Chuyển động Hà Nội

Hà Nội tích cực, chủ động hợp tác với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long để phát triển du lịch

Quỳnh Chi 19:59 11/04/2024

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang tại Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Kiên Giang tại Hà Nội 2024, diễn ra sáng 11/4/2024 tại Hà Nội.

Dấu ấn trong hợp tác du lịch Hà Nội và các tỉnh thành ĐBSCL

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 (11 – 14/4 tại Hà Nội), sáng 11/4, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang tại Hà Nội 2024.

quang-canh-hoi-nghi.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang tại Hà Nội. Hội nghị thuộc khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đánh giá, Hội nghị là hoạt động rất ý nghĩa giữa thành phố Hà Nội, tỉnh Kiên Giang và các tỉnh ĐBSCL nhằm tăng cường hoạt động quảng bá xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa các địa phương, tăng cường hoạt động trao đổi khách du lịch nội địa.

Theo bà Đặng Hương Giang, Hà Nội - Kiên Giang cùng các tỉnh ĐBSCL là các điểm đến có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa, du lịch tự nhiên đa dạng và phong phú. ĐBSCL là một trong 7 vùng trọng điểm du lịch của cả nước với hệ thống tài nguyên du lịch phong phú và mang tính đặc thù, độc đáo riêng gắn với biển đảo, sông nước, miệt vườn, chợ nổi… Đồng thời, là nơi giao thoa, hòa trộn các nền văn hóa dân tộc của người Kinh, Khmer, Chăm nên đã sớm hình thành hệ thống tài nguyên du lịch nhân văn đặc sắc và giá trị.

“Thời gian qua, Hà Nội đã tích cực, chủ động hợp tác với các địa phương ĐBSCL, ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Kiên Giang, cùng tạo điều kiện, tổ chức kết nối và chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn triển khai các chương trình, sản phẩm du lịch mới, phù hợp với từng địa phương. Trên cơ sở đó, Sở Du lịch Hà Nội luôn chủ động trao đổi thông tin cần thiết và kịp thời trong công tác quản lý Nhà nước và hợp tác liên kết với Hiệp hội du lịch ĐBSCL”, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh.

dang-huong-giang.jpg
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định Hà Nội luôn tích cực hợp tác với các địa phương ĐBSCL để phát triển du lịch.

Đồng thời Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức đoàn khảo sát gồm các doanh nghiệp lữ hành Thủ đô tới Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau cùng các tỉnh thuộc ĐBSCL. Đặc biệt, Sở Du lịch Hà Nội đã tích cực hỗ trợ truyền thông, tham gia đồng chủ trì với Hiệp hội du lịch ĐBSCL tổ chức Hội thảo giới thiệu điểm đến ĐBSCL tại VITM Hanoi 2019.

Đã có nhiều các doanh nghiệp lữ hành du lịch Thủ đô tổ chức tour du lịch khám phá khu vực ĐBSCL và đạt được thành công nhất định. Do đó, việc tạo sân chơi kết nối cho các doanh nghiệp du lịch của các địa phương liên kết hợp tác xây dựng tuyến du lịch giữa các tỉnh ĐBSCL với Thành phố Hà Nội là rất cần thiết.

Tiếp tục khơi thông nguồn lực, hợp tác phát triển du lịch Thủ đô với các địa phương

Bà Đặng Hương Giang chia sẻ, trong thời gian tới, để triển khai có hiệu quả và cụ thể hóa các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh ĐBSCL nói riêng và các tỉnh, thành phố cả nước nói chung, tại Hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hải Dương và Vĩnh Phúc ký kết biên bản thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

vanphuc.jpg
Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đoàn famtrip cho đại biểu các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp du lịch khảo sát các khu, điểm du lịch, dịch vụ và sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo trên địa bàn Thành phố tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022”. (Ảnh tư liệu).

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cũng đề xuất một số nội dung triển khai kế hoạch hợp tác về du lịch với các tỉnh, thành phố trong thời gian tới. Đó là tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương và cơ quan quản lý nhà nước thống nhất xây dựng một số sản phẩm du lịch căn cứ trên thế mạnh đặc thù để kết nối chuỗi các sản phẩm du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội.

Đồng thời phối hợp kêu gọi, hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực của Hà Nội nghiên cứu mở chi nhánh, văn phòng đại diện về du lịch, đầu tư xây dựng các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, vui chơi, nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội.

“Các địa phương cần phối hợp trong công tác truyền thông, tuyên truyền hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của các địa phương trên các kênh truyền thông, truyền hình trong nước. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá thông qua các chương trình FM du lịch Hà Nội, trang website, nền tảng mạng xã hội, hệ thống thông tin đại chúng và đường dây hỗ trợ khách du lịch. Phối hợp với các cơ quan báo chí của Thành phố trong Chương trình liên kết chia sẻ thông tin, bài viết, phóng sự giới thiệu du lịch, sản phẩm du lịch, chương trình, tuyến du lịch của các địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng của các địa phương”, bà Đặng Hương Giang nêu đề xuất.

hanoi.jpeg
Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong không gian quảng bá du lịch Hà Nội tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hanoi 2024.

Ngoài ra, cần phối hợp trong việc xuất bản các ấn phẩm chung về du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội; tổ chức tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về các điểm đến tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội; đăng tải logo và đường dẫn đến trang thông tin điện tử giữa hai thành phố nhằm quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch một cách hiệu quả.

Phối hợp tổ chức, tuyên truyền các ngày hội văn hoá, năm du lịch quốc gia, các sự kiện, các lễ hội... trên địa bàn Hà Nội nhằm quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam; là cơ hội giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội. Phối hợp tham gia Chương trình kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó tập trung quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp khởi hành từ thành phố Hà Nội. Liên kết tổ chức các đoàn famtrip, presstrip, đoàn làm phim, nhiếp ảnh, youtuber đến tham quan, khảo sát các điểm đến du lịch trên địa bàn nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến và xây dựng các tour du lịch hấp dẫn, độc đáo, có tính kết nối cao.

“Với sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo các địa phương, sự vào cuộc đồng hành của các doanh nghiệp, đơn vị, tôi tin tưởng sẽ mang lại những kết quả thiết thực, tạo ra làn sóng mới cho du lịch các tỉnh, thành phố ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc lân cận Hà Nội, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam nói chung”, bà Đặng Hương Giang, khẳng định./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Tập huấn nghiệp vụ sản xuất tin, bài viết về phong trào "Người tốt - Việc tốt"
  Sáng 30/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức Lớp tập huấn công tác sản xuất tin, bài và đưa tin về phong trào "Người tốt - Việc tốt" của thành phố Hà Nội.
 • “Vui khám phá di sản các nước” tại Bảo tàng Dân tộc học
  Nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, khám phá về di sản văn hóa của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới nhân dịp đầu hè, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vui khám phá di sản các nước” dành cho các em thiếu nhi trong hai ngày 1 và 2/6.
 • Sắp diễn ra Chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” năm 2024
  Nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” vào ngày 6/6 tới nhằm bảo tồn, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc nói chung và phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long.
 • Thể hiện vai trò trung tâm của Hà Nội trong liên kết, phát triển vùng
  Điểm nổi bật của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý, đó là Dự thảo Luật có một chương riêng về liên kết, phát triển vùng trong đó thể hiện rõ hơn vai trò của Thủ đô Hà Nội là trung tâm, động lực thúc đẩy liên kết, phát triển, là cực tăng trưởng của Vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng động lực phía Bắc và cả nước.
 • Một con phố vẫn thơm mùi thuốc Bắc
  Phố nghề Lãn Ông kéo dài khoảng 180m, nằm trên khu vực từng là đất thôn Hậu Đông, tổng Hậu Túc của huyện Thọ Xương cũ, nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp chiếm đóng Hà Nội và đặt tên cho con phố này là “rue de Fou-Kien” (nghĩa là phố Phúc Kiến) do có nhiều người Hoa Kiều từ tỉnh Phúc Kiến di cư về đây sinh sống. Vào năm 1949, con phố này được đổi tên thành Lãn Ông - lấy theo biệt hiệu của vị danh y Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
 • Lan tỏa hành trình "gieo hạt hòa bình" của chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam
  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Mũ nồi xanh Việt Nam – Người đi gieo hạt hòa bình”. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Nam Kha theo lời kể của Trung úy Nguyễn Sỹ Công.
 • Ra mắt sách văn học thiếu nhi Áo của tác giả Mira Lobe
  Truyện dài “Bà ngoại trên cây táo” và ba tác phẩm sách tranh “Lại đây nào!” Mèo bảo”, “Tôi là tôi bé nhỏ”, “Thành phố quanh vòng quanh” của nữ nhà văn người Áo Mira Lobe vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
 • Chùm 2 bài thơ: Cửa sổ và Tìm dáng người xưa của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông.
 • Phát hành bộ tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế
  Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)" gồm 1 mẫu tem, giá mặt 4000 đồng.
 • Khám phá cảnh đẹp Ngư Mỹ Thạnh trên phá Tam Giang
  Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh (Thừa Thiên Huế) trên phá Tam Giang mang dáng dấp hoang sơ với những cảnh thuyền chài sông nước bình yên đang hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm…
Hà Nội tích cực, chủ động hợp tác với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long để phát triển du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO