Ẩm thực

“Ăn sập” phố Ao Sen – thiên đường ẩm thực quận Hà Đông

Ngân Hà (t/h) 09:13 30/04/2023

Ngõ Ao Sen từ lâu đã hóa "thiên đường ẩm thực", trở thành địa điểm ăn uống tuyệt vời của sinh viên khu vực Hà Đông, Thanh Xuân.

Đến với Ao Sen, bạn đến với đủ loại đồ ăn thức uống, những món ăn bình dị có, hot trend cũng có. Người Hà Nội sẽ giới thiệu cho bạn top những quán ăn ngon phố Ao Sen trong bài viết này.

Nem nướng Nha Trang cô Lê

Là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều tin đồ nghiện nem nướng tại Ao Sen, nem nướng cô Lê nằm ngay trong ngõ Ao Sen nên hết sức dễ tìm. Đây cũng là điểm tụ tập khác nổi tiếng của hội sinh viên Mỏ - Tài chính. Cô Lê - Nem Nướng Nha Trang luôn chiếm được cảm tình khách hàng bởi sự khác biệt đầy độc đáo trong từng hương vị đồ ăn tạo nên.

z4299860561291_3731bb7d3e25ecc4586f33f9b1a02431.jpg

''Ngon miễn bàn'' - đây chính là cụm từ được nhiều khách hàng nhận xét mỗi khi đến thưởng thức nem nướng, thậm chí có nhiều người đã trở thành "khách quen" của quán. Lí giải cho sức hút đặc biệt này chỉ có thể là đến từ những thức ăn ngon, nước chấm đậm đà mà giá vẫn khá bình dân so với những quán khác.

Địa chỉ: 16B Ngõ 3 Ao Sen, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0398 489 525

Bò né miên 

Mặc dù đã có từ lâu nhưng vị đặc biệt của món Bò Né Miên - Ao Sen vẫn không thay đổi theo thời gian. Trên chiếc chảo gang sẫm màu hình con bò đặc trưng của những quán bò né, lát thịt bò không dày như các quán khác mà được cắt thành dải mỏng, to được tẩm ướp kỹ càng. Thịt bò được nấu chín ngay trên bếp gang nên miếng thịt bò vừa chín tới, mềm mềm ngọt ngọt. Trứng ốp la lòng đào ngọt ngào, miếng xíu mại béo ngậy bởi lớp mỡ chài bọc xung quanh miếng thịt, tất cả được trộn chung với phần nước sốt đậm đặc.

z4299860599807_da597f01ee750b74f7604f0491006e25.jpg

Xé một miếng bánh mì đặc ruột chấm cùng với bát nước lèo và nước sốt đậm đặc, thêm chút thịt bò, xíu mại, trứng, cà chua, thật khiến người ta mê mẩn. Bởi quán rất đông khách, hơn nữa, khi khách gọi thì đầu bếp mới bắt đầu làm trên chảo gang nên có thể bạn phải chờ đến 30 phút để thưởng thức món ăn.

Địa chỉ: Số 19 Ngõ 2 Ao Sen, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0869 378 707

Bún đậu mắm tôm Giang Béo

Nếu bạn là tín đồ mê mẩn món bún đậu mắm tôm thì nhất định phải ghé quán bún đậu Giang Béo một lần. Chỉ với 25.000 đồng bạn đã có thể sở hữu ngay một mẹt bún đậu thập cẩm"ăn no căng bụng".

z4299860690275_bcef641d6fdea8669e8485d08c911f1a.jpg

Quán nhỏ, phục vụ hơi chậm một chút vì chủ quán rất cẩn thận trong việc chiên đồ ăn trong mẹt. Mẹt thập cẩm bao gồm: bún, dồi rán, đậu rán, chả cốm, nem rán, chân giò luộc, rau thơm và dưa chuột. Nhìn tổng thể mẹt bún, bạn sẽ thấy thật đã mắt, hài lòng với số tiền mình bỏ ra. Khi ăn cảm nhận đồ ăn nóng hổi, tươi mới. Đặc biệt, phải kể đến mắm tôm, mắm pha chua ngọt vừa vặn. Giang Béo là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn mê bún đậu. 

Địa chỉ: 18A ngõ 3 Ao Sen, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0981 730 793

Bún riêu cá Trường Sa

Là một cái tên mới nổi trong thời gian gần đây, thế nhưng Bún Riêu Cá Trường Sa - Ao Sen đã chiều lòng được không ít các tín đồ ẩm thực khó tính của Thủ đô. Quán có không gian nhỏ, nhưng được bài trí đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ, nhân viên khá chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Cá ở đây là cá bông và cá thu lọc xương, chiên giòn, nhúng vào bát canh bún rồi nhưng vẫn giữ được độ giòn và thơm, đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của món lòng cá giòn, dai, ăn sần sật vui miệng, một trong những điểm thú vị mà mỗi vị khách khi đến đây đều muốn khám phá, thưởng thức.

z4299860729087_77db63c6122e490901518fc3d5db7848.jpg

Nhiều người nhận xét, nước dùng của Bún Riêu Cá Trường Sa - Ao Sen có phần khác với những nơi khác, vì có vị cay cay, chua chua thanh thanh, đậm đà, càng ăn càng thấy thích. Chính vị cay của nước dùng quyện vào lưỡi, làm cho vị giác được kích thích và thấy món ăn hấp dẫn hơn. Đặc biệt, ở đây có cả nước me chua mà rất ít quán bún có. Vị me chua dịu giúp tô bún thêm phần bắt miệng, thật không hổ danh là một ứng cử viên sáng giá trong danh sách các quán bún cá ngon nức tiếng của Hà Nội.

Địa chỉ: Số 9, Ngõ 3 Ao Sen, Hà Đông, TP.Hà Nội

Phở vịt quay bánh cuốn Cao Bằng

Phở vịt quay, bánh cuốn Cao Bằng là đặc sản của vùng cao. Nếu bạn đã quen thuộc với những loại phở, bánh cuốn với nước chấm mặn ngọt thì hẳn sẽ thấy ngạc nhiên với món ăn này. Vì chủ quán là người Cao Bằng nên bánh cuốn hầu như giữ nguyên được hương vị truyền thống. Quán khá nhỏ nên ngồi sẽ hơi bí với nóng.

z4299860490040_fb20498ca467d88e4f688a1a3a24f275.jpg

Phở ở đây dùng phở khô, nhỏ hơn sợi phở của Hà Nội. Thịt vịt là điểm sáng với phần lườn chắc và mềm, da nâu sẫm ăn ổn. Bánh cuốn có một bát nước chấm kèm cuốn trứng và giò. Bánh được tráng mỏng, khi cắn có độ thơm và dẻo mịn. Nước dùng là phần đặc biệt nhất, vì mang vị xương ninh khác với bánh cuốn nước mắm của Hà Nội nên sẽ có cảm giác giống canh. Vị cũng giống tô phở vịt - đậm, nhưng thanh hơn và ngọt hơn một chút xíu. Khi ăn bạn nhớ cho thêm ít măng ngâm chua cay để bớt ngán.

Địa chỉ: Số 1A, Ngõ 3 Ao Sen, Hà Đông, TP.Hà Nội./.

Bài liên quan
  • Bánh xèo - món ngon dân dã ba miền
    Bánh xèo là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, bánh xèo miền Nam được xem là có hương vị đặc trưng nhất với lớp vỏ giòn, nhân thơm ngon và hương vị đậm đà
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Thảo luận bàn tròn về Chủng ngừa ở người lớn và Dự phòng bệnh Zona
    Ngày 21/11, tại Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam) và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Thận học, Hô hấp, Nội tiết, Cơ Xương Khớp đã có phiên thảo luận về chủng ngừa ở người lớn và dự phòng bệnh zona.
  • Khởi động chiến dịch "JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết"
    Ngày 21/11, Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa tổ chức chiến dịch “JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết” trong việc tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
“Ăn sập” phố Ao Sen – thiên đường ẩm thực quận Hà Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO