Ẩm thực

Kết nối văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Hà Lịch 18/10/2023 10:09

Tại dự án này, mỗi đầu bếp trong số 3 đầu bếp Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu 2 món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt-Nhật do chính họ sáng tạo ra, thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước.

phong-cach-thoi-quen-an-uong-cua-nguoi-nhat-ban-lanh-manh.jpg

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới đây, các đầu bếp Nhật Bản và Việt Nam sẽ giới thiệu các món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt-Nhật với mục đích kết nối nền văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, phía Nhật Bản sẽ thực hiện sáng kiến mới về ẩm thực đường phố Việt Nam-Nhật Bản, nhằm kết nối nền văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.

Tại dự án này, mỗi đầu bếp trong số 3 đầu bếp Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu 2 món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt-Nhật do chính họ sáng tạo ra, thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước.

Ban tổ chức cũng giới thiệu trên trang web https://jp-culinaryfes.vn các công thức nấu ăn của 6 món ăn nguyên bản này, được 3 đầu bếp kết hợp phương pháp chế biến và nguyên liệu truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản, cùng với đó tổ chức bình chọn món ăn được yêu thích nhất.

Theo đó, đầu bếp Shinobu Ito, nhà nghiên cứu ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản sẽ mang đến hai món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng đặc trưng của cả hai nền ẩm thực, gồm bánh tráng nướng vị Okonomiyaki và cơm nắm nướng vị nước mắm.

Hai đầu bếp Việt Nam Huỳnh Thanh Lâm và Nguyễn Bá Phước sẽ mang đến các món ăn được biến tấu từ món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam kết hợp hương vị Nhật Bản, gồm bánh khoai lang cá tuyết sốt cay, bánh sandwich cốt lết cá chẽm, Tempura tôm chiên củ sen và thịt gà xiên nướng sốt miso cay.

Trong số 6 món ăn do 3 đầu bếp sáng tạo ra, 3 món ăn nhận nhiều bình chọn nhất sẽ được đem đến phục vụ ở Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới. Tại sự kiện, các đầu bếp sẽ chia sẻ suy nghĩ và bối cảnh đằng sau những công thức nấu ăn mà họ sáng tạo ra...

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII năm 2024
    “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội thứ VII - năm 2024”  khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội nói riêng; Đồng thời thiết thực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp tổ chức hằng năm.
  • Ngân vang niềm tự hào dân tộc
    Dàn dựng công phu, các tiết mục múa hát của những cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Thành phố (số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông) tối 13/5, đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, vừa là sự tri ân thế hệ cha anh ngã xuống trong hai cuộc chiến tranh để Việt Nam có được như hôm nay.
  • Thủ đô Hà Nội đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực
    Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 – 20/5/2024, nguyên Thường trực Ban Bí thư, quê quán xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) diễn ra sáng 13/5.
  • Sáng nay 15/5, khai mạc Kỳ họp chuyên đề HĐND Thành phố Hà Nội khoá XVI
    Sáng nay (15/5) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 16) để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 1 ngày.
  • Ra mắt sách "Tiếng nói và Kỹ năng thuyết trình"
    Tại buổi tọa đàm và ra mắt sách, MC Thanh Mai đã chia sẻ những câu chuyện sau gần 20 năm làm nghề, truyền động lực cho những bạn trẻ muốn đi theo con đường trở thành MC chuyên nghiệp, cũng như các kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết trước đám đông, văn hoá giao tiếp...
Đừng bỏ lỡ
Kết nối văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO