Cách làm bánh chuối nướng yến mạch cho một buổi sáng mùa thu trọn vẹn
Bánh chuối yến mạch là món ăn vặt tuyệt vời cho bữa sáng nhất là vào thời tiết mùa thu này. Đây không những là món bánh ngọt ngào mềm mượt mà chuối cùng với yến mạch còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 2 chuối chín
- 1/2 chén yến mạch cán dẹt
- 1/2 chén sữa hạt
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối, nghiền nhuyễn và đổ vào một bát lớn.
- Cho yến mạch vào bát và trộn đều với chuối.
- Thêm sữa hạt, mật ong và muối vào bát và trộn đều.
- Thêm baking soda vào bát và trộn đều với bột.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã bôi dầu hoặc dùng giấy bạc, nhẹ nhàng đập bề mặt khuôn để loại bỏ bọt khí.
- Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Nướng trong khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín và vàng đều.
- Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội 10 phút.
- Bước cuối cùng là sau khi để bánh nguội thì cho lại vào lò nướng thêm 3 phút với nhiệt độ 180 độ c một lần nữa rồi cho ra. Để nguội trong khoảng 10 phút trước khi thưởng thức.
Bánh chuối yến mạch có thể dùng làm bữa sáng hoặc ăn vặt mỗi khi thèm ngọt nhưng vẫn muốn healthy. Mọi người có thể ăn kèm với trái cây hoặc một ít sữa chua quết lên bánh cũng rất ngon đó. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, bánh chuối yến mạch chắc chắn sẽ là món yêu thích của bạn./.