Văn học thiếu nhi

Ra mắt 5 tác phẩm dự Giải thưởng văn học Kim Đồng lần thứ Nhất
Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất do Nxb Kim Đồng phát động từ tháng 5/2023 đã nhận được hơn 200 bản thảo của các tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc. 5 tác phẩm đầu tiên dự Giải thưởng vừa được Nxb Kim Đồng xuất bản giới thiệu với bạn đọc. Đó là tác phẩm "Quà Tết của rừng xanh", "Cánh diều hình nốt nhạc", "Mùa động rừng", "Nhẩy lên và hét" và "Đại náo nhà ông ngoại".
 • Cô giáo ươm mầm văn học thiếu nhi
  Trong tháng kỷ niệm tri ân các nhà giáo Việt Nam, tôi muốn nói về một cô giáo đã theo đuổi văn chương từ tấm bé. Đó là TS. Nguyễn Thanh Tâm, sinh năm 1982, quê gốc Quảng Bình. Chị là tác giả của hai cuốn sách: “Bí mật tuổi trăng non” (2018) và “Dòng chảy lấp lánh” (2023) với bút danh Thanh Tâm Nguyễn đang được giới chuyên môn quan tâm.
 • Ra mắt độc giả Việt tác phẩm viết cho thiếu nhi của nhà văn Guido Sgardoli
  “Hành trình tuổi 14” – tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi của tác giả Guido Sgardoli (nhà văn viết cho thiếu nhi nổi tiếng nhất của Ý) vừa được Công ty cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) liên kết với Nxb Lao động giới thiệu tới độc giả Việt Nam.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Thêm hai tập thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu viết cho trẻ nhỏ
  Hai tập thơ thiếu nhi mang tên “Khu vườn màu xanh” và “Bé tập làm người lớn” vừa được Nxb Phụ nữ Việt Nam giới thiệu tới bạn đọc. Tác giả của hai tập sách này là Châu An Khôi – một kiến trúc sư và cũng là bố của 3 bạn nhỏ.
 • Kho báu văn chương đẹp đẽ trong “Miền dâu dại - chuyện phiêu lưu”
  “Miền dâu dại - chuyện phiêu lưu” - tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển ra đời cách đây hơn 40 năm ở nước Anh nay được nhà phát hành sách Crabit Kidbooks chuyển ngữ sang tiếng Việt và in ấn dưới dạng boxset tuyệt đẹp. Những cuộc phiêu lưu kỳ thú lẫy lừng của các chú chuột đôn hậu miền dâu dại hứa hẹn sẽ khuấy động mùa hè này của độc giả nhí Việt Nam.
 • Công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng
  Sáng ngày 30/5/2023 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức lễ công bố thành lập Giải thưởng Văn học Kim Đồng và phát động cuộc Vận động sáng tác cho thiếu nhi 2023 - 2025.
 • Giao lưu “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” - mở rộng góc nhìn về văn học thiếu nhi
  Sáng ngày 3/6, tại hội trường Nhà xuất bản Kim Đồng diễn ra chương trình giao lưu với các tác giả văn học thiếu nhi, xoay quanh chủ đề “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” nhân dịp kỷ niệm 65 ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng. Trong khuôn khổ chương trình, hai ấn phẩm đặc biệt là “65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi” và “65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi” được Ban tổ chức giới thiệu tới đông đảo bạn đọc thiếu nhi và người lớn.
 • Làm gì để văn học thiếu nhi "bừng thức"
  “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” - nhận thức sâu sắc điều đó, ở nhiều lĩnh vực của đời sống, cộng đồng xã hội đã và đang làm được rất nhiều việc cho trẻ em. Trong văn học, nghệ thuật, nhìn tổng quát, cũng thấy có nhiều thành tựu, không ít văn nghệ sĩ có đóng góp lớn. Ấy thế mà, cũng vừa nhìn chung lại vừa nhìn cụ thể, vẫn thấy lúc này lúc khác, nơi này nơi khác, văn học, nghệ thuật dành cho trẻ em vẫn bị xem nhẹ hoặc có phần lệch hướng.
 • Thế giới muôn loài trong văn học thiếu nhi
  Đối với trẻ em, những loài động vật ở xung quanh luôn là thế giới diệu kỳ đầy cuốn hút. Viết truyện, vẽ tranh, làm phim về muôn loài là cách kéo trẻ em gần gũi hơn với thiên nhiên, qua đó nuôi dưỡng tình yêu với thế giới tự nhiên, dạy các em yêu thương loài vật và biết bảo vệ môi trường.
 • Văn học thiếu nhi: Những khởi sắc từ phương Nam
  Sau khi đất nước thống nhất, non sông liền một dải, sách báo cho trẻ em ở nước ta đã được phát hành trên toàn quốc từ Lạng Sơn tới Cà Mau. Đó thật sự là một cơ hội lớn cho việc phát triển của văn học thiếu nhi nước nhà. Và sự khởi sắc ấy đã bắt đầu từ mảnh đất phương Nam.
 • Trao giải văn học thiếu nhi Việt Nam “ Аan Mạch.
  (NHN) Chiửu 2/11 tại Hà  Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc vận động sáng tác văn học cho trẻ em Bước qua hai thế giới năm 2008 “ 2009 cho hai thể loại truyện ngắn và  truyện tranh với 13 tác phẩm đọat giải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO