Nhiếp ảnh

Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế: Giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa qua lăng kính nghệ thuật

Hương Giang 11:12 11/09/2023

Hàng trăm nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp tổ chức nhằm kết nối, giới thiệu và quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Cố đô Huế.

3.jpg
Khai mạc Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 (ảnh: Bảo Minh).

Tối 10/9, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế) Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Nhịp Cầu nhiếp ảnh Châu Á (Crossing Bridge 20Plus) tổ chức Lễ khai mạc Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023.

Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Việt Nam Mã Thế Anh, bà Trần Thị Thu Đông Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Nhịp cầu nhiếp ảnh châu Á Eddie Ng và các thành viên tham gia “Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023”.

Theo ông Nguyễn Phước Hải Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 lần đầu tiên được tổ chức và có 116 nhiếp ảnh trong khu vực tham gia. Trong đó, có 97 nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế đến từ các nước như Úc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Sri Lanka và 19 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ các địa phương trong cả nước. Đây là một cuộc hội ngộ đầy ấn tượng của những nghệ sĩ chung niềm đam mê trong việc tái tạo hiện thực qua lăng kính nghệ thuật.

Tại Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 gồm các hoạt động như Sáng tác khám phá di sản Huế, ngày thiện nguyện vì trẻ em Huế, sinh hoạt chuyên đề “Xu hướng ảnh nghệ thuật thế giới trong tương lai” còn có cuộc thi ảnh “Khám phá di sản Huế” dành cho các thành viên tham gia Festival do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nghệ thuật.

1.jpg
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa chức mừng tại lễ khai mạc tối 10/9 (ảnh: Bảo Minh).

Dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cũng tổ chức triển lãm giới thiệu một số tác phẩm trong bộ ảnh được chọn trưng bày của Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023 (VN-23). Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023 nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội mùa thu (Festival Huế 2023).

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế: Giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa qua lăng kính nghệ thuật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO