Những thực phẩm kì diệu chống lại tuổi tác

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 14:05, 20/10/2011

(NHN) Một số thức ăn có tác dụng tốt sẽ cải thiện là n da của bạn, tăng năng lượng cho cơ thể, và  thậm chí chiến đấu chống lại bệnh tật và  "đánh bại" tuổi già  đang ngà y một đến gần.

Tập thể dục và  chế độ ăn uống là nh mạnh luôn là  tốt nhất (không cần đến phẫu thuật) và  là  cách giữ cho bạn trẻ trung hơn rất nhiửu. Có một số thức ăn có tác dụng tốt sẽ cải thiện là n da của bạn, tăng năng lượng cho cơ thể, và  thậm chí chiến đấu chống lại bệnh tật. Dưới đây là  những thực phẩm có khả năng tuyệt vời đó.

1. Quả việt quất Những quả nhử nà y có nhiửu chất xơ, gồm nhiửu các vitamin và  khoáng chất, và  một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ não và  da.  

Những thực phẩm kì diệu chống lại tuổi tác

2. Cá hồi Khi chúng ta già , chức năng hoạt động của não cũng có xu hướng "già  theo". Chất béo Omega-3 có thể bảo vệ da, não, mắt, tim và  khớp. Omega-3 có nhiửu trong cá hồi.

3. Hạt dẻ cười Những hạt nhử mà u xanh lá cây không chỉ có hà m lượng cao vử dinh dườ¡ng, mà  còn cung cấp ít hơn 41% calo so với các loại hạt có vử khác.

4. Protein huyết thanh Khi chúng ta già , khối lượng cơ bắt đầu giảm khoảng 1% mỗi năm. Sự mất mát nà y trở thà nh một vòng luẩn quẩn: mất cơ bắp có nghĩa là  quá trình trao đổi chất thấp hơn, mất phối hợp và  giảm cân bằng trong cơ thể. Аể giảm nguy cơ nà y, bạn có thể bổ sung protein huyết thanh từ sữa hoặc các sản phẩm liên quan đến sữa.

5. Sữa chua Hy Lạp Sữa chua nà y có các men sống tốt cho sức khửe đường ruột. Hơn nữa nó lại chứa lượng protein gấp đôi và  một nử­a đường so với các loại sữa chua khác nên dễ tiêu hóa hơn.

Những thực phẩm kì diệu chống lại tuổi tác

Khi chúng ta già , chức năng hoạt động của não cũng có xu hướng "già  theo". Chất béo Omega-3 có thể bảo vệ da, não, mắt, tim và  khớp. Omega-3 có nhiửu trong cá hồi.Những hạt nhử mà u xanh lá cây không chỉ có hà m lượng cao vử dinh dườ¡ng, mà  còn cung cấp ít hơn 41% calo so với các loại hạt có vử khác.Khi chúng ta già , khối lượng cơ bắt đầu giảm khoảng 1% mỗi năm. Sự mất mát nà y trở thà nh một vòng luẩn quẩn: mất cơ bắp có nghĩa là  quá trình trao đổi chất thấp hơn, mất phối hợp và  giảm cân bằng trong cơ thể. Аể giảm nguy cơ nà y, bạn có thể bổ sung protein huyết thanh từ sữa hoặc các sản phẩm liên quan đến sữa.Sữa chua nà y có các men sống tốt cho sức khửe đường ruột. Hơn nữa nó lại chứa lượng protein gấp đôi và  một nử­a đường so với các loại sữa chua khác nên dễ tiêu hóa hơn. 

6. Cà  phê Cà  phê vốn bị coi là  có chất kích thích nên không tốt cho sức khửe. Nhưng vấn đử thực chất là  những gì bạn bử trong cà  phê - kem và  đường. Một số dữ liệu cho thấy uống cà  phê là m giảm nguy cơ tử­ vong từ bệnh tim. Nó cũng có thể giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và  bệnh Parkinson.

7. Cá biển Cá biển chỉ chứa một nử­a lượng calo so với cá hồi, nhưng lại có lượng axit béo omega-3 ngang với cá hồi. Bạn có thể bổ sung cá biển trong các bữa ăn của mình tùy theo sở thích.  

Những thực phẩm kì diệu chống lại tuổi tác

8. Yến mạch Yến mạch là  một trong những loại thực phẩm cung cấp chất xơ được dùng phổ biến ở các nước châu à‚u. Khi cơ thể được cung cấp đủ chất xơ có thể là m giảm nguy cơ tăng cân khi được kết hợp với các loại dinh dườ¡ng thông minh khác.

9. Rượu vang đử Rượu vang đử có chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là  resveratrol. Nghiên cứu cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn cái chết của tế bà o tim và  não. Аó là  lý do tại sao phụ nữ có thể uống một ly vang đử mỗi ngà y, còn đà n ông có thể uống hai ly.

10. Rau bina Loại rau lá xanh nà y là  một "cỗ máy" dinh dườ¡ng thực sự và  nó dễ dà ng để thêm và o các món ăn như trứng, mì ống, salad, hoặc thậm chí là  sinh tố. Rau bina già u lutein, đã được chứng minh là  có đặc tính chống lão hóa.

11. Ngô Một nghiên cứu thuộc trường Аại học Maryland phát hiện ra rằng một thà nh phần của chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà  nghiên cứu suy đoán các hợp chất, ip6, được tìm thấy trong ngô sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phân chia gây ra các tế bà o ung thư.

12. Ngũ cốc nguyên hạt Có rất nhiửu tranh cãi vử liệu các loại ngũ cốc thực sự tốt cho cơ thể của bạn, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận nà y xoay quanh cách mà  carbohydrate có trong ngũ cốc tác động đến lượng chất béo trong cơ thể của bạn. Sự thật:, trong nhiửu nghiên cứu, ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuuy nhiên, cũng nên tiêu thụ loại thực phẩm nà y ở mức độ điửu độ vừa phải.

13. Quế Nghiên cứu cho thấy quế có thể là m giảm mức tăng vọt insulin sau bữa ăn. Quế đồng thời có thể kiểm soát sự tăng đột biến hoặc ít có khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Rắc 1/4 muỗng cà  phê quế trên các loại thực phẩm yêu thích của bạn hà ng ngà y - sữa chua, yến mạch, phô mai, hoặc trong một smoothie - sẽ tạo ra món ăn ngon và  còn có tác dụng giảm eo. Và , nó là  một chất chống oxy hóa mạnh mẽ

14. Sôcôla đen Một tin mừng cho ạn là  sôcôla đen rất là nh mạnh cho sức khửe! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sôcôla đen - không sữa hoặc trắng - có tính chất tốt cho sức khửe tim mạch, vì nó là m giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Hãy chọn loại sôcôla đen có ít nhất 70% cacao.

15. Khoai lang Khoai lang có chứa lycopene, bảo vệ là n da của bạn khửi tác hại của tia cực tím. Nó cũng là  nguồn chứa nhiửu vitamin C, và  có tác dụng sản xuất collagen cho là n da khửe mạnh.

16. Trà  xanh Cho dù bạn uống trà  nóng hoặc lạnh, hoặc sử­ dụng nó cho món súp hoặc món hầm, thì trà  xanh cũng có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Trong thực tế, các nhà  nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy rằng những người uống 3 tách trà  xanh mỗi ngà y sẽ là m chậm lại quá trình lão hóa. Lý do: trà  xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA của bạn và  là m chậm sự rút ngắn của các tế bà o gây lão hóa da.

17. Dưa hấu Cà  chua rất già u chất lycopene. Cà  rốt là  một kho chứa beta-carotene. Nhưng dưa hấu thì có cả hai loại vitamin, giúp bảo vệ là n da của bạn và  sử­a chữa các tế bà o bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời.

Yến mạch là  một trong những loại thực phẩm cung cấp chất xơ được dùng phổ biến ở các nước châu à‚u. Khi cơ thể được cung cấp đủ chất xơ có thể là m giảm nguy cơ tăng cân khi được kết hợp với các loại dinh dườ¡ng thông minh khác.Rượu vang đử có chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là  resveratrol.

Nghiên cứu cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn cái chết của tế bà o tim và  não. Аó là  lý do tại sao phụ nữ có thể uống một ly vang đử mỗi ngà y, còn đà n ông có thể uống hai ly.Loại rau lá xanh nà y là  một "cỗ máy" dinh dườ¡ng thực sự và  nó dễ dà ng để thêm và o các món ăn như trứng, mì ống, salad, hoặc thậm chí là  sinh tố. Rau bina già u lutein, đã được chứng minh là  có đặc tính chống lão hóa.

Một nghiên cứu thuộc trường Аại học Maryland phát hiện ra rằng một thà nh phần của chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà  nghiên cứu suy đoán các hợp chất, ip6, được tìm thấy trong ngô sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phân chia gây ra các tế bà o ung thư.Có rất nhiửu tranh cãi vử liệu các loại ngũ cốc thực sự tốt cho cơ thể của bạn, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận nà y xoay quanh cách mà  carbohydrate có trong ngũ cốc tác động đến lượng chất béo trong cơ thể của bạn. Sự thật:, trong nhiửu nghiên cứu, ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch.

Tuy nhiên, cũng nên tiêu thụ loại thực phẩm nà y ở mức độ điửu độ vừa phải.Nghiên cứu cho thấy quế có thể là m giảm mức tăng vọt insulin sau bữa ăn. Quế đồng thời có thể kiểm soát sự tăng đột biến hoặc ít có khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Rắc 1/4 muỗng cà  phê quế trên các loại thực phẩm yêu thích của bạn hà ng ngà y - sữa chua, yến mạch, phô mai, hoặc trong một smoothie - sẽ tạo ra món ăn ngon và  còn có tác dụng giảm eo. Và , nó là  một chất chống oxy hóa mạnh mẽMột tin mừng cho ạn là  sôcôla đen rất là nh mạnh cho sức khửe! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sôcôla đen - không sữa hoặc trắng - có tính chất tốt cho sức khửe tim mạch, vì nó là m giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Hãy chọn loại sôcôla đen có ít nhất 70% cacao.Khoai lang có chứa lycopene, bảo vệ là n da của bạn khửi tác hại của tia cực tím. Nó cũng là  nguồn chứa nhiửu vitamin C, và  có tác dụng sản xuất collagen cho là n da khửe mạnh.Cho dù bạn uống trà  nóng hoặc lạnh, hoặc sử­ dụng nó cho món súp hoặc món hầm, thì trà  xanh cũng có thể giúp bạn trông trẻ hơn.

Trong thực tế, các nhà  nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy rằng những người uống 3 tách trà  xanh mỗi ngà y sẽ là m chậm lại quá trình lão hóa. Lý do: trà  xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA của bạn và  là m chậm sự rút ngắn của các tế bà o gây lão hóa da.Cà  chua rất già u chất lycopene. Cà  rốt là  một kho chứa beta-carotene. Nhưng dưa hấu thì có cả hai loại vitamin, giúp bảo vệ là n da của bạn và  sử­a chữa các tế bà o bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời.

Live, Afamily