Ẩm thực

Chuyên gia trao đổi, chia sẻ về “Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch”

Hà Oai 19:55 07/12/2023

Các chuyên gia cao cấp gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về “Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch” và chia sẻ góp ý để phát triển du lịch, ẩm thực ở Thừa Thiên – Huế.

_5c_2957.jpg
Các chuyên gia tham gia trao đổi về “Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch” tại TP Huế.

Với mục đích thúc đẩy mối quan hệ giữa Tây Ban Nha - Việt Nam trên nhiều phương diện khác nhau và góp phần hỗ trợ phát triển ngành du lịch và kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ và chia sẻ các thông tin, kiến thức về dịch vụ cao cấp trong ẩm thực và du lịch trên thế giới “Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch” ngày 6/12.

Buổi gặp gỡ có ông Rene Marre – Chuyên gia Ẩm thực đến từ Pháp, Bếp trưởng David Thái và Chuyên gia tư vấn rượu vang Từ Lễ Huy cùng các sở ban ngành liên quan về du lịch và ẩm thực…

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong 11 tháng năm 2023 lượng khách đến Huế ước đạt 2,786,247 lượt và tăng 49.6% so với năm 2022 (trong đó khách quốc tế ước đạt 942,228 lượt và tăng 370% so với năm 2022, khách nội địa ước đạt 1,844,019 lượt và tăng 10.9% so với năm 2022). Khách lưu trú ước đạt 1,599,989 lượt và tăng 39% so với cùng kì năm 2022 (trong đó khách quốc tế ước đạt 487,946 lượt và tăng 277% so với năm 2022) và doanh thu từ du lịch ước đạt 6.088 tỷ đồng (tăng hơn 49% so với năm 2022).

Số lượng khách Tây Ban Nha đến Cố đô Huế trong năm qua ước đạt 21.084 lượt (chiếm 2.24% thị phần khách đến Huế) và nằm trong 10 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Thừa Thiên - Huế trong những năm gần đây. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có dự án ku nghỉ dưỡng và công viên chủ đề Hue Amusement and Beach Park do Tập đoàn PSH Tây Ban Nha đầu tư, dự kiến đi vào hoạt động từ quý 1 năm 2024.

Theo đó, buổi gặp gỡ các chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về du lịch và văn hóa ẩm thực của Tây Ban Nha, Pháp và thế giới nhằm góp phần phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên – Huế theo hướng đẳng cấp và chất lượng cao. Tại buổi gặp gỡ, ông José Sánchez - Barroso – Chuyên gia tư vấn cấp cao đến từ Tây Ban Nha chia sẻ kinh nghiệm du lịch và đề xuất cho du lịch Huế phát triển.

Cụ thể, ông José Sánchez – Barroso cho biết, Tây Ban Nha có 49 điểm du lịch là Di sản Thế giới của UNESCO (trong đó có 43 Di sản văn hóa, 5 Khu dự trữ sinh quyển tự nhiên và 1 Di sản hỗn hợp) và năm 2023 Tây Ban Nha đón 85 triệu khách du lịch quốc tế (85% du khách đã đến tham quan Tây Ban Nha trước đây). ông José Sánchez - Barroso chia sẻ là nên quảng bá du lịch Huế theo hướng xây dựng thương hiệu du lịch độc đáo với các chủ đề “Tỉnh xanh và Thành phố thân thiện với môi trường – Điểm đến Ẩm thực và Văn hóa – Thành phố của Nghệ thuật và Bảo Tàng”.

Thành phố ngàn hoa và tăng cường trang trí ở một số khu phố để chụp ảnh selfie, trao giải thưởng hàng năm cho doanh nghiệp du lịch bền vững thân thiện với môi trường, tạo điều kiện cho các Bảo tàng Quốc tế (không chỉ tập trung vào Di sản Huế), cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch...

_5c_3038.jpg
Ông José Sánchez – Barroso trao đổi "Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch" tại TP Huế.
_5c_2971.jpg
Ông Rene Marre – Chuyên gia Ẩm thực đến từ Pháp.

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, buổi gặp gỡ là cơ hội để giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch và ẩm thực Huế đến đến các thị trường khách quốc tế truyền thống ở châu Âu, thúc đẩy mối quan hệ trao đổi hợp tác và mở rộng thị trường du lịch Tây Ban Nha thông qua các chuyên gia đến từ Tây Ban Nha.

Bài liên quan
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thành Cổ Loa – Tòa thành cổ độc đáo lớn nhất Việt Nam
    Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa không chỉ được biết đến với sự hình thành Nhà nước Âu Lạc (khoảng từ năm 208 - 179 trước Công nguyên) mà còn là nơi hội tụ ba hệ giá trị: Lịch sử - sinh thái - nhân văn đặc sắc, tạo nên những giá trị độc đáo hiếm có: Từ truyền thuyết về một thời kỳ dựng nước sơ khai đến những bằng chứng vật chất về một tòa thành độc đáo, cổ nhất Việt Nam và vùng Đông Nam Á hay cả câu chuyện tình bi ai của đôi trai gái và nỗi niềm day dứt không nguôi của bao bậc hiền minh khi suy tư về phép đối nhân xử thế giữa con người với con người, giữa quốc gia với với quốc gia.
  • [Podcast] Truyện ngắn: Sen quán
    Loay hoay mãi chị mới cởi nổi bộ khuy áo. Cái áo cánh nâu bà ngoại để lại. May sao áo của bà không chỉ vừa mà như muốn vẽ lại những đường cong đẹp nhất của chị. Chị là người Hà Nội. Mẹ không biết cụ tổ đến Hà Nội từ bao giờ mà chỉ biết và kể chuyện từ đời ông bà ngoại. Rằng ông ngoại từng là nhà buôn vải lụa còn bà là ca nương ca trù nổi tiếng ở đất kinh kỳ.
  • [Video] Chùa Thầy - Di sản văn hóa xứ Đoài tỏa sáng cùng Thủ đô ngàn năm văn hiến
    Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến có hàng ngàn di tích lịch sử - văn hóa, nhưng hiếm có di tích nào hàm chứa cả giá trị di sản vật thể và phi vật thể như Chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) được xây dựng từ thế kỷ thứ 11, gắn liền với tên tuổi của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Cuối năm 2014, chùa Thầy được Chính phủ công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt, tới năm 2023, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công nhận Chùa Thầy là “Điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt" và đầu năm 2024, Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân h
  • Công bố khẩn cấp tình trạng sạt lở đê hữu Bùi trên địa bàn huyện Chương Mỹ
    Ngày 22/11, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 6068/QĐ-UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp các sạt lở trên các tuyến đê hữu Bùi, Bùi 2, Gò Khoăm, sạt lở bờ sông Bùi trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
  • Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 tại Hà Nội với 7 môn thi sẽ diễn ra vào tháng 1/2025
    Theo kế hoạch, kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 18/01/2025; với 7 môn thi mỗi môn có thời gian làm bài 150 phút.
Đừng bỏ lỡ
Chuyên gia trao đổi, chia sẻ về “Tinh hoa trong Ẩm thực và Du lịch”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO