Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về văn hóa, thể thao và du lịch
Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về văn hóa, thể thao và du lịch nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tích cực góp phần cùng cả nước hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
 • Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 kéo dài thêm 2 ngày
  Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội sẽ kéo dài thêm 2 ngày và kết thúc vào ngày 28/11 để đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của người dân.
 • Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Đòn bẩy phát triển công nghiệp văn hóa Hà Nội
  So với Luật Thủ đô 2012 hiện hành, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã có các chính sách đặc thù, tiến bộ phù hợp thực tiễn để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Hà Nội.
 • Bãi Giữa sông Hồng: Triển vọng một không gian sáng tạo đặc thù
  Đề án Xây dựng Công viên Văn hóa cảnh quan Bãi Giữa sông Hồng do Tạp chí Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan xây dựng theo chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các kiến trúc sư trong nước và quốc tế. Những “kịch bản” phát huy sức mạnh tiềm tàng của Bãi Giữa đã được đề ra, hướng tới không gian xanh và biểu tượng mới của Thủ đô.
 • Mầm non nghệ thuật Hà Nội “cất cánh” trong lòng di sản công nghiệp Thủ đô
  Không gian Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên, Thành phố Hà Nội) trở nên đặc biệt, góp phần nâng bước cho các thế hệ mầm non bay cao trên bầu trời nghệ thuật đương đại qua chương trình “The flow of arts show”.
 • “Hoạt động sáng tạo nhắc nhở mọi người gìn giữ di sản, làm ra sản phẩm sáng tạo độc đáo”
  Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng đánh giá, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cùng đó, hoạt động sáng tạo nhắc nhở mọi người phải gìn giữ, phát huy giá trị của di sản, tạo ra những sản phẩm sáng tạo độc đáo cho Thủ đô Hà Nội và đất nước trong tương lai.
 • Văn hóa dân tộc - nguồn lực vốn cho khởi nghiệp sáng tạo
  Trong bối cảnh hiện nay, các ngành công nghiệp sáng tạo đang được khuyến khích phát triển ở Thủ đô. Để hiện thực hóa những ý tưởng, các doanh nghiệp cần rất nhiều nguồn lực, một trong những yếu tố quan trọng là vốn văn hóa dân tộc.
 • Gợi mở giải pháp xây dựng Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng
  Ngày 24/11, tại Hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), Tạp chí Kiến trúc đã chủ trì tổ chức hội thảo “Đề án xây dựng Công viên văn hóa cảnh quan bãi giữa sông Hồng: Tầm nhìn và Giải pháp”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.
 • Khơi niềm tự hào, giữ nghề truyền thống trong lòng di sản công nghiệp Thủ đô
  Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm - di sản công nghiệp của Thủ đô, không gian Xưởng 3B2 do dự án “Về làng” thực hiện đã khơi niềm tự hào, ý thức gìn giữ các nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam tới du khách.
 • “Tái thiết di sản công nghiệp có thể giúp Hà Nội phát triển công nghiệp văn hóa”
  Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, kiến trúc sư (KTS) Đinh Thị Hải Yến, Hà Nội có nhiều công trình công nghiệp cũ mang dấu ấn văn hóa, lịch sử… Trong đó một số di sản công nghiệp tại Hà Nội đã được chuyển đổi, tái thiết thành không gian sáng tạo độc đáo.
 • Góp tiếng nói lưu giữ di sản kiến trúc cầu Long Biên
  “Cầu Long Biên: Hình thành và Biến đổi” là một trong nhiều triển lãm của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023. Nhờ sự sáng tạo, triển lãm góp tiếng nói gìn giữ, lan tỏa hình ảnh và giá trị di sản kiến trúc cầu Long Biên - “tháp Eiffel nằm ngang” vắt qua sông Hồng hơn một thế kỷ qua.
 • “Bến chờ” đưa di sản công nghiệp Hà Nội đến gần công chúng
  Tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, Pavilion “Bến chờ” trong Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên, Thành phố Hà Nội) là điểm dừng chân của du khách. Tại “Bến chờ”, tất cả được “chạm” vào không gian di sản công nghiệp của Thủ đô đã hơn trăm năm tuổi.
 • “BON BON +84” - Số 23: Tháp nước Hàng Đậu - Từ di tích lịch sử đến không gian nghệ thuật độc đáo
  Lần đầu tiên sau hơn 1 thế kỷ, tháp nước Hàng Đậu mở cửa cho du khách tham quan. Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (17/11/2023 - 26/11/2023) do UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, công trình kiến trúc cổ gần 130 năm tuổi hiện đang là tâm điểm của người dân Hà Nội nói riêng cũng như du khách trong nước và quốc tế nói chung. Nếu lỡ hẹn với di tích trong khoảng thời gian diễn ra triển lãm, du khách vẫn có thể tham quan và trải nghiệm không gian bên trong tháp nước đến hết ngày 31/12.
 • Khám phá Giảng Võ trường và bộ sưu tập hóa thạch tại Bảo tàng Hà Nội
  Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2005 - 23/11/2023, Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 31/5/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các sáng kiến ra nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023, Bảo tàng Hà Nội tổ chức khai mạc trưng bày các chuyên đề: Giảng Võ trường và bộ sưu tập vũ khí thời Lê, Lịch sử hình thành trái đất thông qua bộ sưu tập hiện vật hóa thạch, Tinh hoa làng nghề Việt qua góc nhìn thiết kế nội thất đương đại.
 • Hà Nội có nhiều nguồn lực phát triển thương hiệu Thành phố Sáng tạo
  Phát biểu tại Tọa đàm quốc tế “Thành phố Sáng tạo Hà Nội – Xây dựng Thương hiệu và Phát triển Nguồn lực”, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng khẳng định, Thủ đô đã có các chính sách đặc biệt cùng nhiều nguồn lực để phát triển thương hiệu Thành phố Sáng tạo.
 • Ấn tượng Triển lãm ký họa “Lấp lánh di sản”
  Lễ hội Thiết kế Sáng tạo năm 2023 với chủ đề "Dòng chảy" kết nối và tôn vinh giá trị chuyển dịch mới từ nền tảng di sản và cộng đồng sáng tạo, diễn ra từ ngày 17-26/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm và nhiều địa điểm khác trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO