nước mắt khán giả khi công chiếu ở Liên hoan phim Quốc tế TPHCM.
 • “Đào, Phở và Piano” sẽ được chiếu trong Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
  Lễ Khai mạc Tuần phim dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 24/4/2024 tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Ngay sau chương trình Khai mạc sẽ chiếu các phim để phục vụ khán giả: “Ký ức những người truyền lửa” (phim tài liệu), “Đào, Phở và Piano”, “Tiểu đội hoa hồng” (Phim truyện).
 • Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế lần thứ nhất năm 2024
  Liên hoan phim quốc tế lần này, Thành phố kỳ vọng tạo nên một sự kiện điện ảnh góp phần đưa Thành phố trở thành điểm đến làm phim cho các đoàn làm phim trong nước và quốc tế, tiến tới hình thành Thành phố Điện ảnh (Film City), được công nhận là thành viên của mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.
 • Phim "Đào, phở và piano" thu về gần 21 tỷ đồng sau ba tháng công chiếu
  Đào, phở và piano - phim nhà nước gây sốt thời gian qua - thu gần 21 tỉ đồng và hòa vốn sau ba tháng phát hành.
 • Phim chiếu trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm
  Đây là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hà Nội về việc tổ chức thẩm định, cấp phép phim nước ngoài được chiếu trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Liên hoan Phim quốc tế TP HCM 2024 quy tụ nhiều tên tuổi lớn
  Liên hoan Phim (LHP) quốc tế TP HCM lần 1 năm 2024 (HIFF 2024) sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 13-4. Đây không chỉ là dịp đặc biệt để giới thiệu các bộ phim trong nước đến bạn bè quốc tế mà còn cho các nhà làm phim, những người mê điện ảnh có cơ hội giao lưu với những người nổi tiếng trong làng phim quốc tế.
 • Gìn giữ và phát huy di sản điện ảnh ở Việt Nam
  Điện ảnh từ lâu đã được coi như một di sản văn hóa của đất nước, phản ánh sự phát triển của xã hội, ghi dấu ấn của những thời kỳ lịch sử và những thay đổi trong tư duy của con người qua từng thời đại. Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng và xu hướng toàn cầu hóa không ngừng mở rộng, việc gìn giữ và phát huy di sản điện ảnh cần được chú trọng hơn bao giờ hết.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO