Sự kiện & Bình luận

Lễ hội Vương quốc Anh tại Hà Nội

Yến Ly 10/09/2023 07:36

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (11/9/1973 - 11/9/2023), 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam (1993 - 2023), Lễ hội Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào hai ngày 9-10/9/2023.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam có sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau. Sự kiện là khoảng thời gian thư giãn dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa - nghệ thuật của Vương quốc Anh.

le-hoi-vqa.jpg
Lễ hội Vương quốc Anh tại Hà Nội thu hút đông đảo công chúng.

Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều chương trình thú vị, hứa hẹn những bùng nổ hấp dẫn như: Chương trình âm nhạc do Ban nhạc quân đội Anh biểu diễn, Biểu diễn làm bánh scone, Đêm nhạc hội Vương quốc Anh, Giao lưu với Ban nhạc 911, Chương trình biểu diễn văn hóa, Đêm biểu diễn nghệ thuật Anh (dàn nhạc giao hưởng & biểu diễn thời trang)...

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew cho biết: “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới. Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia cùng chúng tôi và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng”.

img_7242.jpg
Ông Iain Frew - Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Chiến dịch GREAT của Chính phủ Anh, với sự hỗ trợ của AstraZeneca, Dragon Capital, Đại học Anh Quốc Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered, Unilever, bp và hàng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.

img_7561.jpg
Ban nhạc quân đội Anh biểu diễn trên đường phố Hà Nội.

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và đến Đà Nẵng vào ngày 16/10. Đây là cơ hội tuyệt vời để làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết và khơi dậy những cuộc đối thoại đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau./.

Bài liên quan
 • Người thiết kế nội thất để xây dựng nếp sống
  Trong thế hệ xuất thân từ trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, cố họa sĩ Trịnh Hữu Ngọc được giới hội họa biết đến là nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, người đưa khái niệm “công dụng, duyên dáng, bền chắc và tiết kiệm” vào thiết kế và sản xuất đồ gỗ. Đối với ông, “thiết kế nội thất là để xây dựng một nếp sống”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Tìm giải pháp cho nền kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
  Sáng 14/6, trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” lần thứ 3 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ, nhiều chiều cạnh về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Vương quốc Anh tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO