Nộm sứa lấy lại cảm giác ngon miệng sau Tết

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:06, 02/02/2012

(NHN) Còn và i túi sứa trữ từ trong Tết, thêm và i quả dưa chuột, bạn có ngay món nộm mát là nh, nhiửu nước, ăn chống ngấy và  lấy lại hứng thú ăn uống sau khi chén nhiửu thịt cá, bánh chưng...

Nguyên liệu:

- 2 túi sứa, 2 quả dưa chuột

- 1 củ tửi, đường, muối, hạt tiêu, dầu mè...

Cách là m:

- Sứa cho riêng ra bát.

- Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già  thì nên bử hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.

- Tửi bóc vử băm thật nhuyễn.

- Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa và o nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu nà y bạn phải là m thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

- Cho sứa và o bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tửi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đửu để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là  ít rau thơm và  lạc rang nếu thích.

- Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.

NTNN