Từ lâu, mực vốn là loại hải sản được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là món mực chiên. Mực có vị ngọt tự nhiên, dai dai được tẩm ướp gia vị và phủ lớp bột bên ngoài mang đến cảm giác giòn rụm và đậm đà cho người thưởng thức.
Mực sau khi mua về, bạn loại bỏ phần mực, lột hết da mực, rồi rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao khứa những đường xéo lên thân mực và cắt miếng vừa ăn.
Bạn cho mực vào tô, rồi cho vào một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt rồi trộn đều và để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng. Trong lúc đó, bạn đập trứng gà cho vào chén, gắp mực lăn qua bột rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn mực qua bột lần 2 rồi cho vào chảo chiên khi mực chín vàng.
Vậy là hoàn thành, bạn vớt ra và cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cũng như cách làm mực chiên giòn như trên, bạn sơ chế mực rồi cắt thành từng khoanh. Ướp mực với muối, hạt tiêu xay, rượu trắng khoảng 15 phút. Rồi cho bột vào tô, đập trứng gà cho vào chén riêng.
Bạn cho dầu vào chảo, rồi đợi khi dầu sôi, bạn cho mực lăn qua bột chiên giòn, rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi mực chuyển vàng. Sau đó, bạn cho mực ra giấy thấm dầu là hoàn thành.
– Mực ống bạn đem cắt bỏ đầu mực và mai mực, rồi cắt thành các khoanh tròn.
– Gừng đập dập rồi cho vào nồi nước sôi cùng ít muối, rồi cho mực thái khoanh vào, trụng sôi, để ráo. Tiếp theo bạn rắc bột lên mực, trộn đều để bột bám kín bề mặt mực.
Bạn pha bột với ít nước, rồi nhúng mực đã tẩm bột khô vào bột đã pha. Sau đó, cho mực vào chảo dầu chiên chín vàng, rồi đặt lên giấy thấm dầu.
Để thưởng thức món mực chiên ngon, bạn nên ăn lúc nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn thơm của mực. Bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình mình hay tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè. Chúc các bạn thành công!