Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới

Kim Thoa| 09/02/2023 08:52

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng Traveller của Úc đã bất ngờ đưa món bánh cuốn Việt Nam vào top 10 những món ngon hấp dẫn nhất thế giới và khuyến khích các du khách nên thử.

maxresdefault.jpg

Theo Traveller, bánh cuốn là món ăn giản dị và so với phở, bún chả, bánh cuốn chưa được du khách quốc tế biết tới nhiều. Tuy nhiên, để làm ra món ăn này lại đòi hỏi người nấu sự khéo léo.

b28527bf4922ef6be73c5fdc7ec5fcdb.jpg

Traveller mô tả cách làm món bánh cuốn từ bột gạo, tráng mỏng trên một miếng vải và hấp trong một nồi nước lớn khoảng vài phút. Chờ đến khi bánh chín sẽ được cuốn thêm thịt bằm và mộc nhĩ hoặc các loại nhân khác, chấm kèm nước mắm và ăn cùng hành phi giòn rụm. Những chiếc bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ nhanh chóng chiếm cảm tình cũng như gây ấn tượng sâu đậm đối với du khách quốc tế khi có dịp được thưởng thức.

banh-cuon-3.jpg

Với sự đánh giá từ truyền thông nước ngoài, ẩm thực Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế và được xem là một trong những lý do mà du khách quốc tế mong muốn được trở lại và có thêm nhiều cơ hội để thưởng thức các món ăn đa dạng, đặc trưng của từng vùng miền.

Nằm trong danh sách lựa chọn gần đây của Traveller còn có 9 món ăn hấp dẫn khác như cá bơn nướng (Tây Ban Nha), bánh burger Oklahoma smash (Mỹ), nước sốt Mole negro (Mexico), những món ăn nhẹ ở Sri Lanka, Sushi (Nhật Bản), nước sốt mì ống Ragu Napoletano (Ý), bún Laksa (Malaysia), xúc xích vịt Sanga (Melbourne) và cơm cháy Tahdig (Iran).

Bài liên quan
  • Đến miền Tây nhất định phải ăn lẩu mắm U Minh
    Món ngon đặc sản miền Tây được tạo nên từ những tinh hoa hội tụ lâu đời của người dân vùng Tây Nam Bộ. Đối với các “tín đồ” ẩm thực mỗi khi ghé đến đây họ không thể bỏ qua lẩu mắm U Minh.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Nguyễn Đình Thi một bản lĩnh  văn hóa lớn
    Nguyễn Đình Thi là một nhà hoạt động cách mạng lão thành và là người làm văn học nghệ thuật đa tài, nhiều sáng tạo. Ông viết sách khảo luận triết học, viết văn, viết báo, làm thơ, soạn nhạc, soạn kịch, viết lý luận phê bình, và ở lĩnh vực nào, ông cũng thể hiện mình là một bản lĩnh văn hóa lớn. Những chia sẻ của nhà thơ Bằng Việt - nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, người đã tuyển chọn và dịch tác phẩm của Nguyễn Đình
  • Tuần lễ chiếu phim đặc sắc về Quân đội nhân dân Việt Nam
    Tuần phim Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) sẽ diễn ra tại thành phố Cao Bằng (từ ngày 9/12 đến ngày 13/12) và trên phạm vi cả nước (từ 19/12 đến ngày 25/12).
  • Thêm một cuốn sách về tôn giáo và đời sống tôn giáo ở Việt Nam
    Để giúp bạn đọc hiểu rõ và đầy đủ hơn về các tôn giáo, đời sống tôn giáo ở Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Tôn giáo và đời sống tôn giáo ở Việt Nam - Hỏi và đáp” của tác giả Nguyễn Thái Bình và Đỗ Thị Thanh Hương.
  • Quận Hai Bà Trưng: Hứa hẹn chương trình “Lưu giữ nét xưa, phát huy bản sắc mới”
    Thông tin từ UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vừa cho biết, từ ngày 13 - 15/12/2024 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận sẽ diễn ra Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng, các điểm di tích lịch sử và du lịch trên địa bàn quận với chủ đề “Lưu giữ nét xưa, phát huy bản sắc mới”.
  • [Podcast] Dẻo thơm hương vị bánh gai làng Giá
    Nhắc tới bánh gai có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tới bánh gai Ninh Giang (Hải Dương), bánh gai bà Thi (Nam Định) hay bánh gai tứ Trụ (Thanh Hóa), nhưng nếu một lần được thưởng thức bánh gai làng Giá - Xứ Đoài của Thủ đô Hà Nội tại huyện Hoài Đức bạn sẽ nhớ mãi. Theo quan niệm của người dân làng Giá (xã Yên Sở, H. Hoài Đức), bánh gai là thể hiện cho con người giao hòa với trời đất, âm dương, vì thế, công đoạn làm bánh phải thật công phu.
Đừng bỏ lỡ
Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO