Thế giới điện ảnh

Đoàn làm phim “Hoàng Hậu Cuối Cùng” làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

Hương Giang 07:50 08/05/2024

Công ty TNHH Mar6 Studios làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về dự án phim điện ảnh “Hoàng Hậu Cuối Cùng”.

442366560_1536797333847072_8642519270815942879_n.jpg
Đoàn làm phim "Hoàng Hậu Cuối Cùng" chụp ảnh với lãnh đạo và đại diện các sở ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc (Văn Thể Huế).

Ngày 7/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình có buổi làm việc với Công ty TNHH Mar6 Studios liên quan đến dự án phim điện ảnh “Hoàng Hậu Cuối Cùng”.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn làm phim là đạo diễn Bảo Nhân đã giới thiệu tổng quan dự án phim điện ảnh “Hoàng Hậu Cuối Cùng” và giới thiệu ekip đạo diễn, sản xuất, phát hành và kế hoạch sản xuất bộ phim với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Hoàng Hậu Cuối Cùng” là dự án phim điện ảnh được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian 5 năm (từ năm 2020 - nay), chắt lọc từ khối lượng kiến thức và tư liệu lịch sử khổng lồ về Hoàng hậu Nam Phương nói riêng và triều Nguyễn nói chung. Bộ phim không nhằm mục đích phản ánh một giai đoạn lịch sử của dân tộc mà chỉ muốn thông qua câu chuyện cuộc đời của bà Nam Phương Hoàng hậu để lấy cảm hứng và tái hiện lại hình ảnh một nhân vật có thật trong lịch sử, thật sống động trên màn ảnh.

Bộ phim tập trung kể về quãng thời gian hơn 10 năm sống trong Cấm thành của Nam Phương Hoàng hậu với cuộc sống hôn nhân trải qua đủ các cung bậc từ hạnh phúc đến buồn đau cùng Hoàng đế Bảo Đại, cho đến ngày cả Hoàng gia rời khỏi Đại Nội Huế để bắt đầu sống một cuộc đời lặng lẽ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nam Phương Hoàng hậu vẫn luôn tỏa sáng với sự tri thức, đức hạnh, tài giỏi và khéo léo để tồn tại trước mọi sóng gió của thời cuộc.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng khắc họa hình ảnh Đức Thái hậu Từ Cung là một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam truyền thống với tình yêu và sự hi sinh cho gia đình cũng như sự quyết liệt bảo vệ, gìn giữ các giá trị văn hóa, tín ngưỡng của Hoàng tộc nói riêng và của dân tộc nói chung.

Bộ phim “Hoàng Hậu Cuối Cùng” được thực hiện với 3 mục đích là quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung và Cố đô Huế nói riêng tới không chỉ khán giả Việt mà còn trên toàn thế giới. Tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dù trong bất kỳ thời đại hay hoàn cảnh nào cũng luôn tỏa sáng bởi vẻ đẹp về con người, tri thức và tâm hồn. Lan tỏa những giá trị tích cực, những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tự do và hòa bình.

Ngoài ra, bộ phim “Hoàng Hậu Cuối Cùng” mong muốn giới thiệu về đất nước Việt Nam với vô vàn thắng cảnh tuyệt đẹp với bề dày giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, kích cầu du lịch cũng và góp phần vào kế hoạch phát triển ngành công nghiệp văn hóa nói chung cũng như giới thiệu Huế trở thành “phim trường lớn” của Việt Nam.

Đoàn làm phim cũng đề xuất hỗ trợ trong các vấn đề về thủ tục, quy trình, giấy tờ làm việc với các bộ phận liên quan. Tạo điều kiện và hướng dẫn cho đoàn làm phim được phép ghi hình tại các điểm tại TP Huế và các bối cảnh thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, tạo điều kiện và giới thiệu các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đề nghị đoàn làm phim cần có góc nhìn riêng về mảnh đất và con người Huế, để từ đó có những cảm nhận trong quá trình xây dựng kịch bản của bộ phim. Đồng thời, có trao đổi với các nhà nghiên cứu am hiểu về lịch sử để có cách nhìn và nhận định để lồng ghép vào bối cảnh của bộ phim, đan xen các chất liệu và góc quay tại các di tích Cố đô Huế phù hợp với ngữ cảnh của phim.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn làm phim trong quá trình thực hiện bộ phim để góp phần giới thiệu quảng bá về những cảnh đẹp, nét lịch sử, văn hóa, con người Thừa Thiên Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Với những nét đẹp văn hóa riêng có và cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, Thừa Thiên Huế sẽ trở thành điểm đến của nhiều đạo diễn, đoàn làm phim, đặc biệt là các phim điện ảnh Việt Nam./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
 • “Gặp lại chị bầu” cán mốc 100 tỷ, chuẩn bị chiếu ở Mỹ và châu Âu
  Tổng doanh thu từ các thị trường mới mang lại cho phim hơn 13 tỷ đồng và tính đến ngày 17/6, doanh thu Gặp lại chị bầu là 105,3 tỷ đồng, giúp phim chính thức gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của điện ảnh Việt Nam, trở thành tác phẩm thứ hai của đạo diễn Nhất Trung vượt cột mốc này, sau Cua lại vợ bầu (191,8 tỷ đồng).
 • 14 dự án xuất sắc nhất vào vòng thuyết trình Dự án phim ngắn CJ 2024
  Dự án phim ngắn CJ 2024 vừa công bố 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng.
 • Lật Mặt 7 ra mắt ở Mỹ, chiếu tại 270 cụm rạp ở nước ngoài
  "Lật mặt 7: Một điều ước" vừa tổ chức buổi họp báo đặc biệt, chính thức khởi chiếu tại Mỹ. Trước đó, thông tin "Lật mặt 7" chiếu tại thị trường quốc tế khiến khán giả vô cùng háo hức. Đây cũng là phim Việt đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 châu lục Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Úc, mở chiếu 40/50 tiểu bang ở Mỹ và mở bán vé trên 270 cụm rạp tại 12 quốc gia trên thế giới.
 • LHP châu Á Đà Nẵng 2024 có sự góp mặt của 63 tác phẩm điện ảnh
  TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam- Giám đốc DANAFF II cho biết, so với lần tổ chức đầu tiên năm 2023 chỉ có 46 phim dự thi, năm nay con số này đã được nâng lên 63 phim. Trong số 10 phim tranh giải hạng mục Phim Việt Nam dự thi có sự xuất hiện của nhiều phim lập kỷ lục phòng vé như Mai của Trấn Thành; Lật mặt 7 - Một điều ước của Lý Hải; Đào, Phở và Piano của Phi Tiến Sơn...
 • Loạt phim về siêu anh hùng Ultraman lên sóng độc quyền tại Việt Nam
  Ultraman – tên gọi quen thuộc Siêu nhân điện quang, series siêu anh hùng xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1966 được phát sóng độc quyền tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play. Việt Nam là 1 trong nhiều quốc gia chiếu song song phần mới nhất của Siêu nhân điện quang.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Đoàn làm phim “Hoàng Hậu Cuối Cùng” làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO