tàu điện

Hoài niệm về tàu điện xưa
Hình ảnh những chuyến tàu điện chở khách hồi xưa: bây giờ chỉ còn trong hoài niệm. Nghe nói, tàu điện do người Pháp đưa sang, có hơn 100 năm (có nhà ga, sửa chữa cho tàu khá lớn, ở đường Hoàng Hoa Thám bây giờ)...
 • Tàu điện Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
  Ngày 1/2, Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) thông báo về kế hoạch chạy tàu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy xuyên Tết để phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân.
 • Hà Nội, hoài niệm dịu dàng trong ký ức tuổi thơ
  Thời còn nhỏ, tôi sống ở một vùng làng quê nghèo nằm xa ngoại thành Hà Nội. Ký ức về Hà Nội trong tôi là khoảng thời gian đầy háo hức vào những ngày còn thơ bé, khi được bố mẹ cho phép lên nhà dì chơi. May mắn là gia đình dì tôi có các con cũng trạc tuổi nên chúng tôi cực kỳ hợp tính. Chắc cũng vì lí do ấy nên hầu như hè nào tôi cũng được ra Hà Nội chơi vài ngày, thậm chí có khi cả nửa tháng. Trong kí ức tuổi thơ của tôi, đó là những ngày sung sướng đầy ắp nỗi háo hức về Hà Nội, khiến bọn bạn cùng làng vô
 • Nhớ tàu điện Hà Nội một thời
  Với nhiều người Hà Nội, dù đang sống trong nước hay đã di cư đến muôn phương thì hình ảnh khó quên trong ký ức về một Hà Nội cổ kính là chiếc tàu điện leng keng, một phương tiện trong hơn 90 năm đằng đẵng đã kiên trì và vui vẻ đưa người Hà Nội đi khắp ba mươi sáu phố phường của đô thành nhộn nhịp.
 • Thẻ vé liên thông đi tàu điện, xe buýt sẽ được thực hiện vào năm 2024
  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Thẻ vé liên thông các loại hình vận tải công cộng như đường sắt đô thị, xe bus sẽ được triển khai đầu tư và thực hiện vào năm 2024.
 • Hà Nội xa là nhớ
  " ... Dù có đi bốn phương trời/ Lòng vẫn nhớ về Hà Nội/ Hà Nội của ta. Thủ đô yêu dấu/ Một thời đạn bom, một thời hoà bình..."
 • Hà Nội đề xuất 3 phương án xây dựng ga tàu điện ngầm C9
  Nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khu dân cư, phố cổ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho di tích lịch sử quốc gia, đặc biệt là hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đề xuất 3 phương án xây dựng ga ngầm C9.
 • Tàu điện Cát Linh - Hà Đông: Điểm nhấn của giao thông đô thị Hà Nội
  Hà Nội vừa trải qua một năm đầy biến động và thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong bức tranh chung nhiều gam màu trầm buồn của giao thông, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2A Cát Linh - Hà Đông chính là một điểm nhấn tươi mới, nổi bật, mang đến nhiều kỳ vọng cho Nhân dân Thủ đô.
 • Mua vé tàu điện Cát Linh - Hà Đông như thế nào?
  Từ ngày 21/11 tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ bắt đầu bán vé. Việc mua vé chỉ mất chưa đầy một phút, với nhiều mức giá phù hợp đa dạng khách hàng.
 • Từ tàu điện trên cao nhìn về điều chỉnh quy hoạch
  Sau bao mong mỏi, đợi chờ, người Hà Nội đã được chứng kiến những chuyến tàu chính thức lăn bánh trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Sự xuất hiện của loại hình vận tải công cộng này góp phần từng bước hoàn thiện đô thị văn minh.
 • Người dân tham quan tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội
  Sáng 23-1, hàng trăm người đã đến tham quan tàu điện tuyến Nhổn - Ga Hà Nội.
 • Từ leng keng tàu điện đến quy hoạch Hà Nội
  Là một trong những chuyên gia nhiều năm trực tiếp tham gia quy hoạch Hà Nội, kiến trúc sư Trần Đức Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đến với chương trình Quán Thanh xuân tháng 10 đã đem theo nhiều câu chuyện về một Hà Nội với tiếng tàu điện leng keng ở thời bao cấp và một Hà Nội quy hoạch, một Hà Nội đang vươn mình hội nhập và phát triển.
 • Du xuân cùng tàu điện thăm chợ Tết Hà thành
  Nhằm tái hiện một không gian Hà Nội xưa thanh lịch, với chiếc tàu điện leng keng, từ ngày 26 đến 31-1-2019, tại khách sạn Metropole Hà Nội sẽ diễn ra phiên chợ Tết Hà thành.
 • “Mục sở thị” tàu điện trên cao đầu tiên của Hà Nội
  Sáng nay (20/9), tuyến ĐSĐT số 2A Cát Linh - Hà Đông, tuyến ĐSĐT đầu tiên của Hà Nội và cả nước đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm kỹ thuật. PV báo Kinh tế & Đô thị đã ghi lại một số hình ảnh về chuyến tàu lịch sử này của ngành đường sắt.
 • Nhật Bản: Tử hình thêm 6 thành viên tấn công tàu điện ngầm bằng Sarin
  Toàn bộ 13 thành viên giáo phái Aum lĩnh án tử hình sau loạt tội ác gây ra do sùng bái ngày tận thế đã bị thi hành án.
 • Trưng bày phối cảnh ga tàu điện ngầm hồ Hoàn Kiếm
  Sáu bản vẽ phối cảnh chi tiết phương án tổng thể mặt bằng ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) đã được trưng bày tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), để lấy ý kiến người dân từ sáng 9-3.
 • Belarus đề xuất đầu tư xây dựng hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội
  Chiều 27/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã có buổi làm việc với ông Aleksandr Ogorodnhik, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Cộng hòa Belarus về vấn đề hợp tác, hỗ trợ xây dựng, đầu tư trong lĩnh vực giao thông công cộng và y tế tại Hà Nội.
 • Tái hiện lại Xẩm tàu điện
  (NHN) Từ ngà y 26 đến 28/10/2012 tại Bảo tà ng Phụ nữ Việt Nam sẽ diễn ra chương trình "Xẩm tà u điện - Văn hóa đường phố Hà  Thà nh", nhằm tái hiện một nét văn hóa độc đáo của phố cổ Hà  Nội do Hội quán di sản phối hợp cùng Bảo tà ng Phụ nữ Việt Nam và  Tạp chí điện tử­ 3nana tổ chức.
 • Một thuở leng keng tàu điện Hà  Nội
  (NHN) Tôi không sinh ra ở Hà  Nội nhưng sống ở Hà  Nội. Hà  Nội gắn với tôi hơn năm chục năm nên mỗi lần đi xa lại có nhiửu nỗi nhớ. Bây giử vử già  hay nhớ vử ngà y xưa, nỗi nhớ thường bắt đầu và o những ngà y còn tuổi học trò ấu thơ, quà ng khăn đử. Tuổi ấu thơ lứa chúng tôi không nhiửu thời gian học hà nh nhưng lại nhiửu thời gian vui chơi. Chính những ngà y vui chơi đó là m chúng tôi biết nhiửu vử Hà  Nội và  là m nên nỗi nhớ Hà  Nội trong tôi luôn đầy ắp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO