Nghệ sĩ nhiếp ảnh

“Tình sen” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân
Gần 70 tác phẩm với chủ đề “Tình sen” vừa được NSNA Hoàng Bích Vân giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm cá nhân đầu tiên này là một dấu ấn quan trọng và cũng là một minh chứng cho tình yêu với sen, với nghệ thuật (mỹ thuật và nhiếp ảnh) của nữ nghệ sĩ.
 • Vài cảm nhận về Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc 2024
  Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2024 nhận được nhiều sự quan tâm của các nghệ sĩ và người yêu nhiếp ảnh của 15 tỉnh gửi dự thi. Với số lượng ảnh khá lớn, trên 2.200 ảnh gồm cả ảnh đơn và bộ đã phần nào khái quát được mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa xã hội tại các địa phương miền núi phía Bắc.
 • Cuộc thi ảnh “Tự hào một dải biên cương” 2024: Giới thiệu vẻ đẹp quê hương, con người vùng biên Việt Nam
  Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” năm 2024. Tác phẩm dự thi sẽ giới thiệu vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người ở các vùng biên giới trên đất liền…
 • “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”: Quảng bá giá trị văn hóa, thành tựu trong đảm bảo quyền con người của Việt Nam
  Sáng 20/3/2024, Bộ Thông tin – Truyền thông và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Lễ phát động tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tới các điểm cầu 63 Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh, thành phố trên cả nước.
 • Để nhiếp ảnh bứt khỏi những “lối mòn”
  Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra không gian sáng tạo bất tận cho nhiếp ảnh. Tuy nhiên, những “lối mòn” trong cách chụp, cách thể hiện và truyền đạt thông điệp lại chính là những “điểm trừ” khiến nhiếp ảnh chưa chạm tới những tác phẩm đỉnh cao. Phải chăng lối mòn trong nhiếp ảnh là kết quả tất yếu của một thời đại thông tin quá tải? Hay đó chỉ là bước nghỉ ngơi tạm thời của nghệ thuật trong hành trình tìm kiếm cảm hứng mới của các nghệ sĩ? Đó cũng là những băn khoăn, trăn trở được các nghệ sĩ, tác giả, nhà nghiên cứu lý luận phê bình đặt ra tại tọa đàm “Giải pháp nào để có nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật chất lượng cao” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội mới đây.
 • Tiếp tục nuôi dưỡng cảm xúc và có nhiều khoảnh khắc ghi dấu ấn
  Sáng ngày 20/12, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024.
 • Làng nghề Hà Nội qua góc nhìn của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thủ đô
  52 tác phẩm về đề tài “Làng nghề Hà Nội” vừa được giới thiệu trong Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 53 diễn ra vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đã mang đến cho công chúng những góc nhìn đa chiều về làng nghề, phố nghề Thăng Long – Hà Nội. Không chỉ góp phần tái hiện không gian các làng nghề Hà Nội, những bức ảnh này còn cho thấy sự phong phú, đa dạng và đầy dấu ấn của nghề thủ công truyền thống – một yếu tố nền tảng cho sự phát triển công nghiệp văn hóa.
 • Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế: Giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa qua lăng kính nghệ thuật
  Hàng trăm nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp tổ chức nhằm kết nối, giới thiệu và quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Cố đô Huế.
 • “Cảm xúc 2 – cuộc chơi cùng ánh sáng”
  Từ ngày 28/4 đến 8/5/2023 tại Tầng 1, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kiến trúc sư, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Bình giới thiệu tới công chúng Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc 2 - cuộc chơi cùng ánh sáng”.
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Hải xác lập kỷ lục quốc gia với 1.128 giải thưởng
  Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam mới đây đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao kỷ lục quốc gia "Người được nhiều giải thưởng triển lãm ảnh thế giới nhất" của Tổ chức Kỷ lục quốc gia cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Hải.
 • Vinh danh các nghệ sĩ có nhiều đóng góp vào sự phát triển của nhiếp ảnh Việt Nam
  Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam đã được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ VHTTDL tổ chức vào chiều ngày 15/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội.
 • Trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023
  Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam (VN-23) vừa được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức vào chiều ngày 13/3 tại sân nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.
 • Chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam
  Ngày 28/2, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam.
 • Triển lãm Ảnh "Phụ nữ trong cuộc sống"
  Chiều 18/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm và Trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ trong cuộc sống” nhằm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lại Diễn Đàm: Đắm đuối với từng khoảnh khắc Thủ đô
  Hơn 60 năm sinh sống, gắn bó với Hà Nội, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lại Diễn Đàm (người được phong tước hiệu “Nhà nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc” - E.VAPA/G) có một tình yêu lớn với mảnh đất này. Ông đã chọn nhiếp ảnh là phương tiện để chuyển tải tâm tư, tình cảm, góc nhìn về Thủ đô. Ông là tác giả của hàng nghìn bức ảnh độc đáo, thú vị về Hà Nội khiến nhiều người phải trầm trồ.
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng: Cánh hạc đã bay về miền xa thẳm
  Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Vượng vừa rời xa chúng ta trong những ngày thu cuối tháng 10, khép lại cuộc đời trải dài hơn một thế kỷ đắm đuối với Hà Nội. Nhớ về ông, có lẽ còn nhiều năm về sau nữa người ta vẫn nhắc đến những bức ảnh quý về phố cổ, về nét văn hóa, kiến trúc của người Tràng An qua các giai đoạn lịch sử.
 • Triển lãm ảnh ''Việt Nam phòng chống dịch Covid - 19''
  Sáng ngày 26/6/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch Covid 19”. Sự kiện do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức.
 • Nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh ra mắt sách “Truyền thuyết hoa lộc vừng”
  Sáng ngày 28/8, tại hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách “Truyền thuyết hoa lộc vừng” của nữ nhiếp ảnh gia Nguyễn Thị Tuyết Minh. Buổi ra mắt sách có sự góp mặt của đông đảo văn nghệ sĩ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội nói chung, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nói riêng.
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Ba: Một thời gắn bó với Hà Nội
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã xuất hiện nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng có đóng góp xứng đáng cho nền nhiếp ảnh Việt Nam. Trong số đó có một người lặng lẽ, ít ồn ào, đã mang tuổi trẻ cùng đồng hành với những biến động, thăng trầm của Tổ quốc. Bằng ống kính và xúc cảm, anh đã ghi lại những thời khắc lịch sử không thể nào quên trên hành trình chiến đấu chống xâm lược, và mưu cầu hạnh phúc của dân tộc. Đó là NSNA - chiến sĩ Vũ Ba. Ông từng là phóng viên chiến trường của báo Quân đội nhân dân và cũn
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng: Người “vẽ bằng ánh sáng”
  Tôi tìm đến căn gác nhỏ của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng ở phố Trần Quốc Toản trong một chiều cuối năm. Lão nghệ sĩ đón chúng tôi với nụ cười hiền hậu. Ở tuổi 100, dù trí nhớ không còn như xưa nhưng khi nhắc đến chặng đường mà mình đã đi qua lão nghệ sĩ vẫn tràn đầy cảm xúc…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO