Chuyển động Hà Nội

Festival Thu Hà Nội lần thứ 2 với chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử”

Kim Thoa 14/06/2024 10:54

Festival Thu Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa lịch sử, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội...

kv-festival-thu-ha-noi-01-lon.jpeg
KV Festival Thu Hà Nội năm 2023. Ảnh: HPA.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 175/KH-UBND về việc tổ chức Festival Thu Hà Nội lần thứ 2 năm 2024.

Mùa thu Hà Nội là thời điểm đẹp nhất trong năm, phù hợp và đảm bảo các điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, góp phần xúc tiến du lịch cho Thành phố.

Festival Thu Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa lịch sử, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

Festival Thu Hà Nội với các chủ đề về thu Hà Nội tổ chức trên địa bàn Thủ đô, đồng thời giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội - những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt.

Lễ khai mạc và Chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” diễn ra từ 19h30 đến 22h ngày 13-9 tại sân khấu khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, sẽ có khoảng 150 gian hàng tham gia Festival chia thành các khu vực theo thiết kế và dàn dựng dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác.

Điểm nhấn của Festival là các không gian, mô hình giới thiệu quảng bá di tích lịch sử Hà Nội; không gian tái hiện hình ảnh Hà Nội nhộn nhịp ngập trong rừng cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về. Không gian “Hà Nội 12 mùa hoa”. Khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu. Không gian quảng bá sản phẩm làng nghề. Không gian ẩm thực “Hương sắc Hà Nội”. Khu gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố. Khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến văn hóa du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương. Khu không gian trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí “Hà Nội - Nhịp sống thanh xuân”.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động diễu hành, trình diễn của Thành Đoàn và 30 quận, huyện, thị xã (múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của huyện Sơn Tây, trình diễn diều Đông Anh, hoa Mê Linh, trình diễn múa rối cạn Tế Tiêu - Mỹ Đức...); Hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Hà Nội: Giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen Hồ Tây, các sản phẩm từ cốm truyền thống của Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, bánh cốm Hàng Than, ô mai Hàng Đường, xôi Phú Thượng, nem Phùng, bánh dày Quán Gánh, bánh tẻ Phú Nhi, giới thiệu ẩm thực truyền thống của người Hà Nội xưa và nay; Hoạt động dân vũ, khiêu vũ thể thao; trình diễn thời trang áo dài; hoạt động diễu hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi và triển lãm tranh thiếu nhi; Giới thiệu sản phẩm, điểm đến văn hóa du lịch diễn ra tại sân khấu và tại các gian hàng, tập trung vào một số quận, huyện có tiềm năng phát triển du lịch…

Trưng bày, giới thiệu Hà Nội qua ảnh theo chủ đề “Thu Hà Nội – mùa thu lịch sử” giới thiệu ảnh tư liệu và ảnh phóng sự về Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tại sân 3 phía trước tượng đài Lý Thái Tổ; Hoạt động hưởng ứng, đồng hành cùng Festival Thu Hà Nội tại các điểm đến du lịch, các cơ sở dịch vụ lưu trú, lữ hành, ẩm thực, mua sắm, giải trí trên địa bàn các quận, huyện thành phố Hà Nội...

Bài liên quan
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Điệu múa trống bồng làng Triều Khúc
  Múa bồng đã xuất hiện ở nhiều nơi tại nhiều lễ hội và mỗi nơi múa bồng lại có dáng vẻ riêng. Tuy nhiên đến nay chỉ duy nhất ở làng Triều Khúc điệu múa này còn giữ được nguyên hồn cốt và thần thái.
 • Hương sen vương vấn sợi trà
  Những ngày còn công tác ở Hà Nội, ông ngoại tôi đã xin được giống sen Hồ Tây về trồng trong đám ruộng lầy cải tạo thành ao, bờ mòn dần hóa thành đầm sen đầu tiên ở bản. Những nhà hàng xóm ngắm bông sen to, đẹp thơm ngát một vùng thì đến xin vài ngó già.
 • Phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024
  Sáng nay (17/7), Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024 chính thức được phát động. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 70 triệu đồng, trong đó Giải nhất trị giá 20 triệu đồng.
 • Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho HCV Olympic quốc tế
  Hà Nội đề xuất, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương sẽ được thưởng mức tiền lên đến 250 triệu đồng, gấp 12,5 lần so với mức thưởng hiện nay.
 • Đoạn trên cao metro Nhổn - ga Hà Nội dự kiến vận hành cuối tháng 7/2024
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết như trên tại phiên họp thứ hai của Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo triển khai các dự án đường sắt đô thị Hà Nội và TP HCM, sáng 17/7.
Đừng bỏ lỡ
Festival Thu Hà Nội lần thứ 2 với chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO