Hoạt động hội

Giới thiệu ca khúc về Quân đội nhân dân Việt Nam

Yến Ly 15/12/2023 15:47

Hướng đến kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu các ca khúc về chủ đề này vào sáng 15/12 tại Hà Nội. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, nhạc sĩ.

Có 12 ca khúc đã được giới thiệu, gồm: 60 năm Phòng không – Không quân những chặng đường vẻ vang của Ngọc Khuê; Khúc quân hành bất tử của Nha Cao (nhạc) – Lại Hồng Khánh (thơ); Tình yêu người lính biển của Huyền Ngọc; Xuân về trên đảo Trường Sa của Đỗ Văn Khoa; Đảo Sơn ca của Nguyễn Anh Trí (nhạc) – Lê Cảnh Nhạc (thơ); Về thăm đồng đội của Doãn Vỹ (nhạc) – Đỗ Sơn Hà (thơ); Tiếng gọi từ dòng sông của Hoàng Đạt; Khúc nhớ đồng đội của Lê Thống Nhất (nhạc) – Đoàn Sinh Hưởng (Thơ); Nữ anh hùng đầu tiên của Kim Phụng (nhạc) – Lê Ngọc Ngân (thơ); Tự hào chiến sĩ K10 Thừa Thiên Huế của Phạm Văn Giang; Cây đàn da cam của Thúy Hạnh; Bài ca đường Hồ Chí Minh trên biển của Ngọc Hòa.

4.jpg
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội chia sẻ tại buổi giới thiệu tác phẩm.

Các nhạc sĩ đã nhiệt tình, cởi mở trong góp ý và chia sẻ những cảm nhận cá nhân về các ca khúc được giới thiệu, từ những ưu điểm đến khuyết thiếu ở từng tác phẩm.

Đại diện Ban Chấp hành Hội, nhạc sĩ Vũ Thiết - Ủy viên Ban Chấp hành Hội bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú ở các tác phẩm vẫn giữ phong độ của nhạc sĩ gạo cội hay những điều mới trong sáng tạo của các nhạc sĩ trẻ. “Ở các ca khúc phổ nhạc từ thơ, các nhạc sĩ nên cố gắng đừng để bị lệ thuộc quá vào thơ, mà hãy tạo đời sống mới cho tác phẩm bằng những sáng tạo của mình bằng chính giai điệu và những biến tấu lời cho phù hợp”, nhạc sĩ Vũ Thiết chia sẻ lưu ý.

3.jpg
Đại diện BCH Hội Âm nhạc Hà Nội trao quyết định kết nạp cho các hội viên mới.

Trong khuôn khổ chương trình, một số hội viên đã các hội viên đã được thưởng thức các tiết mục múa dân tộc và múa cồng chiêng do Trung tâm Nghệ thuật Mường truyền thống Vân Hòa biểu diễn.

1.jpg
Một tiết mục múa của Trung tâm Nghệ thuật Mường truyền thống Vân Hòa.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp hội viên mới đợt 2 trong năm 2023 cho 5 đơn vị/ cá nhân bao gồm: Trung tâm Nghệ thuật Mường truyền thống Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội) là hội viên tập thể với đại diện là nhạc sĩ Xuân Vi; ông Tào Khánh Hưng, ông Nguyễn Đăng Tấn, bà Nguyễn Ngọc Thiện Thanh (chuyên ngành sáng tác); bà Nguyễn Thị Huyền (chuyên ngành biểu diễn)./.

kn...jpg
Đại diện Ban Chấp hành Hội chụp ảnh kỷ niệm cùng các nhạc sĩ.

Buổi giới thiệu ca khúc theo chủ đề hằng tháng là hoạt động chuyên đề của Hội Âm nhạc Hà Nội. Cho đến nay, Hội Âm nhạc Hà Nội có 590 hội viên, số lượng hội viên cao tuổi là 140 người. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội cho biết, từ tháng 1/2024, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ có những đổi thay trong chương trình sinh hoạt chuyên đề. Theo đó, không chỉ giới thiệu tác giả - tác phẩm trong giới hạn là hội viên nữa mà sẽ có nhiều chương trình giới thiệu mở rộng, hứa hẹn nhiều thú vị hơn nhằm kích thích việc chia sẻ và sáng tác của đông đảo hội viên.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Hướng dẫn lập quy hoạch tổng mặt bằng và thông tin về quy hoạch kiến trúc Thủ đô
  “Để đáp ứng yêu cầu phát triển, thời gian qua thành phố tập trung vào 3 nhiệm vụ lớn là lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 và điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến 2045 tầm nhìn 2065; đồng thời triển khai sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô, trong đó có nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến thực hiện quy hoạch. Thành phố kỳ vọng 3 nhiệm vụ này sẽ tạo bước đột phá cho phát triển Thủ đô” - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Phạm Quốc Tuyến nhấn mạnh tại tọa đàm “Hướng dẫn lập quy
 • Thi ca đương đại và các nhà thơ cách tân
  Sáng ngày 10/7/2024, tại Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội (Số 19 phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Thi ca đương đại và các nhà thơ cách tân”.
 • Văn hóa áo dài - truyền thống và biến đổi
  “Khoảng 30 năm trở lại đây, áo dài của phụ nữ Việt Nam được quan tâm coi trọng nhiều hơn, từ việc tuyên truyền, quảng bá, thiết kế, may mặc... nhưng nhiều người chưa nắm rõ về lịch sử thăng trầm, công năng và giá trị thẩm mỹ của áo dài, chính vì lẽ đó trang phục này chưa phát huy giá trị để thực sự trở thành biểu tượng, là thương hiệu độc đáo của Việt Nam”, họa sĩ, nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Bình chia sẻ tại Tọa đàm “Văn hóa áo dài Hà Nội, truyền thống và biến đổi”, do Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội tổ chức sáng ngày 9/7 tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.
 • Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tạo sự chuyển mình cho văn học nghệ thuật Thủ đô
  Sáng ngày 5/7, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội, các đồng chí Thường trực Hội, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp và chủ tịch 9 hội chuyên ngành trực thuộc hội.
 • Đẩy mạnh các phong trào trong Khối thi đua thuộc Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội
  Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-HLH ngày 02/01/2024 của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội về công tác thi đua khen thưởng năm 2024, phát huy kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, Khối thi đua thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 01/ KH-KTĐ về công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.
 • Nâng cao chất lượng  múa không chuyên của Thủ đô
  Nghệ thuật múa không chuyên ngày càng phát triển, tỏa rộng trong đời sống của người dân Thủ đô Hà Nội. Hoạt động này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng, qua đó thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa của thành phố. Tuy nhiên, phía sau những thành tựu nghệ thuật múa không chuyên Thủ đô cũng đang đối mặt với nhiều những thách thức, đòi hỏi cần có sự định hướng đúng đắn.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Giới thiệu ca khúc về Quân đội nhân dân Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO