Những quán bún riêu chuẩn vị truyền thống ở Hà Nội
Cùng với phở, bún riêu là một trong những nét đẹp truyền thống khó phai mờ, là món ăn không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực Hà Nội. Đặc biệt, món ăn này cũng lọt top những món ăn ngon nhất thế giới.
Từ những hàng gánh bán rong ở lề đường đến các cửa tiệm sang trọng, món ăn này luôn khiến người thưởng thức bị cuốn hút. Điểm đặc trưng của bún riêu là nước dùng chua thanh thanh của giấm bỗng, cà chua cộng thêm các loại topping khác như: gạch cua, đậu phụ rán, thịt bò, giò tai, rau sống, tóp mỡ,... Nên bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào cũng yêu thích.
Tuy bát bún riêu giản dị, bình thường nhưng thể hiện sự tinh hoa và tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Kết hợp hoàn hảo giữa các vị, hương thơm quyến rũ, màu sắc hài hoà trong tổng thể bát bún riêu. Đây là món quà cổ kính khiến người người nhìn thôi đã phát thèm. Từ ngày hè nắng nóng cho đến trời đông lạnh giá, các hàng bún riêu chưa bao giờ thôi đông khách đến ăn.
Vậy ăn ở đâu để cảm nhận được hương vị ngon đúng chuẩn đích thực? Hãy cùng ghé những hàng bún riêu lâu đời ở Hà Nội dưới đây để ăn thử, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bún riêu Huyền Thu
Một địa chỉ không còn xa lạ với hội sành ăn ở Hà Nội. Với hơn 30 năm phục vụ, bún riêu Huyền Thu dù được mệnh danh "bún riêu đắt nhất" vẫn luôn đông khách nườm nượp. Nước dùng riêu cua cũng được chế biến đậm đà, vừa đủ vị chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua. Bún riêu tại đây kết hợp với thịt bò lõi nên giá một bát khoảng 60.000 đồng. Đặc biệt, ốc nhồi tại quán được nhiều thực khách yêu thích.
Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: đường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 6h-14h.
Giá: khoảng hơn 60.000 đồng.
Bún riêu Thanh Hồng
Là quán ăn có thâm niên khoảng hơn 20 năm, bún riêu Thanh Hồng nằm trên đường Nguyễn Thị Định. Quán đầu tiên nổi tiếng với bún riêu cua truyền thống, sau này mới có thêm đậu rán, thịt bò, giò, quẩy, chả… Một tô bún bưng lên luôn nóng hổi, nghi ngút khói và đẩy đủ màu sắc. Lúc này là thời điểm bát bún dậy mùi nhất. Đặc biệt bát bún riêu ở đây còn không thể thiếu được một phần rau sống đã chần. Một bát bún riêu có giá dao động từ 35.000 - 65.000 đồng.
Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: đường Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giá: 35.000 - 65.000 đồng.
Bún riêu ngõ Hồng Phúc
Nằm giữa ngõ Hồng Phúc - con ngõ nhỏ cắt giữa Hòe Nhai và Nguyễn Trung Trực, hàng bún chỉ là một gánh vỉa hè nhưng lại rất nổi tiếng. Bát bún ở đây khá đơn giản thường chỉ thêm gì, quẩy và rau sống nhưng điểm cuốn hút bởi nước riêu đậm đà vị ngọt, chua, cay và nồng của mắm tôm. Một bát ở đây có giá khá rẻ từ 30.000-50.000 đồng.
Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: ngõ Hồng Phúc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá: 30.000-50.000 đồng.
Giờ mở cửa: 15h-23h.
Bún riêu cô Thanh
Một quán bún riêu lâu đời trên phố cổ, tồn tại được hơn 30 năm. Quán lâu đời nên giá thành khá rẻ, riêu đậu 20.000 đồng, đầy đủ thì 40.000 đồng, có cả bún ốc nhưng phải đặt trước. Một điểm nữa khiến quán thu hút thực khách là hành phi tự làm cùng ớt chưng. Quán nằm trong ngõ nên diện tích khá nhỏ.
Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: đường Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá: 20.000-40.000 đồng.
Giờ mở cửa: 6h-14h và 16h-20h.