Đưa vở ballet Cô bé Lọ Lem của Nhà hát Quốc gia Paris đến Hà Nội

Theo cand.com.vn| 12/10/2019 08:08

Vở ballet Cô bé Lọ Lem của Nhà hát Quốc gia Paris sẽ được chiếu buổi duy nhất tại Hà Nội vào ngày 19-10 nhằm tri ân ông Rudolf Noureev, người từng được vinh danh là vũ công cổ điển vĩ đại nhất, một trong những biên đạo múa xuất chúng nhất mọi thời đại.

Ngày 11-10, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội cho biết, vở balletCô bé Lọ Lemcủa Nhà hát Quốc gia Paris sẽ có buổi chiếu duy nhất vào ngày 19-10 tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội.  

Đây là hoạt động tri ân nguyên Giám đốc Nhà hát Quốc gia Paris, ông Rudolf Noureev, người từng được vinh danh là vũ công cổ điển vĩ đại nhất, một trong những biên đạo múa xuất chúng nhất mọi thời đại, đã góp phần đưa nghệ thuật múa ballet tại Pháp bước vào “thời hoàng kim”.

Đưa vở ballet Cô bé Lọ Lem của Nhà hát Quốc gia Paris đến Hà Nội
Cảnh trong vở ballet "Cô bé Lọ Lem"

Vở ballet được đưa lên sân khấu Nhà hát Quốc gia Paris lần đầu tiên vào ngày 25-10-1986. Nội dung vở diễn được Rudolf Noureev phỏng theo câu chuyện cổ tích thần tiên cùng tên của nhà văn Charles Perrault, nhưng trong bối cảnh của Hollywood những năm 1930. 

Đưa vở ballet Cô bé Lọ Lem của Nhà hát Quốc gia Paris đến Hà Nội
Vở ballet "Cô bé Lọ Lem" của Nhà hát Quốc gia Paris

Câu chuyện của Lọ Lem nhắc nhớ đến con đường thành công của không ít tên tuổi trong đó có ông Noureev. Cuộc đời của biên đạo múa tài năng này mang nhiều nét tương đồng với hành trình đầy kỳ diệu của Lọ Lem khi từ một thanh niên người dân tộc Tatar trở thành ngôi sao quốc tế.

(0) Bình luận
 • Những hòn đá
  Không ai biết tại sao những người lạ lại chuyển thẳng vào cư trú trong cái làng bẩn thỉu, gồ ghề những đá là đá và quanh năm gió quật. Vợ chồng người lạ nọ đã mua một lâu đài đổ nát nằm trên đồi, sừng sững ở đó từ thuở ấu thơ của họ, và nó thuộc về ngôi làng.
 • Tình già
  Gió rít từng cơn rải những hạt mưa to rào rào vào cái vách lá dừa nhà ông già Tám làm cho con Lu đang khoanh tròn trong bếp tro giật mình ngái ngủ. Cơn giông cuối ngày làm cho đám cây mì trước nhà lúc la lúc lắc như uống từng giọt mưa sau những ngày nắng hạn kéo dài héo rũ.
 • Bầu Trời và Mặt Đất
  Ngày xửa ngày xưa, đã từ rất lâu, Bầu Trời và Mặt Đất là hai người bạn. Họ thân với nhau lắm. Ngày ngày họ cùng chơi đùa, nói chuyện, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cho nhau.
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • Mai nở vì ai
  Từ Huệ Phần (hội viên Hội nhà văn Thượng Hải, Ban Thường trực Trung Quốc Vi hình Tiểu thuyết Học hội) là một nhà văn đương đại Trung Quốc chuyên sáng tác truyện ngắn mini và tản văn. Nhiều tác phẩm của bà được tuyển chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn và các tập tinh tuyển toàn quốc hằng năm. Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu một truyện ngắn của bà qua bản dịch của dịch giả Châu Hải Đường.
 • Hố băng
  Tôi nghe kể có một làng miền Tây hơn năm trăm năm không có lấy một đền chùa, nhà thờ, miếu mạo nào, mà cũng hơn năm trăm năm không có giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, hay cử nhân đại học. Trái ngược hoàn toàn và cái làng sát bên hông nó, có một cái đình to vật vã với sắc phong mỗi mùa nắng ráo, ông từ phải đem ra phơi tràn cả lối đi, với các gia phả chi chít những tri huyện, thượng thư, thái úy.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đưa vở ballet Cô bé Lọ Lem của Nhà hát Quốc gia Paris đến Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO