Mỹ thuật - Nhiếp ảnh

Khám phá đất nước, con người Argentina qua triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh”

Quỳnh Hoa 07:28 09/05/2023

Triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh” tại Không gian nghệ thuật Complex 1 (Tây Sơn, Đống Đa, TP. Hà Nội) giới thiệu tới công chúng về đất nước Argentina từ những góc nhìn đặc biệt.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina - Việt Nam (1973-2023), Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “50 năm - 50 hình ảnh” từ ngày 6/5 đến 16/5/2023.

50-nam-hinh-anh-6-.jpg
Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh”. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức triển lãm cho biết, “50 năm - 50 hình ảnh” giới thiệu tới công chúng các tác phẩm nổi bật, đặc sắc của 31 nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến từ Arghentina như Esau García, Felicitas Bonino, Carolina Canziani, Pame Quirno, Ximena Matienzo, Laura Bezzato, Lola García Berros, Rocío Luis, Pablo Miñarro, Hugo Iessi, Eleonora Aleman, Florencia Hansen, Nacho Cremona,...

Đặc biệt trong số này có nhiếp ảnh gia bậc thầy về thiên nhiên nổi tiếng thế giới Diego Ortiz Mugica. Các bức ảnh về vùng Patagonia và cuốn sách “Fly Fishing Moments” của Diego Ortiz Mugica từng được triển lãm tại nhiều nơi trên thế giới.

50-nam-hinh-anh-5-.jpg
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều ở dạng đen trắng. (Ảnh: BTC)
50-nam-hinh-anh-2-.jpg
Vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Argentina phóng khoáng và diệu kỳ thông qua các bức ảnh đen trắng được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: BTC)

Với ngôn ngữ và tính nghệ thuật được thể hiện xuyên suốt trong các tác phẩm nhiếp ảnh đen trắng, nhiếp ảnh gia Diego Ortiz Mugica và các học trò đã cho thấy vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Argentina với tất cả sự phóng khoáng và diệu kỳ. Mỗi nghệ sĩ với góc nhìn độc đáo, sâu sắc và riêng biệt đã đưa người xem đến với hành trình khám phá Argentina thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

Các góc nhìn nhiếp ảnh mang đến cho triển lãm nhiều giá trị nghệ thuật và phản ánh hành trình đi khắp mọi miền Tổ quốc để ghi lại các khoảnh khắc chưa từng có về một đất nước đa dạng con người, động thực vật và thiên nhiên.

Từ những đỉnh núi ở Jujuy, qua hải cảng Buenos Aires, cho tới thành phố Ushuai ở vùng đất Tierra del Fuego – nơi tận cùng thế giới. Triển lãm mời gọi người xem khám phá vẻ đẹp của Argentina, để tìm hiểu về con người nơi đây và các phong tục, truyền thống, cuộc sống thường nhật của người dân, từ đó hiểu hơn về suy nghĩ và khát khao của họ.

50-nam-hinh-anh-3-.jpg
Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino tại buổi lễ khai mạc triển lãm. Ông kỳ vọng qua triển lãm này sẽ chuyển tải tới người dân Việt Nam về hình ảnh đất nước Argentina đa dạng cảnh quan thiên nhiên, đưa đất nước Argentina gần gũi hơn với nhân dân Việt Nam. (Ảnh: VGP).

Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino cho biết, thông qua triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh”, Ban tổ chức mong muốn chuyển tải tới người dân Việt Nam về hình ảnh đất nước Argentina đa dạng cảnh quan thiên nhiên, đưa đất nước Argentina gần gũi hơn với nhân dân Việt Nam.

Ngày 25/10/1973, Argentina thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Việt Nam hiện nay coi Argentina là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Mỹ Latinh. Cùng với quan hệ chính trị - ngoại giao tốt đẹp, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Argentina tiếp tục phát triển, trở thành nền tảng cho quan hệ lâu dài giữa hai nước.
Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6, thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Argentina trên thế giới và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam - Nam của Argentina tại Đông Nam Á.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những triển vọng cho phát triển âm nhạc Thủ đô
  Phát triển công nghiệp văn hóa bằng việc sản xuất các sản phẩm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa nói chung và âm nhạc nói riêng là con đường mở ra nhiều cơ hội triển vọng. Tại Hà Nội, những show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trong vài năm qua mang theo một làn gió mới đến từ người yêu âm nhạc muôn phương về với Thủ đô…
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Khám phá đất nước, con người Argentina qua triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO