Ẩm thực

Đầu bếp gốc Việt xuất sắc đoạt 'giải Oscar ẩm thực'

Ngân Hà (t/h) 21:03 13/06/2023

Đầu bếp gốc Việt Vince Nguyen đã nhận được danh hiệu Đầu bếp xuất sắc nhất khu vực Tây Bắc và Thái Bình Dương của Mỹ, do Quỹ giải thưởng James Beard danh giá trao tặng đầu tuần này.

23b-16865027344821970078579.jpg
Vince Nguyen và huy chương James Beard.

Giải thưởng James Beard được thành lập vào năm 1990, mang tên cố đầu bếp nổi tiếng người Mỹ. Giải thưởng được trao lần đầu vào năm 1991 cho những cá nhân xuất sắc trong ngành thực phẩm và đồ uống và các ngành liên quan và được ví như "giải Oscar của thế giới ẩm thực". Năm ngoái, Vince Nguyen được tạp chí Portland Monthly vinh danh là đầu bếp của năm.

Vince Nguyen là chủ nhà hàng thực đơn nếm thử mang hương vị VN có tên Berlu ở TP.Portland (bang Oregon). Đây là dạng nhà hàng có thực đơn với phần ăn gồm nhiều món nhưng mỗi món chỉ là một phần nhỏ, vừa đủ cho khẩu phần của một người và được trang trí cầu kỳ.

Nhà hàng Berlu của anh phục vụ những món ăn kết hợp phong cách đường phố với những món thường chỉ dùng trong nhà hàng cao cấp, hoặc những món theo phong cách truyền thống kết hợp với ý tưởng hiện đại.

vince-nguyen5-17081175.jpg

Năm 2019, nhà hàng được nhật báo The Oregonian bình chọn là "ngôi sao đang lên". Trong thời gian đại dịch Covid-19, nhà hàng không đóng cửa mà tự làm mới mình bằng cách thay đổi phong cách, sau đó chuyển sang làm bánh.

Trước khi khai trương Berlu vào năm 2019 và tiệm bánh Berlu Bakery vào năm 2020, Vince Nguyen bắt đầu sự nghiệp tại một nhà hàng có 2 sao Michelin tại TP.Los Angeles (bang California).

Sau đó, anh từ từ thăng tiến và trở thành bếp phó tại nhà hàng Castagna ở Portland và tại các nhà hàng có thực đơn nếm thử như Noma ở Đan Mạch và The Royal Mail ở Úc.

Bài liên quan
  • Bánh hoa hồng trắng Hội An có gì đặc biệt?
    Đến Hội An, bên cạnh đặc sản nức tiếng như cao lầu, mì Quảng, cơm gà, bánh mì… du khách nên thử bánh hoa hồng trắng - một trong những tinh hoa của ẩm thực phố cổ Hội An.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Hà Nội thông qua Nghị quyết quản lý công trình kiến trúc có giá trị và công trình, hạng mục công trình hạ tầng văn hóa, thể thao
    Tại Kỳ họp 19 (kỳ họp chuyên đề) ngày 19/11 của HĐND Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố đã trình Dự thảo quy định việc nhượng quyền khai thác, quản lý công trình kiến trúc có giá trị và công trình, hạng mục công trình hạ tầng văn hóa, thể thao thuộc phạm vi quản lý của thành phố (thực hiện điểm a, b khoản 4 Điều 41 Luật Thủ đô). HĐND Thành phố đã xem xét và thông qua Nghị quyết về nội dung này.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê tại đê Hữu Đáy, huyện Quốc Oai
    Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sạt lở mái đê hữu Đáy trên địa bàn huyện Quốc Oai và ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để ngăn chặn sạt lở mái đê.
Đừng bỏ lỡ
Đầu bếp gốc Việt xuất sắc đoạt 'giải Oscar ẩm thực'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO