Nộm sứa lấy lại cảm giác ngon miệng sau Tết

NTNN| 02/02/2012 11:06

(NHN) Còn và i túi sứa trữ từ trong Tết, thêm và i quả dưa chuột, bạn có ngay món nộm mát là nh, nhiửu nước, ăn chống ngấy và  lấy lại hứng thú ăn uống sau khi chén nhiửu thịt cá, bánh chưng...

Nguyên liệu:

- 2 túi sứa, 2 quả dưa chuột

- 1 củ tửi, đường, muối, hạt tiêu, dầu mè...

Cách là m:

- Sứa cho riêng ra bát.

- Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già  thì nên bử hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.

- Tửi bóc vử băm thật nhuyễn.

- Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa và o nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu nà y bạn phải là m thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

- Cho sứa và o bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tửi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đửu để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là  ít rau thơm và  lạc rang nếu thích.

- Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nộm sứa lấy lại cảm giác ngon miệng sau Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO