Du lịch - Ẩm thực

Đường Quảng An (Tây Hồ) vào top con đường tuyệt vời nhất thế giới 2024

T. Trang 19:33 20/03/2024

Đường Quảng An ở quận Tây Hồ, Hà Nội được Time Out bình chọn là 1 trong 30 con đường tuyệt vời nhất thế giới năm 2024. Đó là những hành lang nhỏ mát mẻ, những con đường lớn, các đại lộ có mật độ giao thông thấp đã tạo nên những con đường thú vị nhất để đi dạo.

qa1.jpeg
Phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội được Time Out bình chọn là 1 trong 30 con đường tuyệt vời nhất thế giới năm 2024.

Đứng ở vị trí 25/30, phố Quảng An được Time Out mô tả rất thú vị. Theo đó, phố Quảng An là trung tâm quốc tế sôi động của Hà Nội. Trong những năm gần đây, đoạn đường dài 1km này có các doanh nghiệp mới liên tục "mọc" lên, biến phố ven hồ này thành trung tâm của các quán cà phê ấm cúng, các cửa hàng thời trang và ẩm thực toàn cầu. Phố Quảng An chạy dọc theo bờ phía đông của quận Tây Hồ, cách khu phố cổ nhộn nhịp của Hà Nội 5km về phía bắc.

Trong khi chợ hoa đêm nổi tiếng cùng những nhà hàng náo nhiệt khiến Quảng An trở nên sôi động thì con phố này mang lại cảm giác yên bình. Thật không thể nghĩ ra nơi nào tốt hơn để đi dạo.

qa2.jpeg
Món ăn Tây Ban Nha trong nhà hàng Olé.

Cũng theo Time Out, trên phố này có tapas Tây Ban Nha (món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha) thơm ngon kết hợp với cocktail và rượu vang pha chế thủ công trong không gian thú vị của nhà hàng Olé.

qa3.jpeg
Món nước từ trà xanh matcha của quán Nagocha.

Về nước uống thì có món trà xanh matcha được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại quán Nagocha. Khách đến đây có thể chọn latte truyền thống hoặc các món được sáng tạo với bột trà xanh.

Với quà lưu niệm thì Time Out nói du khách đến tiệm Better World. Ở đây có quà lưu niệm thủ công từ khắp nơi trên thế giới. Tiệm này còn trích một phần doanh thu để quyên góp cho các tổ chức từ thiện...

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Sáng rõ tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhấn mạnh quy định “xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô là nhiệm vụ thường xuyên, trực tiếp của các cấp chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội; là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước”.
 • Đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trọng điểm của đất nước
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về nội dung “Phát triển các khu công nghệ cao” đã mở lối để Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước và khu vực với hạt nhân là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 • Kỳ vọng về “biểu tượng phát triển mới" của Thủ đô
  Với trục cảnh quan sông Hồng, Thành phố kỳ vọng tạo nên diện mạo mới, biểu tượng phát triển mới của Thủ đô Hà Nội. Đây chính là một trong số nội dung đã được đề cập trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều để 4 luật có hiệu lực sớm
  Ngày 27/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15.
 • Hà Nội – một góc phố, một khoảng trời
  Hà Nội lên đèn. Những con phố tấp nập người hối hả ngược xuôi trở về nhà. Mọi cảnh vật được khoác lên mình sự huyền ảo của sắc đèn neon đủ loại sắc màu sặc sỡ. Có những con người thời khắc ấy mới bắt đầu cuộc “hành trình” của mình. Hà Nội, có người đến, có người đi và có người ở lại. Chỉ riêng góc phố ấy, khoảng trời ấy là vẫn còn ở đó, vẹn nguyên những tình cảm và cảm xúc mà người ta gửi gắm, để lại.
Đừng bỏ lỡ
Đường Quảng An (Tây Hồ) vào top con đường tuyệt vời nhất thế giới 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO