Nestlé Việt Nam vừa công bố kế hoạch hợp tác cùng Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) năm 2024, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”.
Theo khảo sát của nền tảng du lịch Agoda vừa công bố ngày 1/10, du khách Hàn Quốc đứng đầu các quốc gia bị thu hút bởi ẩm thực Việt Nam, xếp theo sau là Nhật Bản và Thái Lan. Du khách từ ba quốc gia này quyết định chọn điểm đến Việt Nam, với mong muốn trải nghiệm ẩm thực.
Shontelle ăn phở và gọi thêm bánh mì cùng cà phê tại sân bay vì quá luyến tiếc các món ăn từ tại Việt Nam khi rời đi. Shontelle hài hước chia sẻ: “Tôi nghĩ kiếp trước mình là người Việt Nam nên mới quen thuộc với đồ ăn, thức uống và con người mến khách của Việt Nam đến thế!”.
Tại chương trình, những người tham gia có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, đậm đà bản sắc ẩm thực của Azerbaijan và Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi babercue với sự tham gia của 5 đội đến từ Việt Nam và Azerbaijan...
Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ mang đến một hành trình trải nghiệm đầy hương vị và cảm xúc cho người tham dự với hơn 100 gian hàng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền...
Tối 29/9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 nhằm quảng bá ẩm thực Hà Nội tới du khách trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội.
Trong 121 món Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam được trao chứng nhận, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 6 món ăn góp mặt vinh danh và sở hữu nhiều món ăn được công nhận nhất trong số các tỉnh thành tham dự.
Đặc biệt, từ ngày 8/9-6/10/2023, người dùng có thể tham gia đóng góp và trải nghiệm Bản đồ ẩm thực “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” trên website chính thức của chương trình tại đây.
Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt" sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm). Sự kiện được UBND TP Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP (HPA) tổ chức nhằm quảng bá giá trị ẩm thực Việt tới người dân, du khách trong và ngoài nước.
Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 sẽ bao gồm 126 món ngon từ 63 tỉnh thành, do hàng trăm đầu bếp tạo ra sẽ xác lập kỷ lục tại lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt".
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023 tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Phở được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt với sợi phở trắng mịn và nước dùng thanh ngọt. Qua thời gian, phở được biến tấu thành nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu ăn uống phong phú của thực khách. Trong những món được sáng tạo từ phở nước truyền thống, phở gà chấm có cách bày trí và hương vị lạ hơn cả.
Hoạt động này nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với vai trò một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).
Trong danh sách 10 món nổi bật của Hà Nội dành cho người ăn chay, Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Condé Nast Traveller đánh giá xôi là "hiện thân tinh hoa ẩm thực Việt".
Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP. Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, cách đây 50 năm, hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua chặng đường nửa thế kỷ, quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành quả.
Chuyên trang ẩm thực thế giới - TasteAtlas bình chọn hai món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt là nem rán và gỏi cuốn là hai trong 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới.
Tối ngày 28/4, Lễ hội Văn hóa-Ẩm thực Việt Nam 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc-Vị quê hương” sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.