Nguyên liệu:
- 2 túi sứa, 2 quả dưa chuột
- 1 củ tửi, đường, muối, hạt tiêu, dầu mè...
Cách là m:
- Sứa cho riêng ra bát.
- Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già thì nên bử hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.
- Tửi bóc vử băm thật nhuyễn.
- Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa và o nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu nà y bạn phải là m thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.
- Cho sứa và o bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tửi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đửu để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là ít rau thơm và lạc rang nếu thích.
- Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.