Hà Nội: Không còn ùn tắc giao thông trên các trục đường chính vào nội đô

KTĐT| 14/09/2021 06:45

Sáng ngày 13/9, ghi nhận của PV tại một số tuyến đường Cầu Diễn, Nguyễn Trãi, Giải Phóng, Nguyễn Văn Cừ… mật độ giao thông ở mức bình thường.

Có một số thời điểm trong khung giờ từ 7 giờ đến 8 giờ ở đường Kim Mã, Cầu Diễn, Nguyễn Văn Cừ dòng xe cùng lúc đổ về từ nút giao đèn xanh đỏ phía trước nhưng đã được giải quyết nhờ các tổ công tác bố trí kiểm tra theo hàng dọc.
Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, tuyến đường Cầu Diễn vào Trung tâm Thủ đô luôn có mật độ phương tiện đông, tuy nhiên quyết tâm của lực lượng CSGT và phối hợp với các lực lượng thực hiện biện pháp hiệu quả phân luồng từ xa nên nên việc kiểm soát được 100% phương tiện, đảm bảo không để xảy ra ùn ứ giao thông qua chốt.
“Đội CSGT số 6 đã bố trí 100% lực lượng của đơn vị cùng với Công an quận Bắc Từ Liêm tại 2 chốt ra vào Quốc lộ 32 trên đường Cầu Diễn. Vào giờ cao điểm từ 7 giờ đến 8 giờ sáng nay đơn vị tăng cường thêm các tổ tuần tra ở nút quay đầu và nút giao đường 70 nếu phía nút Cầu Diễn nhưng tình hình giao thông đi lại qua đây lại thông thoáng hơn” - Thiếu tá Phạm Văn Chiến chia sẻ.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Đội trưởng Đội TT GTVT quận Bắc Từ Liêm (Sở Giao thông vận tải) cho biết thêm, từ 6 giờ sáng khi vào ca trực Đội TT GTVT quận Bắc Từ Liêm bố trí thêm tổ công tác mới phối hợp cùng Đội CSGT số 6 kiểm soát phương tiện tại chốt kiểm soát trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm từ Quốc lộ 32 vào trung tâm Hà Nội.
Ngoài ra, lực lượng sẽ tiến hành kiểm soát xác suất đối với những phương tiện xe bán tải có giấy nhận diện luồng xanh qua chốt để tiến hành quét mã QR, kiểm tra giấy đi đường, phân luồng đảm bảo giao thông trên tuyến đường này. Hay tại tuyến đường chính như Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, đường Thanh Niên, Yên Phụ, Trần Quang Khải, Đại Cồ Việt, Minh Khai… mật độ giao thông ở mức bình thường.
Trung tá Trịnh Tiến Thành - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 1 có 3 chốt kiểm soát của đơn vị theo các hướng qua cầu Chương Dương ở quận Long Biên và Hoàn Kiếm đã kiểm soát tốt lượng phương tiện. Mật độ người và phương tiện vào giờ cao điểm sáng nay ở mức bình thường, không gây ùn ứ giao thông tại các quận vào khu nội đô và khó khăn cho lực lượng kiểm soát.
Chị Lý Thị Vân (ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết thêm, sáng cùng chồng đi tiêm theo lịch hẹn đi qua chốt kiểm soát trên đường Trần Nhật Duật đã bị kiểm tra, nhưng sau khi xuất trình giấy hẹn đi tiêm của Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm là được qua chốt ngay. “Người và phương tiện ra đường không đông và việc kiểm soát tại chốt cũng được làm khoa học khi cùng lúc nhiều người và phương tiện được kiểm tra, xe máy có làn xe máy, xe ô tô có làn ô tô và xe luồng xanh được hướng dẫn đi riêng” – chị Vân nói.
Tại khu vực trung tâm phố cổ, 3 tổ công tác đặc biệt Công an quận Hoàn Kiếm được triển khai cùng thời điểm tại 3 khu vực giao thông chính theo các hướng về quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tuy vào sáng đầu tuần nhưng qua kiểm tra cho thấy mật độ phương tiện không đông, người dân đều đưa ra được giấy đi đường do cơ quan cấp và một số người có giấy đi chợ được UBND phường cấp để di chuyển đúng tuyến đường.
Đáng lưu ý, cũng trong sáng cùng ngày (13/9), tổ công tác Đại uý Trần Ngọc Lực, tổ liên ngành cơ động mạnh số 3 Công an TP Hà Nội kiểm tra tại đường Trường Chính hướng về đường Láng thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội). “Đến khoảng 8 giờ 40 cùng ngày tổ công tác tiến hành dừng kiểm tra xe máy BKS 29E2 - 045.18 do Đinh Trọng Hiếu (SN 1977, ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) vi phạm không giấy đi đường, quá trình kiểm tra cảnh sát còn phát hiện thu giữ một gói bạc nghi là ma tuý đá…” - Đại uý Trần Ngọc Lực thông tin và cho biết, ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao Đinh Trọng Hiếu cùng tang vật và phương tiện cho Công an địa bàn kiểm tra làm rõ, xử lý theo qui định.
Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, ngoài 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố, trong khu vực nội thành, Công an thành phố tiếp tục duy trì 39 chốt cứng, trong đó triển khai 12 tổ công tác đặc biệt.
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở giữa làng quê (huyện Ba Vì)
  Xứ Đoài là một vùng đất tối cổ - vùng địa văn hoá, địa thi hoạ - nơi mà con người có thể trải nghiệm đời mình trong hệ sinh thái tự nhiên của vùng đất, đi qua những truyền thuyết, cổ tích, để từ đó tạo nên tâm tính, giọng nói đặc trưng của con người xứ Đoài. Nắng và gió, núi và sông xứ Đoài đã gợi cảm hứng sáng tác cho một Tản Đà, một Quang Dũng và nhiều thi nhân, hoạ sĩ: từ Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí đến Sĩ Tốt, Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng... và những thế hệ văn nghệ sĩ sau này, ở họ đều có những sáng tác xuất sắc về xứ Đoài.
 • Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (huyện Phú Xuyên)
  Đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, những cựu tù binh Phú Quốc đã sưu tầm kỷ vật, di vật, tranh ảnh có liên quan đến các nhà tù trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược mà đồng đội và các ông đã trải qua. Hơn 20 năm kiếm tìm và góp nhặt, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, do chính những người cựu tù năm xưa thành lập là những minh chứng chân thực về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.
 • Bảo tàng Quê hương phong trào chiếc gậy Trường Sơn (huyệnỨng Hoà)
  Hoà Xá là một làng quê nằm sát bờ tả sông Đáy, thuộc vùng ven chiêm trũng Khu Cháy. Nơi đây sớm có phong trào cách mạng ngay từ những năm 1930, là hậu phương trung thành của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hòa Xá được xem là quê hương của phong trào động viên thanh niên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và câu chuyện huyền thoại “chiếc gậy Trường Sơn”.
 • Khu Cháy, Bảo tàng Khu Cháy - một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh cách mạng ở Ứng Hoà, Phú Xuyên
  “Khu Cháy” là thuật ngữ để nói về một khu du kích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gồm 22 xã ở phía nam huyện Ứng Hoà và tây huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 • Bảo tàng Tổng cục II (quận Hoàng Mai)
  Toạ lạc tại số 322 đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội trên khuôn viên rộng 3.500m2, gồm 2 tầng nhà và phần trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Tổng cục II hiện lưu giữ 5.830 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm gắn liền với cuộc đời hoạt động của nhiều chiến sĩ tình báo xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan học tập, giáo dục truyền thống, Bảo tàng Tổng cục II chính thức được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận nằm trong hệ thống các bảo tàng cấp 2 toàn quân.
 • Bảo tàng Binh chủng Thông tin (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Binh chủng Thông tin thuộc loại hình bảo tàng lịch sử chuyên ngành quân sự, là thể chế văn hoá, có chức năng bảo quản và trưng bày các sưu tập về lịch sử Binh chủng Thông tin liên lạc nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hoá của cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và nhân dân, bạn bè quốc tế.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hố băng
  Tôi nghe kể có một làng miền Tây hơn năm trăm năm không có lấy một đền chùa, nhà thờ, miếu mạo nào, mà cũng hơn năm trăm năm không có giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, hay cử nhân đại học. Trái ngược hoàn toàn và cái làng sát bên hông nó, có một cái đình to vật vã với sắc phong mỗi mùa nắng ráo, ông từ phải đem ra phơi tràn cả lối đi, với các gia phả chi chít những tri huyện, thượng thư, thái úy.
 • Hà Nội mở tuyến du lịch nội đô đầu tiên kết nối trung tâm với ngoại thành
  Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội - Điểm về nguồn cội”, là tuyến du lịch nội đô chính thức đầu tiên được công bố trong kế hoạch phát triển hệ thống các tuyến du lịch kết nối trung tâm Thủ đô với các địa phương ngoại thành Hà Nội.
 • Mãn nhãn với “bữa tiệc” nghệ thuật “Quốc Oai – Khơi nguồn di sản”
  Chương trình nghệ thuật “Quốc Oai – Khơi nguồn di sản” tại Lễ đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Chùa Thầy và khai hội Chùa Thầy xuân Giáp Thìn, Tuần Văn hóa – Du lịch – Thương mại huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) 2024 đem tới cho người dân, du khách một “bàn tiệc” nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.
 • NCB tăng vốn điều lệ, quyết liệt triển khai phương án cơ cấu lại giai đoạn 2023-2025
  Sáng 13/4, Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.
 • Học sinh được nghỉ mấy ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2024?
  Năm nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vào thứ Năm ngày 18/4. Đây là ngày làm việc trong tuần của người lao động nên sẽ được nghỉ và hưởng nguyên lương 1 ngày, không nghỉ bù. Học sinh, sinh viên trên cả nước cũng sẽ được nghỉ lễ 1 ngày theo lịch của công chức viên chức, người lao động.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Không còn ùn tắc giao thông trên các trục đường chính vào nội đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO