Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra vào tháng 5 tới

Thụy Phương 14/03/2024 08:18

Khoảng 70 đến 90 tác phẩm thuộc các loại hình hội họa, đồ họa và điêu khắc về đề tài Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được giới thiệu với công chúng trong triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Theo kế hoạch tổ chức triển lãm vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tháng 5 tới.

Đến với triển lãm công chúng sẽ được thưởng thức các tác phẩm tranh, tượng của các họa sĩ, nhà điêu khắc về đề tài Chiến thắng Điện Biên Phủ; các sự kiện lịch sử, con người góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và những thành tựu đổi mới của đất nước. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

chien-thang.png
Trích đoạn tác phẩm Panorama "Trận chiến Điện Biên Phủ" (Ảnh minh họa)

Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật ôn lại những bài học lịch sử giá trị của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước của các văn nghệ sĩ trong việc sáng tác nhiều tác phẩm về đề tài chiến tranh cách mạng, đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm được giao xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện. Hội Mỹ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng phối hợp phát động, tuyển chọn tác phẩm trưng bày...

Kế hoạch đặt ra yêu cầu phải tập hợp được các tác phẩm chất lượng nghệ thuật tiêu biểu của các tác giả; không gian trưng bày đẹp; và thu hút được đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tới thưởng lãm./.

Bài liên quan
 • Lan tỏa vẻ đẹp của gốm trong triển lãm "Dáng xuân 2024"
  120 tác phẩm của 45 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật – Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa được giới thiệu với công chúng trong triển lãm gốm “Dáng xuân 2024” diễn ra từ 26/2 đến 6/3/2024 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • 11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI
  Sáng 12/6, tại Phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.
 • Công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn Thủ đô
  Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.
 • Hà Nội: Việc thực hiện các hương ước, quy ước ngày càng đi vào chiều sâu
  Theo Kế hoạch, ngày 13/6, Sở Văn hoà và Thể thao Hà Nội tiếp tục triển khai Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm 04 (gồm các huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Phúc Thọ”, cụm 05 (gồm các quận, huyện: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn).
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra vào tháng 5 tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO