Hồ Hoàn Kiếm

Người nước ngoài ăn Tết Việt
Tết Nguyên Đán là ngày Tết cổ truyền lớn nhất trong một năm của người Việt, là dịp để mọi người cùng chung vui và chia sẻ khoảnh khắc đoàn viên. Với những người nước ngoài từng gắn bó và ăn Tết ở Việt Nam, Tết Việt cũng đã để lại trong họ nhiều dấu ấn. Cùng Người Hà Nội lắng nghe những chia sẻ của một số người nước ngoài tại Việt Nam về những kỷ niệm và dấu ấn đó.
 • "Tết Việt, Tết phố": Tái hiện nhiều phong tục Tết đặc trưng của người Hà Nội
  Chiều 23/1, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về chương trình hoạt động văn hóa Mừng Đảng - Mừng Xuân với chủ đề “Tết Việt – Tết phố 2024”.
 • Trưng bày nhiều hình ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn
  Chào đón năm mới 2024, sáng 28-12, Ban Quản lý di tích và danh thắng Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) khai mạc trưng bày chuyên đề “Một số hình ảnh về di tích quốc gia đặc biệt lịch sử - danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn”, tại đền Ngọc Sơn.
 • Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm mở cửa 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2024
  Thời gian tổ chức các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 29/12/2023 (thứ Sáu) đến hết ngày 1/1/2024 (thứ Hai), kéo dài thêm 1 ngày so với lịch hoạt động trước đó.
 • Xao xuyến thu Hà Nội với nét cổ kính ngàn xưa
  Tôi có dịp trở lại Hà Nội khi tiết trời sang thu. Đang đợi bạn, tôi dạo quanh một vòng nơi góc phố ngắm nhìn Hà Nội, bỗng nhớ đến lời bài hát của Trịnh Công Sơn: “… Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu”. Như có hương hoa sữa đâu đây thoảng về trong từng ngọn gió. Chợt nhớ đến Hồ Tây buổi chia tay bịn rịn với cô bạn ngày ra trường. Thật như: “Hà Nội mùa thu đi giữa mọi người, lòng như thầm hỏi, tôi đang nhớ ai…”. Nhớ ai thì không rõ lắm, nhưng chắc chắn là t
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO