Tập thể dục và chế độ ăn uống là nh mạnh luôn là tốt nhất (không cần đến phẫu thuật) và là cách giữ cho bạn trẻ trung hơn rất nhiửu. Có một số thức ăn có tác dụng tốt sẽ cải thiện là n da của bạn, tăng năng lượng cho cơ thể, và thậm chí chiến đấu chống lại bệnh tật. Dưới đây là những thực phẩm có khả năng tuyệt vời đó.
1. Quả việt quất Những quả nhử nà y có nhiửu chất xơ, gồm nhiửu các vitamin và khoáng chất, và một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ não và da.
2. Cá hồi Khi chúng ta già , chức năng hoạt động của não cũng có xu hướng "già theo". Chất béo Omega-3 có thể bảo vệ da, não, mắt, tim và khớp. Omega-3 có nhiửu trong cá hồi.
3. Hạt dẻ cười Những hạt nhử mà u xanh lá cây không chỉ có hà m lượng cao vử dinh dườ¡ng, mà còn cung cấp ít hơn 41% calo so với các loại hạt có vử khác.
4. Protein huyết thanh Khi chúng ta già , khối lượng cơ bắt đầu giảm khoảng 1% mỗi năm. Sự mất mát nà y trở thà nh một vòng luẩn quẩn: mất cơ bắp có nghĩa là quá trình trao đổi chất thấp hơn, mất phối hợp và giảm cân bằng trong cơ thể. Để giảm nguy cơ nà y, bạn có thể bổ sung protein huyết thanh từ sữa hoặc các sản phẩm liên quan đến sữa.
5. Sữa chua Hy Lạp Sữa chua nà y có các men sống tốt cho sức khửe đường ruột. Hơn nữa nó lại chứa lượng protein gấp đôi và một nửa đường so với các loại sữa chua khác nên dễ tiêu hóa hơn.
Khi chúng ta già , chức năng hoạt động của não cũng có xu hướng "già theo". Chất béo Omega-3 có thể bảo vệ da, não, mắt, tim và khớp. Omega-3 có nhiửu trong cá hồi.Những hạt nhử mà u xanh lá cây không chỉ có hà m lượng cao vử dinh dườ¡ng, mà còn cung cấp ít hơn 41% calo so với các loại hạt có vử khác.Khi chúng ta già , khối lượng cơ bắt đầu giảm khoảng 1% mỗi năm. Sự mất mát nà y trở thà nh một vòng luẩn quẩn: mất cơ bắp có nghĩa là quá trình trao đổi chất thấp hơn, mất phối hợp và giảm cân bằng trong cơ thể. Để giảm nguy cơ nà y, bạn có thể bổ sung protein huyết thanh từ sữa hoặc các sản phẩm liên quan đến sữa.Sữa chua nà y có các men sống tốt cho sức khửe đường ruột. Hơn nữa nó lại chứa lượng protein gấp đôi và một nửa đường so với các loại sữa chua khác nên dễ tiêu hóa hơn.
6. Cà phê Cà phê vốn bị coi là có chất kích thích nên không tốt cho sức khửe. Nhưng vấn đử thực chất là những gì bạn bử trong cà phê - kem và đường. Một số dữ liệu cho thấy uống cà phê là m giảm nguy cơ tử vong từ bệnh tim. Nó cũng có thể giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và bệnh Parkinson.
7. Cá biển Cá biển chỉ chứa một nửa lượng calo so với cá hồi, nhưng lại có lượng axit béo omega-3 ngang với cá hồi. Bạn có thể bổ sung cá biển trong các bữa ăn của mình tùy theo sở thích.
8. Yến mạch Yến mạch là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất xơ được dùng phổ biến ở các nước châu à‚u. Khi cơ thể được cung cấp đủ chất xơ có thể là m giảm nguy cơ tăng cân khi được kết hợp với các loại dinh dườ¡ng thông minh khác.
9. Rượu vang đử Rượu vang đử có chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là resveratrol. Nghiên cứu cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn cái chết của tế bà o tim và não. Đó là lý do tại sao phụ nữ có thể uống một ly vang đử mỗi ngà y, còn đà n ông có thể uống hai ly.
10. Rau bina Loại rau lá xanh nà y là một "cỗ máy" dinh dườ¡ng thực sự và nó dễ dà ng để thêm và o các món ăn như trứng, mì ống, salad, hoặc thậm chí là sinh tố. Rau bina già u lutein, đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa.
11. Ngô Một nghiên cứu thuộc trường Đại học Maryland phát hiện ra rằng một thà nh phần của chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu suy đoán các hợp chất, ip6, được tìm thấy trong ngô sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phân chia gây ra các tế bà o ung thư.
12. Ngũ cốc nguyên hạt Có rất nhiửu tranh cãi vử liệu các loại ngũ cốc thực sự tốt cho cơ thể của bạn, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận nà y xoay quanh cách mà carbohydrate có trong ngũ cốc tác động đến lượng chất béo trong cơ thể của bạn. Sự thật:, trong nhiửu nghiên cứu, ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuuy nhiên, cũng nên tiêu thụ loại thực phẩm nà y ở mức độ điửu độ vừa phải.
13. Quế Nghiên cứu cho thấy quế có thể là m giảm mức tăng vọt insulin sau bữa ăn. Quế đồng thời có thể kiểm soát sự tăng đột biến hoặc ít có khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Rắc 1/4 muỗng cà phê quế trên các loại thực phẩm yêu thích của bạn hà ng ngà y - sữa chua, yến mạch, phô mai, hoặc trong một smoothie - sẽ tạo ra món ăn ngon và còn có tác dụng giảm eo. Và , nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ
14. Sôcôla đen Một tin mừng cho ạn là sôcôla đen rất là nh mạnh cho sức khửe! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sôcôla đen - không sữa hoặc trắng - có tính chất tốt cho sức khửe tim mạch, vì nó là m giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Hãy chọn loại sôcôla đen có ít nhất 70% cacao.
15. Khoai lang Khoai lang có chứa lycopene, bảo vệ là n da của bạn khửi tác hại của tia cực tím. Nó cũng là nguồn chứa nhiửu vitamin C, và có tác dụng sản xuất collagen cho là n da khửe mạnh.
16. Trà xanh Cho dù bạn uống trà nóng hoặc lạnh, hoặc sử dụng nó cho món súp hoặc món hầm, thì trà xanh cũng có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy rằng những người uống 3 tách trà xanh mỗi ngà y sẽ là m chậm lại quá trình lão hóa. Lý do: trà xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA của bạn và là m chậm sự rút ngắn của các tế bà o gây lão hóa da.
17. Dưa hấu Cà chua rất già u chất lycopene. Cà rốt là một kho chứa beta-carotene. Nhưng dưa hấu thì có cả hai loại vitamin, giúp bảo vệ là n da của bạn và sửa chữa các tế bà o bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời.
Yến mạch là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất xơ được dùng phổ biến ở các nước châu à‚u. Khi cơ thể được cung cấp đủ chất xơ có thể là m giảm nguy cơ tăng cân khi được kết hợp với các loại dinh dườ¡ng thông minh khác.Rượu vang đử có chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là resveratrol.
Nghiên cứu cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn cái chết của tế bà o tim và não. Đó là lý do tại sao phụ nữ có thể uống một ly vang đử mỗi ngà y, còn đà n ông có thể uống hai ly.Loại rau lá xanh nà y là một "cỗ máy" dinh dườ¡ng thực sự và nó dễ dà ng để thêm và o các món ăn như trứng, mì ống, salad, hoặc thậm chí là sinh tố. Rau bina già u lutein, đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa.
Một nghiên cứu thuộc trường Đại học Maryland phát hiện ra rằng một thà nh phần của chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu suy đoán các hợp chất, ip6, được tìm thấy trong ngô sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phân chia gây ra các tế bà o ung thư.Có rất nhiửu tranh cãi vử liệu các loại ngũ cốc thực sự tốt cho cơ thể của bạn, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận nà y xoay quanh cách mà carbohydrate có trong ngũ cốc tác động đến lượng chất béo trong cơ thể của bạn. Sự thật:, trong nhiửu nghiên cứu, ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch.
Tuy nhiên, cũng nên tiêu thụ loại thực phẩm nà y ở mức độ điửu độ vừa phải.Nghiên cứu cho thấy quế có thể là m giảm mức tăng vọt insulin sau bữa ăn. Quế đồng thời có thể kiểm soát sự tăng đột biến hoặc ít có khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Rắc 1/4 muỗng cà phê quế trên các loại thực phẩm yêu thích của bạn hà ng ngà y - sữa chua, yến mạch, phô mai, hoặc trong một smoothie - sẽ tạo ra món ăn ngon và còn có tác dụng giảm eo. Và , nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽMột tin mừng cho ạn là sôcôla đen rất là nh mạnh cho sức khửe! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sôcôla đen - không sữa hoặc trắng - có tính chất tốt cho sức khửe tim mạch, vì nó là m giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Hãy chọn loại sôcôla đen có ít nhất 70% cacao.Khoai lang có chứa lycopene, bảo vệ là n da của bạn khửi tác hại của tia cực tím. Nó cũng là nguồn chứa nhiửu vitamin C, và có tác dụng sản xuất collagen cho là n da khửe mạnh.Cho dù bạn uống trà nóng hoặc lạnh, hoặc sử dụng nó cho món súp hoặc món hầm, thì trà xanh cũng có thể giúp bạn trông trẻ hơn.
Trong thực tế, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy rằng những người uống 3 tách trà xanh mỗi ngà y sẽ là m chậm lại quá trình lão hóa. Lý do: trà xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA của bạn và là m chậm sự rút ngắn của các tế bà o gây lão hóa da.Cà chua rất già u chất lycopene. Cà rốt là một kho chứa beta-carotene. Nhưng dưa hấu thì có cả hai loại vitamin, giúp bảo vệ là n da của bạn và sửa chữa các tế bà o bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời.