(NHN) Thời gian gần đây phố phường Hà Nội mới xuất hiện một món ăn vặt vỉa hè, đó là món bò nướng, nầm nướng với hương vị vô cùng hấp dẫn đã kéo những người kén ăn nhất phải và o dùng thử. Với khẩu vị rất ngon, món ăn nà y đã thu hút được đông đảo những người sà nh ăn đất Hà Thà nh.
Với đặc trưng là món ăn tự phục vụ, nầm bò nướng có đáp ứng đủ mọi thà nh phần và tầng lớp xã hội. Đây được coi là món ăn cao sang nhưng lại vô cùng dân dã, bởi ngà y trước Nầm, bò nướng chỉ thấy trong nhà hà ng, tiệm ăn. Nay thì nó đã có mặt trà n lan và giá cả cũng rất dễ chịu.
Tuử³ theo lượng người mà có những xuất ăn khác nhau từ loại 40, 60 đến 100 nghìn một đĩa. Một đĩa đầy ắp thịt bò thái lát mửng, nầm bò thái miếng được tẩm ướp gia vị ăn kèm là hà nh tây, hà nh hoa, cà chua chín đử, cà rốt, cà tím sẽ được mang ra.
Hầu như tất cả các quán nầm bò nướng vỉa hè đửu dùng bếp nướng bằng cồn khô, an toà n cho khách mà lại gọn gà ng và không gây mùi độc hại. Đặt vỉ nường lên bếp, để lửa to khô chảo rồi cho dầu ăn và bơ và o đến lúc dầu sôi thì cho lửa nhử và xếp một lượt hà nh lá xuống để mỡ khởi bắn mà cũng là để thịt bò không bị dính và o vỉ.
Ngay sau đó là thịt bò, nầm, cà chua, cà rốt, cà tím, hà nh tây được xếp và o vỉ. Không nên hấp tấp ăn ngay mà phải lật đửu hai mặt của các lát thịt bò, nầm bò cho chín và cũng là để hương thơm của các loại rau gia vị được hoà lẫn và o thịt bò.
Một thứ cũng quan trọng không kém đó là nước chấm. Nước chấm món ăn nà y cũng khá đơn giản khi chỉ cần một chút bột canh, ớt và chanh. Khi thưởng thức, vị cay cay chua chua cùng với những miếng thịt bò thơm ngon và béo ngậy sẽ khiến thực khách có cảm giác vô cùng thích thú.
Món ăn nà y được ăn kèm cùng bánh mử³, bánh được xé nhử rồi chấm và o nước thịt, bơ trong vỉ. Để món ăn trở nên hoà n hảo, một đĩa dưa góp gồm cà rốt, su hà o và dưa chuột chẻ hoặc củ đậu đã khiến món ăn nà y thu hút số lượng khách ngà y một tăng lên và các vỉa hè lại ngà y thêm chật chội.