Ẩm thực

Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan năm 2023

Hà Lịch 11:49 27/10/2023

Tại chương trình, những người tham gia có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, đậm đà bản sắc ẩm thực của Azerbaijan và Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi babercue với sự tham gia của 5 đội đến từ Việt Nam và Azerbaijan...

pqv-584720231026232601.jpg
Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan năm 2023 (ảnh: TTTĐ)

Tối 26-10, Đại sứ quán Azerbaijan phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội ẩm thực Việt Nam - Azerbaijan năm 2023”.

Dự chương trình có Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade Kamal Oglu, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat K.Tumysh, cùng đại diện một số đơn vị và hiệp hội.

Chương trình “Ngày hội ẩm thực Việt Nam - Azerbaijan năm 2023” được tổ chức nhằm giới thiệu những nét ẩm thực độc đáo của Azerbaijan đến đông đảo bạn bè và người dân Việt Nam, đồng thời, mở ra cơ hội đối với định hướng về hợp tác văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực… giữa hai nước thời gian tới.

Tham gia “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan”, khách mời sẽ được thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo mang đậm đà bản sắc đến từ đất nước Azerbaijan cũng như Việt Nam thông qua Hội thi Barbecue được diễn ra tại chương trình với 5 đội thi đến từ các vị khách quý, sinh viên của trường, các nhà báo, phóng viên, bloggers…

Đặc biệt, tại “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan” có sự trình diễn kỹ thuật barbecue của đầu bếp chính Don David, Phó Chủ tịch Hiệp hội Barbecue Thế giới, thành viên Ban giám khảo Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, Chủ sở hữu trường Barbecue và nhà hàng hải sản Don David; Đầu bếp Alan Payen, chuyên gia người Mauritius mang đến những nét văn hóa ẩm thực độc đáo trong ngày hội.

Được biết, BBQ luôn được xem là một hình thức tiệc phổ biến và ưa chuộng của người Azerbaijan và cũng là lý do mà Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tổ chức sự kiện tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Đầu bếp Don David, Phó Chủ tịch Hiệp hội Barbecue Thế giới, nhận xét: “Ấm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Ẩm thực Hà Nội khác biệt với Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi rất thích món phở bò”.

Theo Đầu bếp Don David, Việt Nam và Azerbaijan có nhiều loại gia vị giống nhau như hạt mùi, rau mùi. Do đó, các món ăn Azerbaijan được chế biến tại Việt Nam mang hương vị giống như được chế biến tại Azerbaijan. Vì vậy, có thể kết hợp gia vị và nguyên liệu Việt Nam và Azerbaijan để sáng tạo ra những món ăn mới.

Chương trình "Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan" năm 2023 là một trong những hoạt động kỷ niệm 31 năm (1992 – 2023) thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngày hội sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị, đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và nâng cao nhận thức của Nhân dân hai nước về một mối quan hệ đang phát triển ngày một mạnh mẽ, thực chất hơn tạo ra nhiều định hướng hợp tác về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực trong thời gian tới./.

Bài liên quan
  • Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt năm 2023
    Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ mang đến một hành trình trải nghiệm đầy hương vị và cảm xúc cho người tham dự với hơn 100 gian hàng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền...
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO