Canh nấm
Trong cùng một văn phòng là m việc có người luôn bị cảm, có người không bao giử bị ốm, vì sao vậy? Vì chức năng miễn dịch khác nhau. Canh nấm có thể nâng cao sức miễn dịch, cho nên đó là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Canh xương
Trong canh xương có một loại chất keo có tác dụng kéo dà i tuổi thọ. Chúng tôi đã điửu tra, gần đây ở các thà nh phố Tô Châu, Nam Kinh đã có rồi nhưng Bắc Kinh vẫn chưa có.
Sữa chua (chứ không phải sữa bò)
Sữa chua giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn. Nói duy trì sự cân bằng vi khuẩn có nghĩa là : tiêu diệt những vi khuẩn có hại để cho những vi khuẩn có ích sinh trưởng và phát triển cho nên ăn sữa chua thì ít mắc bệnh.
Ở Châu à‚u, sữa chua rất phổ biến, nhiửu cô gái chúng ta thích ăn sữa chua, nhưng họ không hiểu được lợi ích của nó. Chúng tôi rất lấy là m lạ, lượng tiêu thụ sữa chua ở Trung Quốc rất thấp, còn lượng tiêu dùng sữa bò thì rất lớn. Chúng ta không phủ nhận tác dụng hữu ích của chính bản thân sữa bò, nhưng so sánh với sữa chua thì sữa chua có rất nhiửu điểm có ích hơn.
Trà xanh
Trong tất cả các loại đồ uống phòng chống ung thư trà xanh là loại số một. Uống trà xanh có thể bảo vệ răng miệng, còn có thể là m cho mạch máu không dễ bị nứt vỡ.
Vì sao trà xanh có tác dụng bảo vệ sức khoẻ? Nguyên nhân trong trà xanh có chứa chất polyphenols, chất nà y có thể phòng chống ung thư. Thứ hai xin chú ý, trong trà xanh có chứa flo, nó chẳng những có thể là m bửn răng mà còn chữa được sâu răng, diệt vi khuẩn.
Sau bữa ăn 3 phút, đốm khuẩn răng đã xuất hiện. Hiện nay rất nhiửu người trong chúng ta có hà m răng rất xấu, họ chẳng những không súc miệng bằng nước trà , mà cả nước trắng cũng không. Vì thế có người 30 tuổi đã bắt đầu rụng răng, 50 tuổi thì rụng hết cả hà m.
Thứ ba bản thân trà xanh hà m chứa chất tannin, chất nà y nâng cao sức dẻo dai và bửn bỉ cho mạch máu, bảo vệ mạch máu không dễ bị vỡ. Trong bệnh viện, cứ 4 người chết là có một người bị xuất huyết não, điửu nà y rất nguy hiểm. Đã xuất huyết não thì hết cách chữa, bệnh nà y kửµ nhất là tức giận, hễ tức giận đập bà n trợn mắt, mạch máu não lập tức nổ tung. Điửu nà y tôi đã gặp rất nhiửu. Nếu thường xuyên uống trà xanh thì không đến mức như vậy, cho nên bây giử tôi thường uống trà xanh và o mỗi buổi sáng, GS Tử Quốc Lực nói.
Nếu chúng ta không có thói quen uống trà thì nên lập tức thay đổi ngay, bởi vì bây giử uống trà đã trở thà nh trà o lưu. Cò người còn hửi tôi Uống trà mất ngủ thì là m thế nà o? - Ai bảo anh/chị uống trà trước khi đi ngủ?
Rượu vang đử
Tại sao lại nhắc đến vang đử? Tại sao già trẻ gái trai ở các nước Châu à‚u hà ng ngà y đửu nhấm nháp một chút rượu vang đử? Thì ra trên vử quả nho đử có một chất gọi là cồn chuyển ngược, chất nà y có tác dụng chống lão hóa, chỉ cần nói có thể chống lão hóa là chúng ta sẽ thích uống ngay. Chất nà y còn là thuốc chống ô-xy hoá, người thường xuyên uống vang đử rất ít mắc bệnh tim.
Thứ hai nó có thể giúp chúng ta phòng ngừa nhồi máu cơ tim. Trong trường hợp nà o tim có thể ngừng đập? Một là vốn có bệnh tim, hai là bị cao huyết áp, ba là có liên quan đến thực phẩm. Đó là thực phẩm gì? Thực phẩm quá nóng, quá cứng, quá dính và quá lớn đửu dễ là m cho tim ngừng đập. Mỡ máu cao cũng sẽ là m cho tim ngừng đập.
Rượu vang đử còn có một tác dụng nữa, đó là có thể giảm huyết áp, giảm mỡ máu. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo bử thuốc lá hạn chế rượu, tổ chức nà y không khuyến cáo không uống rượu mà nói rõ định lượng khi uống rượu: Rượu vang đử mỗi ngà y không nên vượt quá 50-100ml, rượu trắng không nên quá 5-10ml/ngà y, bia không nên quá 300ml/ngà y. Chỉ cần không uống quá mức hạn định nà y là được.
Có người sẽ hửi: Tôi không biết uống rượu thì là m thế nà o? Bạn không biết uống rượu lẽ nà o cũng không biết ăn nho? Đ‚n nho và không nên bử vử. GS Tử nhấn mạnh rằng nho trắng không có chất cồn chuyển ngược, ăn cũng như không, nên phải mua nho đử.
GS Tử Quốc Lực đã thử nghiệm và nhận thấy nho đử rửa sạch đi mà ăn, nuốt cả vử rất thích, không sao cả. Cho nên người có tiửn uống vang đử, người không có tiửn ăn nho đử không bử vử đửu giữ được sức khoẻ như nhau.
Sữa đậu nà nh
Đối với người da và ng thì sữa đậu nà nh là thích hợp nhất
Sữa đậu nà nh có những đặc điểm gì? Trong sữa đậu nà nh hà m chứa oligosaccharide được hấp thụ 100%, đồng thời trong sữa đậu nà nh còn có kali, canxi và magiê.... Hà m lượng can-xi trong sữa đậu nà nh nhiửu hơn ở trong sữa bò.
Trong sữa bò không có chất chống ung thư nhưng trong sữa đậu nà nh có 5 loại chất phòng chống ung thư, đặc biệt là chất Isoflavone, đây là chất chuyên dùng để phòng chống và chữa trị ung thư tuyến vú, ung thư trực trà ng và ung thư kết trà ng. Cho nên đối với người da và ng chúng ta thích hợp nhất là sữa đậu nà nh.
GS Tử Quốc Lực không phản đối mọi người uống sữa bò nhưng để phòng chống ung thư, nhất định phải uống thêm sữa đậu nà nh.
Có người bử uống sữa chuyển hẳn sang uống sữa đậu nà nh, cách là m nà y cũng không tốt. Các bạn nên tiếp tục uống sữa bò đồng thời kết hợp uống thêm sữa đậu nà nh.