Nhiều điểm nhấn trong các hoạt động văn học nghệ thuật Thủ đô năm 2023
Sáng ngày 29/12, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Liên hiệp, Chủ tịch các hội chuyên ngành cùng đại diện một số Sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội.
Mới nhất
 • Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI
  Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI” với sự tham gia chia sẻ của đông đảo các cây viết trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các hội viên, cây viết trẻ.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sáng ngày 18/12, tại Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay”. Bên cạnh việc khẳng định vai trò của nghệ sĩ trẻ trong biểu diễn trên sân khấu, đánh giá về thực trạng đội ngũ nhân lực trẻ trong ngành, các ý kiến tham luận tại tọa đàm cũng đã đề cập tới nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của nghệ sĩ trẻ trong biểu diễn sân khấu.
 • Đoàn nhạc sĩ Hà Nội giao lưu cùng văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Ninh
  Trong hai ngày 16-17/12, Hội Âm nhạc Hà Nội đã có chuyến thăm và giao lưu với văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Ninh. Cuộc gặp gỡ, giao lưu nghệ thuật của hai đơn vị kết nghĩa đã xua tan cái rét của đợt gió mùa Đông Bắc tràn về.
 • Nhìn lại một năm hoạt động của Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội
  Sáng ngày 17/12, Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024 với sự tham gia của đông đảo các vị khách mời và các hội viên.
 • Thúc đẩy sự phát triển không gian làm việc xanh
  Ngày 16/12, Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Tiếp cận tiêu chuẩn xanh cho không gian làm việc hiệu quả và sáng tạo”. Đây là dịp để các chuyên gia trong nước và quốc tế, kiến trúc sư và người làm việc trong lĩnh vực này có cơ hội trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm hướng tới việc xây dựng không gian làm việc đáp ứng tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường.
 • Giới thiệu ca khúc về Quân đội nhân dân Việt Nam
  Hướng đến kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu các ca khúc về chủ đề này vào sáng 15/12 tại Hà Nội. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, nhạc sĩ.
 • Hội Điện ảnh Hà Nội: Một năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả
  Sáng ngày 14/12, Hội Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
 • “Màu dân tộc sáng bừng” trên sân khấu
  Sáng 8/12, tại Hà Nội, Hội Văn nghệ Dân gian Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết các CLB Dân gian Hà Nội. Tới dự có đại diện Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Ban Chấp hành Hội VNDG Hà Nội và đông đảo các hội viên, các nghệ nhân, nhạc công là thành viên các câu lạc bộ trực thuộc hội.
 • Sân khấu Thủ đô hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước
  Sáng 8/12, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sân khấu Thủ đô hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước” nhằm mục đích vận động đội ngũ tác giả đẩy mạnh sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài chiến tranh cách mạng và khắc phục tình trạng thiếu vắng những tác phẩm sân khấu đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân Thủ đô trong thời kỳ mới.
 • “Nghệ thuật thơ dịch xuôi” - phải đủ hiểu và yêu
  Văn học dịch là thành phần không thể thiếu trong bức tranh phong phú của nền văn học Việt Nam. Việc dịch văn học nước ngoài sang tiếng Việt chưa bao giờ dễ dàng, và nhất là với dịch thơ. Buổi tọa đàm “Nghệ thuật thơ dịch xuôi” do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức sáng ngày 6/12 đã đề cập tới rất nhiều những vấn đề của thơ dịch từ nguyên tắc dịch thuật, vai trò của dịch giả đến phương pháp để có một bản dịch mang đến những rung cảm cho người đọc...
 • Giữ gìn đạo hiếu trong xã hội hiện nay
  Sáng 30/11, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Đạo hiếu trong đời sống của người Việt” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong hội.
 • Tọa đàm giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ
  Sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, Chi hội I - Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Gửi vào lục bát”, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ. Tới dự đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Bắc nhịp cầu nối kịch bản sân khấu đến với đơn vị nghệ thuật
  Sáng 22/11, tại Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giới thiệu các tác phẩm kịch bản sân khấu được hỗ trợ năm 2023” với sự tham gia của các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ cùng đại diện các đơn vị nghệ thuật Thủ đô. Tọa đàm là dịp để Hội Sân khấu Hà Nội “quảng bá” các kịch bản sân khấu của các hội viên đến với các đơn vị nghệ thuật Thủ đô.
 • Giới thiệu những ca khúc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Ngày 15/11, tại Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu những tác phẩm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, nhạc sĩ.
 • Phát huy giá trị văn hóa dân gian trong phim hoạt hình
  Sáng ngày 8/11, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Phát huy truyền thống văn hóa dân gian trong nghệ thuật phim hoạt hình” với sự tham gia của đông đảo các hội viên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO