người hà nội thanh lịch

Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023
Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 thuộc chuỗi sự kiện kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023) và là sự kiện mở đầu cho các sự kiện “mùa Thu Hà Nội” được tổ chức trang trọng, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực và sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 • Bài 2: Giữ nếp nhà
  Đến thôn Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, hỏi thăm gia đình có truyền thống hiếu học, bạn được người làng kể cho nghe về gia đình cụ Vũ Tuân Sán, nhiều đời sống hòa thuận, nêu cao truyền thống hiếu học và cùng giữ đạo nhà.
 • Bài 1: Gia phong người Hà Nội
  Nhà văn Toan Ánh trong “Nếp cũ - Con người Việt Nam” đã khẳng định: "Nếu gia đình là một bụi cây nhỏ, gia tộc là cả một khóm rừng, khóm rừng che chở cho bụi cây, nhưng bụi cây dù nhỏ cũng góp phần vào để làm cho khóm rừng thêm rậm rạp. Muốn biết khóm rừng phải đi từ bụi cây, muốn hiểu xã hội phải đi từ gia đình. Chính vì lẽ đó, muốn hiểu phong tục Việt Nam, phải bắt đầu từ phong tục gia đình".
 • Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Chiều ngày 27/7, Đoàn kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình số  06-CTr/TU của Thành uỷ do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Sáng 17/7/2023, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Tọa đàm nhằm đánh giá những thành tựu đã đạt được và những hạn chế, biện pháp khắc phục trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO