Ẩm thực

2 món Việt Nam vào danh sách 60 món ăn phải một lần thử trong đời

NH (t/h) 07:50 07/09/2023

Báo Mỹ Business Insider vừa bình chọn 60 món trên khắp thế giới mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời, trong đó có hai món Việt Nam.

Danh sách có một số món ăn nổi tiếng ở châu Á có các loại dim sum, vịt Bắc Kinh của Trung Quốc; mì ramen, sushi của Nhật Bản; bibimbap, kim chi của Hàn Quốc; kare-kare của Philippines; pad thai của Thái Lan; gà nhúng bơ của Ấn Độ; cơm biryani ở Iran.

Hai đại diện của Việt Nam chính là phở và bánh mì, đồng thời cũng là hai món Việt "quốc tế" nhất, dễ dàng tìm thấy ở nhiều quốc gia.

pho-1693965295321478417243.jpeg

Tờ báo cho rằng, phở Việt Nam có vô số hương vị và tốt nhất nên thưởng thức một tô phở nóng. Trong khi đó, bánh mì cũng nổi tiếng và phổ biến không kém phở ở Việt Nam. Món ăn giá rẻ này thường có nhân là các loại thịt khác nhau cùng pate, rau xanh, nước xốt, ớt... Bánh mì Huỳnh Hoa được công nhận là một trong những địa điểm du khách nhất định phải thử khi đến TP.HCM.

Bánh mì Việt Nam và phở từng được nhiều báo quốc tế vinh danh. Chẳng hạn, CNN năm ngoái ca ngợi bánh mì thịt Việt Nam khi xếp vào danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

banh-mi-1693965137963950615395.jpeg

"Bánh mì thịt được ra đời trong quá trình giao thoa văn hóa Pháp - Việt và bánh mì baguette của người Pháp được người Việt Nam biến tấu theo khẩu vị riêng của mình. Bánh mì thịt hiện có mặt trên những xe bán thức ăn ở khắp các con đường, góc phố tại TP.HCM và cả nước Việt Nam nói chung. Bánh mì thịt cũng được yêu thích rộng rãi bên ngoài biên giới đất nước", CNN ca ngợi.

Cùng với phở, "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford - trở thành danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam vào năm 2011...

Bài liên quan
  • Khám phá bánh Trung thu Lava Nhân Chảy – sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống
    Với thông điệp “Ngon vị truyền thống, trọn vẹn tình thân”, mùa trăng Quý Mão những người nghệ nhân Bảo Minh đã tái hiện lại những hương vị bánh truyền thống, kết hợp với sáng tạo thêm hương vị bánh mới giao thoa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn mới mẻ để trao gửi yêu thương trong mùa trăng rằm năm nay.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
2 món Việt Nam vào danh sách 60 món ăn phải một lần thử trong đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO