tâm huyết

Phát huy trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô
Chúng ta đang bắt đầu một năm mới, chờ đón thời khắc mừng giao thừa 2024 với tâm thế của những công dân trong niềm vui 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội.
 • Nhà giáo Phạm Thị Minh Nguyệt: Người giáo viên tâm huyết, tận tụy với nghề
  Với cô giáo Phạm Thị Minh Nguyệt, giáo viên dạy môn Văn, Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), trong suốt những năm tận tâm với sự nghiệp trồng người, cô chỉ có một niềm mong mỏi duy nhất là làm sao trao truyền hết được những kiến thức mình có, truyền được cảm hứng, niềm đam mê học tập đến các thế hệ học sinh, mở ra cho các em những chân trời mơ ước.
 • 135 nhà giáo nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”
  Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học.
 • Phát huy trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu Hà Nội của văn nghệ sĩ Thủ đô
  Nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò, sứ mệnh cao quý của văn học, nghệ thuật (VHNT) và đội ngũ văn nghệ sĩ, ngày 16/6/2008, Bộ Chính trị (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới. Kể từ khi Nghị quyết được triển khai cho đến nay, VHNT Thủ đô đã có sự chuyển mình ra sao, còn những hạn chế tồn tại gì, và đâu là giải pháp để khắc phục những hạn chế đó. Cùng Người Hà Nội trò chuyện với NSND Trần Quốc Chiêm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ
 • Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Chiều 11/1, tiếp tục chương trình làm việc của Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, các đại biểu tiến hành phiên làm việc tại hội trường, nghe báo cáo giải trình, tiếp thu của Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy liên quan đến các nội dung xin ý kiến tại hội nghị.
 • Trưởng thôn thân thiện, tâm huyết, dân tin
  Chúng tôi về Hạ Thái trong một buổi sáng trời mưa nặng hạt. Từ đầu thôn, chúng tôi tìm đến nhà ông trưởng thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái thì được hướng dẫn phải qua một chiếc cổng làng, nhà ông ngay cạnh cây đa, bên giếng làng. Hỏi đến ông mọi người đều gọi ngay là ông “Trưởng thôn thân thiện” Nguyễn Văn Thi, kể cả các cháu thiếu nhi.
 • “Hà Nội trong tôi là…” - số 06: Tâm huyết của một nhà giáo trẻ Thủ đô
  Thạc sĩ, thầy giáo Nguyễn Hoàng Giang - Phó hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội là một nhà giáo trẻ Thủ đô 2022 hết lòng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.
 • Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6
  Trong hai ngày 24 đến 25/10, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ 6 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, từ đó lan tỏa những giải pháp, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong ngành giáo dục.
 • Nhớ một nhà báo nữ tài ba và tâm huyết
  Trong cuộc đời làm báo, tôi đã nhận được sự cộng tác của hàng trăm cộng tác viên xuất sắc chuyên sâu mảng văn hóa xã hội, trong đó có nhà báo Nguyễn Thị Tịnh. Dù bà đã rời xa cõi tạm 10 năm trước, nhưng tôi hằng vẫn nhớ tới bà. Nhớ rất nhiều!
 • Ba Đình lần đầu tiên tổ chức “Giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”
  Chiều 30/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức vòng chung khảo “Giải thưởng nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
 • Quận Tây Hồ xét giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ VI năm học 2021-2022
  Ngày 21/5/2022, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, Phòng GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn lao động quận Tây Hồ long trọng tổ chức xét giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ 6 quận Tây Hồ năm học 2021-2022.
 • Tây Hồ: Khen thưởng Giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, sáng tạo; học sinh tài năng năm học 2021-2022
  Sáng ngày 26/5/2022, UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, sáng tạo; Học sinh tài năng năm học 2021-2022.
 • Lương y Trần Đình Nhâm - Thương binh hạng 4/4 dành trọn cuộc đời tâm huyết với y học cổ truyền
  Trải qua cuộc chiến tranh tàn khốc, trở về cuộc sống thường nhật với nhiều vết thương để lại trên thân thể, thương binh hạng 4/4 Trần Đình Nhâm cùng phẩm chất cao quý của bộ đội cụ Hồ đang là minh chứng sống về tấm gương “thương binh tàn nhưng không phế” đem trí tuệ, sức lực của mình cứu giúp nhiều bệnh nhân bằng những bài thuốc gia truyền và trở thành lương y cứu giúp người như một sứ mệnh được lựa chọn.
 • Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo
  Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước (gần 2.800 trường học, hơn 2,1 triệu học sinh), nhiều năm qua, đội ngũ nhà giáo Hà Nội không ngừng nỗ lực, góp phần không nhỏ giữ vững vị thế hàng đầu về chất lượng giáo dục của Thủ đô.
 • Một cuốn sách tâm huyết về đọc - hiểu "Truyện Kiều"
  Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày mất của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020), NXB Hội Nhà văn vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sơ giải Truyện Kiều Nguyễn Du” của tác giả Nguyễn Vũ Trương Chiềng. Đây là một cuốn sách tâm huyết về đọc - hiểu “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, được sưu tầm và biên soạn khá công phu, tỉ mỉ với hy vọng đưa “Truyện Kiều” đến với đông đảo công chúng, nhất là đối với giáo viên và học sinh các trường phổ thông.
 • Bác sĩ, TS. Nguyễn Ngọc Dũng: Người thầy thuốc giàu tâm huyết
  Bác sĩ Nguyễn Ngọc Dũng sinh năm 1974 trong một gia đình nông dân ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Từ gian khó đi lên, anh đã trở thành bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và hết lòng yêu thương người bệnh.
 • Giá trị sống của đội ngũ nhà giáo Thủ đô: Tâm Huyết và Sáng Tạo
  Nói đến thành tựu giáo dục Thủ đô trong 65 năm qua không thể không nói đến công đầu đóng góp của đông đảo đội ngũ nhà giáo Hà Nội. Tôi muốn nêu hai giá trị sống cao đẹp của người Hà Nội được các thế hệ nhà giáo Hà Nội tôn vinh và sống theo chính lẽ sống này, nó cũng thể hiện đặc trưng của nghề nghiệp của mình. Đó là giá trị sống “tâm huyết và sáng tạo”.
 • Cô gái 9X tâm huyết với những hoạt động thiện nguyện
  Từ nhiều năm nay, cô gái xứ Nghệ Nguyễn Hồng Liên (sinh năm 1992, quê ở Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) được biết đến là người năng nổ, nhiệt huyết với hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ về nguyên cớ đến với công việc này, Liên cho biết: “Nhiều lúc nghĩ nhà mình không có điều kiện, mẹ nuôi 4 anh em ăn học, mình muốn thôi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh xung quanh để dành thời gian giúp đỡ gia đình, nhưng rồi đôi chân mình lại bước tiếp với hành trình thiện nguyện”.
 • Đào Duy Tiệp - người thợ điện tâm huyết với nghề
  Đó là nhận xét hết sức chân thành mà những đồng nghiệp tại Công ty Điện lực Thường Tín (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) dành cho người Đội trưởng Đội Quản lý điện 1, anh Đào Duy Tiệp. Sau nhiều năm cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết trong công việc, anh được xem là hình ảnh tiêu biểu về một người thợ điện luôn nêu cao trách nhiệm, dù chỉ là việc nhỏ nhất.
 • Mãi mãi nhớ ơn nhà lãnh đạo mẫu mực, người tâm huyết với sự nghiệp báo chí cách mạng!
  Trong cuộc đời làm báo của mình, một trong những kỷ niệm sâu sắc đối với tôi - đó là vào 16 giờ chiều ngày 27-12-1996, trên cương vị là Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, tôi cùng với anh Đinh Thế Huynh, Vũ Công Thao trong Ban biên tập lên phòng làm việc của Tổng Bí thư Đỗ Mười tại nhà số 4, đường Nguyễn Cảnh Chân, trình măng sét mới của báo Đảng với 3 hàng chữ: “NHÂN DÂN, Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam; Tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO