Chính sách & Quản lý

Công bố giá vé, khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau” với Tuần lễ Festival Huế 2024

Hà Oai 10:46 19/05/2024

Ban tổ Festival Huế 2024 công bố giá vé các chương trình tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Tinh hoa của Cố đô Huế sẽ trở nên lung linh và kiêu hãnh

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ 07/6 đến 12/6/2024 bao gồm chuỗi chương trình diễn ra liên tục như Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, Lễ hội Ánh sáng, Lễ hội Bia, Lễ hội Ẩm thực chay và Lễ hội Hoa đăng, Ngày hội “Sóng nước Tam Giang”… Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra vào lúc 20h ngày 7/6/2024 tại Điện Kiến Trung (Đại nội Huế) mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 (7/6 – 12/6/2024).

436444178_1053148146203045_2244156309866965817_n.jpg
Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 tại Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).

Đây là lần đầu tiên Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 được tổ chức tại Điện Kiến Trung - cung điện quan trọng trong hệ thống các cung điện của triều Nguyễn. Chương trình là đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của các nghệ nhân, nghệ sĩ trẻ trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại, tạo nên một làn gió mới, cách tiếp cận và biểu đạt mới cho các di sản truyền thống trong nhịp sống đương đại. Những tinh hoa của Cố đô Huế sẽ trở nên lung linh và kiêu hãnh bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, những di sản quý giá như Nhã nhạc cung đình Huế, múa Lục cúng hoa đăng… hay những hình ảnh Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế, Thần Kinh Nhị Thập Cảnh… sẽ được tỏa sáng qua phần dàn dựng kết hợp trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping trên nền sân khấu nghệ thuật bán thực cảnh tại Điện Kiến Trung.

Các tiết mục sẽ thể hiện thành phố Huế đang “Bừng sáng miền di sản” phát triển bền vững, trân trọng thiên nhiên, thân thiện, an lành. Ngợi ca vùng đất “Cố đô diệu kỳ” nơi có bề dày truyền thống “Hội tụ âm sắc” các vùng miền trong và ngoài nước, tôn vinh một thành phố xanh phát triển bền vững với khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau”. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Hiền Thục, Ngọc Mai, Đông Hùng, Ý Linh, Rapper Đen Vâu, Rapper Suboi... cùng sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, người mẫu trình diễn áo dài.

Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 với khán đài A3 (chính giữa sân khấu) có giá 350.000 đồng/vé/khách, khán đài B1 (cánh phải sân khấu) và khán đài B2 (cánh trái sân khấu) có giá 300.000 đồng/vé/khách.

Công bố giá vé các chương trình tại Tuần lễ Festival Huế 2024

Chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Tình yêu tìm thấy” diễn ra vào 20h ngày 09/6/2024 tại khu vực Điện Kiến Trung (Đại Nội Huế) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Quang Dũng, Hà Trần, Đức Tuấn, Ngọc Khuê, Viết Thu, An Trần, Nguyễn Vĩnh Hà Phương cùng người dẫn chuyện Tùng Leo, DJ Huy Ngô, nghệ sĩ violin Hàn Quốc Jmi Ko, nhạc trưởng Dustin Tiêu cùng dàn nhạc Orchestra Imagin Philharmonic (IPO), nhóm múa đương đại Lyricist của Alexander Tú trình diễn bộ sưu tập áo dài Huế của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu...

Chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Tình yêu tìm thấy” tại khu vực A1 (chính giữa, có ghế ngồi) có giá vé 950.000 đồng/vé/khách, khu vực A2 (chính giữa, có ghế ngồi) là 750.000 đồng/vé/khách, khu vực A3 (chính giữa, không có ghế) 550.000 đồng/vé/khách, khán đài B1 (cánh phải, không có ghế) và khán đài B2 (cánh trái, không có ghế) giá 450.000 đồng/vé/khách.

trinhcongson-banner.jpg
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Tình yêu tìm thấy” diễn ra tại khu vực Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).

Chương trình “Dạ Yến Hoàng Cung” diễn ra vào lúc 18h30 ngày 8/6 tại Sân Điện Cần Chánh (Đại nội Huế) có giá vé 2.000.000đồng/vé/khách. Tại đây, quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hết sức thú vị về thú ẩm thực Cung đình triều Nguyễn và thưởng thức các tiết mục tiêu biểu, độc đáo nhất của Nhã nhạc, âm nhạc Cung đình Huế - Di sản Văn hoá Thế giới.

Các món ăn Cung đình được bày trí một cách tinh tế, sang trọng và chất lượng tuyệt hảo như Bưởi da xanh, mực một nắng và mực khô Thuận An, Bánh Huế (4 loại gồm bèo, nậm, lọc và ram ít), gà tiềm đẳng sâm bánh mỳ, Tôm cuộn măng tây và hành hương xốt nấm Hoàng cung, Cơm muối Hoàng cung, Bánh màu pháp lam…

Chương trình “Show Ẩm thực Đêm Hoàng Cung” vào lúc 18h30 ngày 10/6 tại Cung Trường Sanh (Đại nội Huế) có giá vé 1.500.000 đồng/vé/khách là một show ẩm thực đặc sắc trong Festival Huế 2024 với sự kết hợp tiệc Buffet và thưởng thức các chương trình nghệ thuật Cung đình hoà trong không gian lung linh, huyền ảo của Cung Trường Sanh – Một trong hai mươi thắng cảnh đẹp nhất chốn kinh kỳ dưới triều Nguyễn. Thưởng thức tiệc Buffet với các món ăn truyền thống đặc sắc của Huế (gồm 37 món ăn và 5 loại trái cây).

Thưởng thức các chương trình nghệ thuật Cung đình đặc sắc do Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế dàn dựng và biểu diễn Múa Trình tường (sân khấu 1), Múa Phụng vũ (sân khấu 2), Vũ phiến (sân khấu 4), Hoạt cảnh - trình diễn Sáo - đàn Nguyệt thuyền Hoa đăng (xuyên suốt chương trình), Âm sắc Việt (sân khấu 3), Hoà tấu (sân khấu 4), Lục cúng Hoa đăng (sân khấu 3)…

Bên cạnh đó, các công ty và doanh nghiệp đưa khách đến tham dự các chương trình (có ký hợp đồng với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) được chiết khấu 10% trên doanh thu vé bán được sau khi trừ thuế GTGT (áp dụng cho tất cả các loại vé).

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bầu Show - Độc cầm thanh âm”: Khi âm nhạc truyền thống và hiện đại cùng hoà nhịp
  Đàn bầu, từ lâu đã gắn liền với các thể loại âm nhạc dân gian như hát Xẩm, hát Chèo. Tuy nhiên, ngày nay, với mong muốn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đàn bầu đã có những thay đổi, biến tấu để hòa mình vào dòng chảy âm nhạc hiện đại. Đó cũng là “thời khắc chuyển mình” được thể hiện rõ tại sự kiện “Bầu Show - Độc cầm thanh âm” do Further, nhóm sinh viên chuyên ngành Quản lý giải trí và sự kiện của Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức vào ngày 20/6 vừa qua.
 • [Podcast] Truyện ngắn: Về bến nước xưa
  Hoàng Khánh Duy là một cây bút tài năng với những truyện ngắn lấy bối cảnh miệt vườn sông nước miền Tây. Những câu chuyện của anh thường gắn liền với hình ảnh của những bà má quê, những phụ nữ Nam Bộ hiền lành, chân chất, chịu thương chịu khó nhưng số phận còn nhiều thua thiệt. Với ngòi bút chân thật và trái tim trong sáng, Hoàng Khánh Duy đã chia sẻ với bạn đọc những cảm nhận sâu sắc về những giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống. Truyện ngắn "Về bến nước xưa" với mạch cảm xúc như thế.
 • Chuyện cùng nhà văn hóa - nhà báo Hữu Ngọc giờ mới kể
  Đối với những người làm báo trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề, không có gì quý báu hơn khi được gặp gỡ, nghe chuyện đời, chuyện nghề của các nhà báo lão thành. May mắn trong 15 năm làm báo, tôi được gặp nhà văn hóa - “đại” nhà báo Hữu Ngọc. Trước một “cây cổ thụ” Hữu Ngọc, phóng viên trẻ dù tài năng, thành công đến mấy cũng cảm thấy bé nhỏ trước kiến thức sâu rộng, sự tận hiến với nghề của ông.
 • Gần 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2024
  Ngày 22/6, Hơn 5.000 chỉ tiêu việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động đã được 103 doanh nghiệp, đơn vị dạy nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh tuyển dụng, tuyển sinh tại “Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024”.
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28/6 với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1.071.000 em trên khắp 63 tỉnh, thành phố.
Đừng bỏ lỡ
 • Lễ hội Cầu ngư Lộ Diêu: Giữ gìn bản sắc văn hóa biển
  Với lịch sử hơn 500 năm, thôn Lộ Diêu tự hào gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống qua lễ hội Cầu Ngư. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa đặc sắc của ngư dân biển miền Trung và Nam Bộ, gìn giữ bản sắc văn hóa biển cho thế hệ mai sau
 • Nhộn nhịp mùa sen Tây Hồ
  Những ngày tháng 6 Hà Nội liên tục đón những đợt nóng gay gắt nhưng không khí nhộn nhịp tại những đầm sen ở quanh khu vực Thung lũng hoa hồ Tây (quận Tây Hồ) vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hàng trăm lượt du khách tìm đến chụp ảnh mỗi ngày đã tạo nên một bầu không khí vô cùng ấn tượng.
 • Ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Cuốn sách tuyển chọn 92 bài viết, bài phát biểu, bài nói, lược ghi, trả lời phỏng vấn, thư... gửi gắm những thông điệp sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư đối với đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hóa.
 • Bảo tồn văn hóa truyền thống trong chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Cao Bằng
  Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1642/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tập huấn về bảo tồn, phát huy đặc trưng văn hóa truyền thống trong chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Cao Bằng năm 2024.
 • Thể lệ Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước
  Căn cứ Kế hoạch số 316-KH/BTGTW ngày 29/6/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-TU ngày 17/5/2024 của Thành ủy Hà Nội về Kế hoạch Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch tổ chức và công bố Thể lệ Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước.
 • [Video] Công bố một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ trên địa bàn Thủ đô
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính Phủ, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP giao thực hiện thí điểm một số nội dung nhiệm vụ của Đề án 06 làm cơ sở đánh giá trước khi nhân rộng. Sau thời gian nghiên cứu thí điểm, UBND thành phố Hà Nội đã công bố một số nền tảng ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ gồm: Công dân Thủ đô số iHanoi, Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc I-Cabinet.
 • Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình mang tên Nhà bác học Lê Quý Đôn
  Các thể loại tham dự giải thưởng bao gồm: Văn xuôi, thơ, âm nhạc, múa, sân khấu, kiến trúc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, phát thanh - Truyền hình.
 • Làm báo nơi vùng giải phóng
  Tôi học và bắt đầu viết báo từ năm 1974, tại một vùng đất mới giải phóng - đó là Quảng Trị. Nơi ấy lúc bấy giờ là miền đất đói nghèo, đau thương nhưng cũng biết mấy can trường, biết bao thương nhớ… Nói như nhà thơ Chế Lan Viên, ấy là vùng quê: “Những đồi tranh ăn độc gió Lào/ Những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ/ Những đồi sim không đủ quả nuôi người/ Cuộc sống gian lao, ít tiếng nói cười/ Chỉ tiếng gió mù trời chen tiếng súng…”.
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng miền đất cổ”
  Tối 20/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình nghệ thuật đình Chèm “Dấu thiêng miền đất cổ” chào mừng Lễ hội truyền thống đình Chèm năm 2024 (diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 21/6), đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • "Hỗn độn và khu vườn" - đánh dấu sự trở lại đường thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến
  Công ty cổ phần văn hoá và truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tập thơ “Hỗn độn và khu vườn” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến. Tác phẩm đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến.
Công bố giá vé, khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau” với Tuần lễ Festival Huế 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO