Những người đã mắc các loại ung thư này, tốt nhất là không nên uống sữa đậu nành, để tránh kích thích các tế bào ung thư.
Bạn nên uống 6 ly nước mỗi ngày, nguy cơ bị ung thư bàng quang sẽ giảm đi một nửa. Uống nước có thể làm tăng số lần đi tiểu, đi tiêu, có thể kích thích bàng quang, các chất có hại được đại tràng thải ra.
Theo thống kê của các nhà khoa học Trung Quốc, tử vong do ung thư dạ dày ngày một tăng cao. Ăn tỏi sẽ làm giảm 60% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày vì vậy bạn nên thường xuyên ăn tỏi.
Tỏi có thể dùng để xào nấu cho tăng thêm hương vị các món ăn, và có tác dụng phòng ngừa chữa trị nhiều loại bệnh cho cơ thể.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhai nhiều trong các bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột.
Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm, nguy cơ ung thư vú tăng 47%. Các nhà khoa học cho biết, giấc ngủ sẽ tạo ra melatonin, nó có thể làm chậm sự sản sinh estrogen ở phụ nữ, có vai trò ức chế bệnh ung thư vú.
Thức ăn ưa thích của tế bào ung thư là đường. Khi máu chảy qua những khối u, trong đó khoảng 57% lượng đường trong máu sẽ nuôi dưỡng tế bào ung thư. Vì vậy mỗi ngày cần hạn chế và chỉ ăn ít thức ăn dưới 50 gram về đường.
Đi bộ là cách tập luyện thân thiện với môi trường nhất. Mỗi người nên đi bộ mỗi ngày 1 giờ. Việc đi bộ có thể làm giảm ung thư tụy, ung thư đại trực tràng. Đi bộ có thể tiêu hao năng lượng, ngăn ngừa tốt căn bệnh này.
Trong các phương pháp chống ung thư rẻ nhất, tắm nắng được coi là phương pháp quan trọng bậc nhất. Phương pháp này không tốn kém về chi phí, nhưng có tác dụng rất lớn.
Tắm nắng, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D, có tác dụngchống ung thư hiệu quả. Thiếu vitamin D sẽ làm tăng ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.
Các loại trà như ô long, trà xanh,… giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan. Trong số các loại trà, thành phần chống ung thư trong trà xanh có tác dụng gấp 5 lần trà khác.