Yến Ly

Tình yêu Hà Nội 2023: Lần đầu tiên vinh danh các nghệ sĩ trẻ của Thủ đô
Sau 15 lần tổ chức trong 16 năm qua, chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” 2023 với chủ đề “Thăng Long tự khúc” đã có những đổi mới đáng kể. Đó là lần đầu tiên, chương trình giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ trẻ của Thủ đô. Sự kiện đã diễn ra vào tối 30/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 • Bước đệm cho bảo tồn, phát huy giá trị ca trù Thủ đô
  Sáng 24/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác lời thơ mới cho các thể cách hát nói trong ca trù trên địa bàn Thành phố. Đến dự có các đại diện lãnh đạo Sở VH & TT Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, các Ban ngành, Hội liên quan và đông đảo công chúng.
 • Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI
  Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của nhà văn trẻ trong thời đại của trí tuệ nhân tạo AI” với sự tham gia chia sẻ của đông đảo các cây viết trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các hội viên, cây viết trẻ.
 • Phát huy nguồn nhân lực - phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn Hà Nội
  Chiều 2/12, tại Công viên Thống Nhất, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực - phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn Hà Nội”.  Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2023.
 • Khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2023
  Tối 1/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2023. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, kéo dài đến hết ngày 3/12/2023.
 • Trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài Công nhân và Công đoàn
  Tối 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài Công nhân và Công đoàn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Có 24 tác phẩm đã đoạt giải ở các hạng mục Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.
 • Bãi Giữa sông Hồng: Triển vọng một không gian sáng tạo đặc thù
  Đề án Xây dựng Công viên Văn hóa cảnh quan Bãi Giữa sông Hồng do Tạp chí Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan xây dựng theo chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các kiến trúc sư trong nước và quốc tế. Những “kịch bản” phát huy sức mạnh tiềm tàng của Bãi Giữa đã được đề ra, hướng tới không gian xanh và biểu tượng mới của Thủ đô.
 • Gợi mở giải pháp xây dựng Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng
  Ngày 24/11, tại Hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), Tạp chí Kiến trúc đã chủ trì tổ chức hội thảo “Đề án xây dựng Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Tầm nhìn và Giải pháp”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.
 • Tọa đàm giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ
  Sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, Chi hội I - Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Gửi vào lục bát”, giới thiệu tác phẩm của nhà thơ Bùi Quảng Bạ. Tới dự đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo các văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Lan tỏa giá trị của nghệ thuật Trúc Chỉ trong đời sống hiện nay
  Chiều ngày 19/11, tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm “Trúc Chỉ trong đời sống hiện nay”. Đây là sự kiện bên lề của Triển lãm “THẮM - Hành trình xây dựng một Giá trị Việt mới” nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023.
 • Khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023: Khơi dòng di sản văn hóa Thủ đô
  Tối ngày 17/11, tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (Lễ hội). Với chủ đề “Dòng chảy”, Lễ hội hứa hẹn nhiều hoạt động, chương trình đặc sắc về thiết kế sáng tạo tại nhiều địa điểm cho công chúng trải nghiệm.
 • “Bắt đầu từ đôi mắt”: Tập thơ mới ra mắt của nhạc sĩ Đoàn Bổng
  Ngày 31/10, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hà Nội, Công ty CP Liên minh kinh tế quốc gia đã tổ chức buổi ra mắt - trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của nhà thơ - nhạc sĩ Đoàn Bổng.
 • Vĩnh biệt người “hồi sinh” xẩm Hà thành
  Theo thông tin từ nhà phê bình, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long, nhạc sĩ Thao Giang, người “hồi sinh” xẩm Hà thành, tác giả của các ca khúc nổi tiếng như “Kể chuyện ngày mùa”, “Tình quê hương” đã qua đời vào tối ngày 24/10/2023 ở tuổi 75.
 • Trò chuyện với nhà nghiên cứu Nhật Chiêu về thơ haiku
  Tối ngày 21/10/2023, những người yêu thơ haiku tại Hà Nội đã có cuộc giao lưu, trò chuyện với nhà nghiên cứu Nhật Chiêu với chủ đề “Haiku tương thoại”. Cuộc trò chuyện do nhóm Ô Thước/ Authors tổ chức tại không gian cà phê sách Tổ Chim Xanh, Hà Nội.
 • Tọa đàm giới thiệu tập thơ “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn”
  Sáng ngày 16/10/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Bao giờ tươi mới giêng hai nõn” của nhà thơ Nguyễn Thị Mai. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
  Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 vào chiều ngày 3/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.
 • “Khám phá nét ẩm thực dân tộc” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Chào đón mùa cơm mới với tháng 10 nhiều kỷ niệm, Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động “Khám phá nét ẩm thực dân tộc” tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Chương trình hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo bản sắc dân tộc.
 • Một mảnh ghép khác vào bức tranh đa sắc của Thủ đô
  Có một người đàn ông không sinh ra tại Hà Nội nhưng đã dành phần lớn đời mình gắn bó với Hà Nội. Dù chưa từng nhận mình là người “Hà Nội gốc” nhưng lại hiểu rõ từng nhịp thở của thành phố này như thể con người và nơi chốn đã hòa làm một. Đó là Vũ Công Chiến - tác giả tập tản văn mới ra mắt - “Có một Hà Nội trong tôi” (Nxb Trẻ).
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Thời kỳ số hóa và âm nhạc chữa lành
  Sáng ngày 15/9/2023, tại Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu về âm nhạc thời kỳ số hóa và âm nhạc chữa lành. Đến dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo nhạc sĩ, hội viên.
 • Trò chuyện về tác phẩm của cố nhà thơ Chu Hoạch và nhà văn Nghiêm Thị Hằng
  Sáng ngày 11/9/2023, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tác phẩm của cố nhà thơ Chu Hoạch và nhà văn Nghiêm Thị Hằng. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên.
 • Lễ hội Vương quốc Anh tại Hà Nội
  Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (11/9/1973 - 11/9/2023), 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam (1993 - 2023), Lễ hội Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào hai ngày 9-10/9/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO