Chuyển động Hà Nội

Hà Nội dành 6,418 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9

Văn Thiện 09:57 15/08/2023

Tổng số đối tượng tặng quà trong dịp này là 3.132 suất quà với tổng kinh phí là 6,418 tỷ đồng từ ngân sách cấp thành phố, cấp huyện theo phân cấp và các nguồn huy động hợp pháp khác.

a-tuan-3-3994.jpg
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà người có công, các đối tượng chính sách. (ảnh: báo Nhân dân)

Ngày 11/8/2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà ký ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2023).

Mục đích của Kế hoạch là nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến người có công với cách mạng, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, thành phố sẽ tặng quà mức 2 triệu đồng/suất (bằng tiền mặt) gửi tới: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 (lão thành cách mạng); Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 (tiền khởi nghĩa); Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước"; Người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”.

Thành phố cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các địa bàn có cơ sở cách mạng gồm quận Hà Đông, các huyện: Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa.

Thành phố cũng tặng quà 7 cơ sở cách mạng, là các đơn vị, tập thể được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” hoặc “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến”, với mức 16 triệu đồng/đơn vị (trong đó 15 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng).

Tặng quà 14 cá nhân tiêu biểu với mức 6 triệu đồng/người (trong đó 5 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng).

Tổng số đối tượng tặng quà trong dịp này là 3.132 suất quà với tổng kinh phí là 6,418 tỷ đồng từ ngân sách cấp thành phố, cấp huyện theo phân cấp và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Ngoài kinh phí từ nguồn ngân sách nêu trên, UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị liên quan căn cứ vào các nguồn quyên tặng, nguồn được phép huy động khác quyết định các mức tặng quà đối với người có công nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh 2/9/2023./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội dành 6,418 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO