tình yêu hà nội

Chủ nhân Giải thưởng Lớn Bùi Xuân - Vì tình yêu Hà Nội (năm 2018) qua đời ở tuổi 103
Ông Nguyễn Bá Đạm - chủ nhân Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2018, “kỳ nhân tiền cổ Hà thành” và cũng là một nhân chứng sống của đất văn vật Hà Nội vừa qua đời ở tuổi 103. Lễ tang ông được tổ chức vào 8h15 ngày 17/7/2024 tại Nhà tang lễ thành phố 125 Phùng Hưng, Hà Nội.
 • “Đào, phở & piano” - trọn vẹn tình yêu Hà Nội
  Từ cuối năm 2023, tín hiệu rất vui với điện ảnh trong nước khi những bộ phim cả tư nhân và nhà nước lần lượt ra rạp, tạo được hiệu ứng tích cực. “Đào, phở và piano” của đạo diễn Phi Tiến Sơn là một trong số đó. Phim được nhà nước đặt hàng, từng giành giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23.
 • Đạo diễn Đặng Nhật Minh và tình yêu Hà Nội
  Đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh luôn được nhắc đến như một trong những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Việt Nam. Tuy xuất thân trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật (cha ông là Giáo sư - bác sĩ Đặng Văn Ngữ), lại không qua trường lớp đào tạo chính quy, nhưng ông đã nỗ lực tự tìm tòi sáng tạo, tìm ra con đường riêng dẫn tới thành công trong địa hạt điện ảnh.
 • Tình yêu Hà Nội 2023: Lần đầu tiên vinh danh các nghệ sĩ trẻ của Thủ đô
  Sau 15 lần tổ chức trong 16 năm qua, chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” 2023 với chủ đề “Thăng Long tự khúc” đã có những đổi mới đáng kể. Đó là lần đầu tiên, chương trình giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ trẻ của Thủ đô. Sự kiện đã diễn ra vào tối 30/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 • Gây dựng uy tín bằng chất lượng hoạt động chuyên môn và sản phẩm âm nhạc
  Sáng ngày 27/12, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024 với sự tham gia của đông đảo các khách mời và hội viên trong Hội.
 • Người nối dài tình yêu Hà Nội qua trang viết
  Trong số 10 cá nhân được Thành phố Hà Nội vinh danh là công dân Thủ đô ưu tú năm 2023 có một gương mặt quen thuộc của làng văn, làng báo. Đó là nhà báo, nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến – tác giả của nhiều đầu sách khảo cứu về Hà Nội. Hơn 30 năm rong ruổi cùng chữ nghĩa cũng là hơn 30 năm anh miệt mài khám phá vỉa tầng lịch sử văn hóa Hà Nội. Cũng bởi thế, nhà văn Trương Quý ví von Nguyễn Ngọc Tiến chính là một “sử nhân Hà Nội”.
 • Những hồi ức và khoảnh khắc thấm đậm tình yêu Hà Nội
  Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2023 đã khép lại mùa giải thứ 16 với 5 giải thưởng ở 4 hạng mục được trao. Ở hạng mục Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội, thay vì một giải như mọi năm thì năm nay có đến 2 đề cử đoạt giải. Đó là cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện "tầm phào" mà nhớ” của cố tác giả Hồ Công Thiết (1952 - 2023) và triển lãm ảnh Hanoi Streets 1985-2015: In the Years of Forgetting (Hà Nội 1985 - 2015: Những năm tháng bị lãng quên) của nhiếp ảnh gia người Mỹ William E. Crawford.
 • Festival Thu Hà Nội đạt giải thưởng "Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội"
  "Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu" vừa diễn ra lần đầu tiên hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức đã được vinh danh "Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội" năm 2023 của giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội".
 • Đạo diễn Đặng Nhật Minh được trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội
  Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh – người đã có những cống hiến xuất sắc cho Hà Nội bằng những tác phẩm điện ảnh và văn học thấm đẫm giá trị lịch sử và nhân văn về Hà Nội vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Lớn, Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội. Lễ công bố và trao giải diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 5/10/2023.
 • “Vì tình yêu Hà Nội”: Câu chuyện về bảo tồn di sản và phát triển đô thị
  Sáng ngày 29/7/2023, tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội, Tri Thức Trẻ Books đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Vì tình yêu Hà Nội” của tác giả người Uruguay, Martín Rama; Nguyễn Băng Ngọc dịch. Cuộc trò chuyện thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả và người yêu Hà Nội.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Phát huy trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu Hà Nội của văn nghệ sĩ Thủ đô
  Nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò, sứ mệnh cao quý của văn học, nghệ thuật (VHNT) và đội ngũ văn nghệ sĩ, ngày 16/6/2008, Bộ Chính trị (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới. Kể từ khi Nghị quyết được triển khai cho đến nay, VHNT Thủ đô đã có sự chuyển mình ra sao, còn những hạn chế tồn tại gì, và đâu là giải pháp để khắc phục những hạn chế đó. Cùng Người Hà Nội trò chuyện với NSND Trần Quốc Chiêm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ
 • "Khúc hát từ trái tim Hà Nội"
  Chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ 15 với chủ đề “Khúc hát từ trái tim Hà Nội” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
 • Tôn vinh 3 nhạc sĩ qua “Khúc hát từ trái tim hồng”
  Ba nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam là Thanh Phúc, Lê Việt Hòa, và Trọng Đài sẽ được tôn vinh trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XV - năm 2022. Chương trình do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 7/12 tới.
 • Bên lề Hà Nội
  Thi thoảng, trong câu chuyện trà dư tửu hậu, người bạn của tôi hay nói rằng, cuộc đời chị phải nhiều lần cảm ơn Hà Nội. Từ một thiếu nữ tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp với hai bàn tay trắng, sau một thời gian, Hà Nội đã đem lại cho chị mọi điều như chị hằng mơ ước: một công việc tốt, một người chồng tốt, một cơ ngơi xinh xắn cùng hai đứa con ngoan. Với người bình thường thì hẳn là trọn vẹn đủ đầy. Vì thế, chị yêu Hà Nội bằng thứ tình nồng nhiệt, yêu và biết ơn!
 • Hà Nội Phú Quang
  Đêm đã hồng lên đôi môi em loài sen một thủa. Mùa hạ hối hả chào đời bằng tiếng mưa xanh non, tơ non, chồi non. Đêm hoàng lan cài vào trời khuya, gài vào đêm khuya, tôi khuya, em khuya, ai kia còn khuya? Búp mưa song thưa, đường thưa, phố xưa. Hà Nội đã Phú Quang trên những phiến vui buồn đại lộ, khi tôi yêu em, khi ai thương em, khi đêm nay đêm mai ngõ nhỏ phố nhỏ. Hà Nội dương cầm.
 • Công bố đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - 2022
  Ngày 21-9, Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - 2022, gồm 10 đề cử ở 4 hạng mục: Giải thưởng Lớn, giải Tác phẩm, giải Ý tưởng và giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.
 • Nhà văn, nhà lý luận phê bình Ngô Vĩnh Bình: Đằm sâu một tình yêu Hà Nội
  “Tôi đến Hà Nội như một kẻ xa lạ, đến như đi nước ngoài không cần visa. Sau này tôi mới nhận ra rằng, Sài Gòn dễ hội nhập hơn Hà Nội nhiều. Cứ ở Sài Gòn là thành người Sài Gòn.
 • Chương trình ''Tình yêu Hà Nội'' tôn vinh nhạc sĩ Đoàn Bổng, Phú Quang, Lê Mây
  Ba nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc Hà Nội và Việt Nam là Đoàn Bổng, Phú Quang, Lê Mây được tôn vinh trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XIV - năm 2021 với chủ đề “Những giai điệu trên mái phố” do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO