Ẩm thực

Đi du lịch Phú Quốc ăn món gì?

Kim Thoa 16:24 20/02/2023

Phú Quốc luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam, phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, bên cạnh đó còn có nhiều đặc sản thu hút khách du lịch, nếu bạn đến Phú Quốc mà chưa biết ăn gì thì cùng tham khảo một số đặc sản dưới đây.

Gỏi cá trích

a5-kinh-nghiem-an-goi-ca-trich-phu-quoc-ngon-dung-noi-dung-gia.jpg

Để có món gỏi ngon, người địa phương phải chọn những mẻ cá tươi sống, kích thước đồng đều. Cá trích sau khi sơ chế sạch được đem phi lê, thái thành các lát mỏng rồi nhúng qua dấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh. Lạc rang giã nhỏ, hành ớt, rau thơm rửa sạch bày ra đĩa, dừa tươi nạo sợi vừa ăn. Sau đó ướp cá với một số gia vị, chờ ngấm đều là có thể thưởng thức.

Gỏi cá trích Phú Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá tươi ngon cùng với các loại rau củ quả như dừa, hành tây,... tạo nên một món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa đậm đà bản sắc ẩm thực của vùng biển đảo.

Ngoài ra, gỏi cá trích cũng là món đặc sản Phú Quốc, một món ăn hội tụ đầy đủ những nguyên liệu đặc biệt của đảo ngọc như bánh tráng, cá trích và cả thứ nước chấm khó bị nhầm lẫn được chính người dân nơi đây làm ra.

Bún quậy Phú Quốc

bun-quay-phu-quoc-3.png

Bún quậy Phú Quốc có thể kích thích vị giác của ngay cả những thực khách khó tính nhất. Món đặc sản trứ danh này gồm mực, chả tôm và chả cá… được thưởng thức theo cách rất “quậy”, là món ăn nhất định phải thử khi bạn có cơ hội ghé đến đảo ngọc.

Để thưởng thức món bún quậy Phú Quốc chuẩn vị nhất, trước khi ăn bạn cần thêm một chút nước chấm và tiêu xay. Loại nước chấm ăn kèm bún quậy sẽ được pha riêng tùy khẩu vị mỗi người. Nguyên liệu pha nước chấm sẽ bao gồm: bột canh, bột ngọt, đường, tắc, ớt xay cho vào một chiếc bát nhỏ và quậy thật mạnh trong vòng 5 phút để sánh lại, các nguyên liệu tan và chuyển sang màu đỏ cam là được.

Tiết canh cua

tiet-canh-cua-phu-quoc-resorts-international-vietnam.jpg

Những tín đồ đam mê  du lịch biển thường rỉ tai nhau: đến Phú Yên thì phải ăn mắt cá ngừ đại dương mà tới Phú Quốc thì không thể bỏ qua cua huỳnh đế. Đây được xem là loại cua có phần thịt ngon ngọt bậc nhất, xưa kia chỉ dùng để tiến vua.

Tiết cua đông lại trông như rau câu, ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt khiến dễ hình dung đến những lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển.  Tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon.

Mực trứng nướng Phú Quốc

muc-trung-nuong-phu-quoc.jpg

Mực trứng là những con mực to hơn ngón tay cái người lớn, dài gần bằng gang tay, có ở các vùng biển miền Trung, nhưng tập trung nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc. Thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch là mùa mực trứng rộ nhất. Chế biến món này không khó, điều kiện đầu tiên là bạn phải chọn những con mực trứng còn tươi, khi ăn mới có vị ngọt của thịt và béo của trứng.

Mực trứng nướng sa tế là món ăn dành cho những người yêu đồ cay, từng thớ thịt mực dai, cay xè, thấm đậm gia vị. Những điểm nhấn đó làm món mực trứng nướng sa tế không thể chê vào đâu được. Mực trứng nướng sa tế dành cho những bữa nhậu cùng bạn bè thì vô cùng hoàn hảo.

Vị cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực cùng vị béo ngậy của trứng mực tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Bài liên quan
  • Những quán phở ngon nhất quận Hoàn Kiếm
    Quận Hoàn Kiếm là quận ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Quận này bao gồm nhiều trung tâm buôn bán, thương mại. Đặc biệt ở đây có nhiều quán phở, là món ăn truyền thống trong thực đơn của người Việt Nam. Phở ở đây trở thành món ăn truyền thống và là đặc sản đối với du khách nước ngoài tới tham quan.
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Quận Thanh Xuân: Kiên quyết nói “Không” giao xe cho học sinh chưa đủ điều kiện tham gia giao thông
    Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) Lê Hồng Thắng vừa cho biết, UBND quận mới đây đã ban hành Kế hoạch thực hiện quy định của pháp luật về “Không giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông” trên địa bàn quận.
  • Khởi tranh Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2024
    Ngày 21/11, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra buổi Họp báo và Công bố Vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup lần thứ 8 năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Đi du lịch Phú Quốc ăn món gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO